Nero Devil May Cry Là Ai - Top 5 Nhân Vật Mạnh Nhất Vũ Trụ Devil May Cry!

Ngoài 2 thanh niên trẩu quen thuộc Nero và Dante, Devil May Cry 5 giới thiệu thêm một nhân vật mới là V – với lối chơi hoàn toàn khác hẳn.

Với việc có tới 3 nhân vật chính, Devil May Cry 5 đã nâng cấp lối chơi đáng kể khi cho phép game thủ trải nghiệm nhiều phong cách chiến đấu khác nhau. Vậy bạn đã nắm được rõ các thanh niên điên cuồng trong game có đặc điểm gì chưa, hãy cùng Mọt Game điểm qua chút nhé.

Bạn đang xem: Nero Devil May Cry Là Ai - Top 5 Nhân Vật Mạnh Nhất Vũ Trụ Devil May Cry!


*

Có thể coi Devil May Cry 5 là một phần nâng cấp toàn diện, với dàn nhân vật cả mới lẫn cũ với độ điên được phóng tên lửa gấp 10 lần bình thường.

Nero – Mạnh mẽ, đơn giản

*

Ngoài việc bị cụt mất cánh tay quỷ và không thể sử dụng đòn nắm đầu huyền thoại trong phần 4 thì Nero cơ bản là không có quá nhiều khác biệt ở Devil May Cry 5 này. Thanh niên này vẫn sử dụng bộ vũ khí chính là thanh kiếm Red Queen và khẩu súng lục hai nòng Blue Rose, ngoài ra Nero còn được trang bị thêm các cánh tay máy gọi là Devil Breaker để thay thế cánh tay quỷ đã mất.

Combo của Nero chú trọng vào yếu tố nhanh, gọn và mạnh vãi nồi, nếu tính thuần sát thương của 3 nhân vật thì Nero có lẽ là nhân vật có sát thương từng đòn đánh (DPH) cao nhất. Cơ chế “vặn gas” của Red Queen vẫn được giữ y như cũ, giờ này nó còn được phụ trợ thêm với các Devil Breaker. Mỗi Devil Breaker ngoài công dụng khác nhau ra thì còn có thể charge để tung ra một đòn tấn công siêu mạnh nhưng tốn đạn, Nero có thể giữ được tới tổng cộng 8 Devil Breaker cùng lúc.

Điểm phiền phức của Devil Breaker là chúng không thể đổi qua lại được, Nero sẽ tự động sử dụng cái Devil Breaker nhặt được gần nhất hoặc người chơi chỉ có thể đổi chúng trong shop. Devil Breaker không hề miễn phí, dùng hết là phải mua lại, thành ra nhiều khi bạn phải tự phá cái Devil Breaker nào đó để xoay vòng.

Lời khuyên là nếu bạn muốn sử dụng Nero với 100% sức mạnh, tốt nhất hãy về nước Devil May Cry 5 một lần, lúc đó nhân vật này sẽ có lại cánh tay quỷ cũng như mở khóa được dạng biến hình với Devil Trigger. Nero khá dễ để lên Stylish Rank vì nhân vật này có thể kéo đám quái lại gần mình, cũng như sử dụng cánh tay quỷ để nắm và ném gây sát thương vô cùng mạnh.

Dante – Lả lướt, phức tạp

*

Là nhân vật được nâng cấp toàn diện nhất Devil May Cry 5, phong cách chơi của Dante vẫn được chuyển đổi tự do 4 styles như phần 4, cách combo giữ nguyên nhưng được trang bị thêm kha khá đồ chơi mới. Đầu tiên là giờ đây người chơi có thể đem tất cả vũ khí súng đạn của Dante vào sử dụng cùng lúc, chứ không phải chọn cái này bỏ cái kia như trước.

Xem thêm: Tải Sunwin chia sẻ cách nhận biết cổng cược tài xỉu lừa đảo

Phong cách của Dante trong Devil May Cry 5 lả lướt hơn cũ, điểm đặc biệt của nhân vật này là bất cứ vũ khí nào của anh ta cũng có khoảng 2 dạng khác biệt, thí dụ như bộ giáp Balrog phân biệt giữa đấm và đá, cây King Cerberus vừa là côn tam khúc, vừa là gậy và côn ngắn hoặc Cavaliere là cặp song đao từ xe moto… Dante trong Devil May Cry 5 rất khó chơi nhưng đánh cực kỳ đã tay, càng về sau càng mạnh dã man. Số nút để combo của Dante giờ nhiều hơn và có phần khó nhấn hơn, thành ra combo thì đẹp thật đấy nhưng làm mệt lắm.


Sau khoảng 2/3 game, Dante sẽ mở khóa được một dạng biến hình mới gọi là Sin Devil Trigger – đây có thể coi như một bản nâng cấp của Devil Trigger thường, bằng cách chuyển đổi toàn bộ năng lượng, Dante sẽ hóa thành một con quỷ 4 cánh với sức tấn công khủng bố và biết bay. Hơn nữa thanh kiếm Rebellion về sau cũng tiến hóa, nó sẽ có khả năng tạo ra những thanh kiếm bay xung quanh người Dante (gần giống như Summoned Swords của Vergil).

V – An toàn, lười biếng

*

V là nhân vật mới được giới thiệu trong Devil May Cry 5, khác hẳn với 2 thanh niên cục súc đầu to óc quả nho ở trên, V là mẫu người không thích động chân động tay mà đều để đám đệ làm việc cho mình. Về cơ bản V không thể đánh nhau và vô cùng yếu đuối, anh ta phải dựa vào 3 con Pet là Griffon, Nightmare và Shadow để gây sát thương chính, khi mục tiêu bị rút cạn hết máu thì lúc đó V mới tung đòn kết liễu.

Griffon là một con quạ lắm mồm, chuyên về các đòn đánh tầm xa và tấn công diện rộng từ trên cao. Shadow là một con báo biến hình với các combo tầm gần và liên tục, sát thương của nó vô cùng mạnh cũng như tốc độ ra đòn nhanh nhất trong đàn pet của V. Một điểm khác biệt nữa của nhân vật này là V không thể biến thành dạng quỷ như Dante hay Nero, thay vào đó thanh năng lượng Devil Trigger của anh ta sẽ dùng để triệu hồi con quái mạnh nhất Nightmare.

Xem thêm: chủ ngữ trong câu kể ai là gì

*

Nightmare là một thực thể không có hình dạng và không thể bị chọn làm mục tiêu, nó có sát thương khủng khiếp nhất trong đám lâu la của V với những đòn tấn công đa mục tiêu có thể quét qua cả màn hình. Chơi V khá là nhàn tay vì bạn chỉ spawn liên tục 2 nút tấn công để ra lệnh cho Griffon và Shadow, còn không nếu lười hơn nữa thì có thể bật chế độ cường hóa (tốn một thanh Devil Trigger) để khiến 2 con pet này tự động tấn công. Hơn nữa V là nhân vật duy nhất trong Devil May Cry 5 có thể tự sạc Devil Trigger bằng cách đọc sách, cũng như giữ an toàn cho bản thân.

Điểm lợi của V là rất dễ chồng combo để lên Stylish Rank, vì mỗi khi ra đòn kết liễu sẽ lên cả đống điểm, hơn nữa vì không tham gia chiến đấu nên V không sợ bị trúng đòn dẫn tới giảm Stylish point. V đánh trùm cực kỳ nhàn, nhất là về sau nhân vật này còn có một kỹ năng cho phép anh ta cưỡi lên Nightmare – trở nên không thể bị tấn công, tăng thời gian tồn tại của Nightmare và thêm nhiều combo cực mạnh cho con quái này.

Điểm yếu của V chủ yếu là ở khoản phong cách, bạn sẽ thấy mình đánh khá chán khi chỉ đứng từ xa quan sát, chẳng có cảm giác combo điên cuồng trong Devil May Cry 5. Hơn nữa vì có vẻ hơi bị imba nên thời lượng người chơi được điều khiển V không nhiều, chứ nếu không thì hơi bị phá game quá.