Ngân Hàng (Bank) Là Gì ? Các Loại Hình Ngân Hàng ? (Cập Nhật 2023)

Tài chính ngân hàng đang bắt đầu hồi phục và trở lại trong vài năm gần đây. Số lượng người theo học và làm cũng tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy hiện nay những thông tin về ngành này được mọi người quan tâm rất nhiều. Bài viết đây cùng 90namdangbothanhhoa.vn tìm hiểu một lĩnh vực hot hiện nay. Để hiểu rõ về vấn đề bạn cần biết được tài chính ngân hàng là gì và ngành này thì cần học những gì.

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là gì?Lĩnh vực này khá rộng. Bao gồm rất nhiều các mảng liên quan như giao dịch tài chính, chuyển tiền, vận hành tiền tệ hay lưu thông,... Chi tiết hơn có thể hiểu đây là lĩnh vựckinh doanh về tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành. Mục đích chủ yếu là nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong và ngoài nước. Các lĩnh vực chuyên sâu liên quan đến tài chính ngân hàng khá đa dạng như:

Bạn đang xem: Ngân Hàng (Bank) Là Gì ? Các Loại Hình Ngân Hàng ? (Cập Nhật 2023)

Tài chính doanh nghiệpTài chính bảo hiểmTài chính thuế, chuyên ngànhPhân tích tài chínhKinh tế học tài chính..v..v...

Trong giai đoạn tăng trưởng mạnh hay ở mức trầm lặng thì tài chính ngân hàng vẫn đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế. Tài chính ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

Xem thêm: sau đinh la thăng đến lượt ai

*

Ngành Tài chính ngân hàng học những gì?

Sau khi đã nắm được rõ ngành tài chính ngân hàng là gì, chúng ta cần quan tâm xem với nghành này thì cần học những gì? Đặc biệt đối với các sinh viên đã đang và sẽ theo đuổi ngành học này thì càng cần thiết hơn. Tài chính ngân hàng sẽ cung cấp những kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính. Ngoài ra còn có kiến thức cơ bản vềđầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. Bên cạnh đó với ngành tài chính ngân hàng người học, tìm hiểu cần nắm được những kiến thức về thực chành nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại, phân tích và dự báo liên quan đến tài chính và tiền tệ. Với ngành học tài chính ngân hàng người học còn được rèn khả năng nghiên cứu khi gặp vấn đề. Rèn luyện bản lĩnh, đối đầu và ứng biến linh hoạt khi xảy ra rủi ro. Các môn học không thể thiếu đối với ngành tài chính ngân hàng như:

Nhập môn tài chính doanh nghiệpTài chính doanh nghiệp -Tài chính quốc tế -Tài chính công ty đa quốc giaKinh tế vi môNguyên lý kế toán -Nguyên lý thống kêPhương pháp phân tích định lượngQuản trị họcThị trường tài chínhThẩm định tín dụng -Thanh toán quốc tế..v..v...

Ngoài các kỹ năng chuyên môn và các kiến thức bắt buộc như trên thì phần lớn các trường đào tạo tài chính ngân hàng đều trang bị một số kỹ năng mềm cần thiết. Một trong số đó ví dụ như: Kỹ năng giao tiếp, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục, phân tích, làm việc nhóm,... Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề tài chính ngân hàng là gì và những kiến thức về ngành tài chính ngân hàng cần trang bị. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.