Người Tổ Chức Sự Kiện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tổ chức sự kiện tiếng anh là gì? Các thuật ngữ trong ngành tổ chức sự kiện được viết bằng tiếng anh như thế nào?

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những yếu tố được gọi là chuyên môn. Và từ ngữ chuyên dụng trong ngành. Tiếng Việt là vậy và tiếng Anh cũng thế. Khi chúng ta phiên dịch một số từ về ngành sự kiện cần phải chú ý sủ dụng từ ngữ cho đúng. Một số người mới có thể chưa biết hết hoặc chưa đào sâu để tìm hiểu về các từ chuyên ngành. 

Bạn đang xem: Người Tổ Chức Sự Kiện Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề tổ chức sự kiện. Cộng với việc từng hợp tác tổ chức cho các tổ chức nước ngoài. Hãy để Đại Lâm Event giới thiệu cho bạn các thuật ngữ liên quan đến tổ chức sự kiện bằng tiếng anh nhé!

Tổ chức sự kiện là gì?

*

1. Tại sao cần tìm hiểu thuật ngữ tổ chức sự kiện bằng tiếng anh?

Khi cần dịch nghĩa của một cụm từ, câu văn hay đoạn văn sang tiếng anh. Bạn sẽ làm như thế nào?

Nếu là người thông thạo, chắc chắn bạn có thể tự dịch ngay lập tức. Còn nếu không, bạn sẽ nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ hỗ trợ. Có thể kể đến như google dịch, từ điển, phầm mềm tra câu… Nhưng một điều cần chú ý ở đây là sự chuyên nghiệp. Đối với mỗi ngành nghề, sẽ có những cụm từ riêng. Ám chỉ chức vị, hành động, việc làm. Và khi được thể hiện bằng tiếng anh cũng vậy.

Ví dụ như:

Tổ chức sự kiện là từ tiếng Việt, khi dịch sang tiếng anh là event management. Tức có thể dịch ngược lại là quản lý sự kiện. Đây mới là từ chính thống, thể hiện đúng nhất bản chất của nghề tổ chức sự kiện.

2. Một số thuật ngữ chính trong ngành tổ chức sự kiện

Event coordinator – Điều phối viên sự cố hay điều phối viên sự kiện

Người điều phối sự cố là người phụ trách nhân sự của đội. Họ có quyền cao nhất để quản lý tất cả các nhân viên bên dưới. Người điều phối sự kiện đóng vai trò là người điều phối chi tiết công việc để đảm bảo việc lập kế hoạch diễn ra theo đúng kế hoạch và diễn ra suôn sẻ. Người điều phối sự kiện phải có khả năng giao tiếp tốt, chú ý đến các chi tiết và sắp xếp, tổ chức công việc hợp lý.

Event planner – Người lập kế hoạch sự kiện

Nhân viên tổ chức sự kiện là người đóng vai trò quan trọng trong một sự kiện. Họ có nhiều trách nhiệm: phục vụ ăn uống, hậu cần, lựa chọn địa điểm và cộng tác với các bộ phận khác để đảm bảo tiến độ dự án suôn sẻ. Người lập kế hoạch tổ chức sự kiện phải có kỹ năng nói, viết, đàm phán và giữ bình tĩnh trong môi trường áp lực cao.

Xem thêm: vợ nguyễn phú trọng là ai

Event Manager – Quản lý sự kiện

Người quản lý sự kiện làm việc với người điều phối sự kiện để đảm bảo sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất. Công việc và vai trò của người quản lý sự kiện khá linh hoạt, nếu nhân viên tổ chức sự kiện có bất kỳ thắc mắc nào có thể trao đổi với họ. Người quản lý sự kiện cần biết cách lắng nghe, hướng dẫn và giúp đỡ nhân viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Art Director – Đạo diễn nghệ thuật

Đạo diễn chỉ đạo mỹ thuật là người trực tiếp điều hành bênn giám đốc sáng tạo và thiết kế sự kiện. Giám đốc nghệ thuật cũng cần phối hợp với bộ phận truyền thông, bộ phận marketing để tìm cơ hội và nhà tài trợ cho đêm diễn.

Cẩm nang ngành đạo diễn sân khấu

Marketing/Advertising Manager – Quản lý Marketing/Truyền thông cho sự kiện

Những người này có nhiệm vụ xúc tiến và quảng bá hình ảnh của công ty, tổ chức. Họ đã hợp tác với các cơ quan quản lý hình ảnh và các hãng thông tấn để chụp ảnh, tư liệu cho sự kiện. Họ làm áp phích, tờ rơi và tài liệu quảng cáo và phân phát chúng. Đồng thời, họ cũng phối hợp với điều phối sự kiện và giám đốc nghệ thuật để tham gia vào quá trình tài trợ của chương trình.

3. Một số thuật ngữ khác bằng tiếng anh

*

Trên đây là những thuật ngữ trong ngành tổ chức sự kiện bằng tiếng anh. Chúng tôi hy vọng nó có thể giúp bạn làm sáng tỏ câu hỏi “Tổ chức sự kiện tiếng anh là gì?”. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tổ chức sự kiện, hãy để lại lời nhắn, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác bất cứ lúc nào.

Xem thêm: vị ngữ trong câu kể ai là gì

Nếu có nhu cầu tổ chức sự kiện, hãy liên hệ với Đại Lâm Event – Công ty tổ chức sự kiện trọn gói – qua hotline: