Thông Tin, Tiểu Sử Về Nhạc Sĩ Ns Nguyên Jenda Là Ai, Just A Moment

Rất nhiều ca khúc tự sáng tác của Nguyên Jenda khiến cư dân mạng không ngừng "săn tìm" trong những ngày qua bởi những bài hát cực dễ thương và đầy thu hút.

Bạn đang xem: Thông Tin, Tiểu Sử Về Nhạc Sĩ Ns Nguyên Jenda Là Ai, Just A Moment

*

Chào Nguyên, được biết trong thời gian gần đây Nguyên sáng tác rất nhiều ca khúc và nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nguyên có thể chia sẻ tên những bài hát và cơ duyên nào đưa bạn đến với âm nhạc?

Từ nhỏ mình đã rất yêu thích âm nhạc cho đến lúc vào quân đội mình càng thể hiện nhiều bài hát hơn và cũng tình cờ một hôm cùng hai anh trong đơn vị quay video bài hát "Xa vời hai phương trời" nhận được nhiều lời khen từ bạn bè thế là có động lực tiếp tục tự sáng tác.

Hiện tại, những bài chính thức của mình "Lời anh chưa thể nói", "Đếm ngày xa em", "Giá như anh lặng im"…. Những bài hát này đều được sáng tác chân thật từ cảm xúc của mình.

Trong những video được chia sẻ, có 2 chàng trai "tam ca" cùng Nguyên. Bạn có thể bật mí về 2 chàng lính hiện đang đốn tim nhiều fan nữ?

Những video của mình đều là sự kết hợp với 2 anh trong đơn vị, vì có duyên đam mê âm nhạc nên cả 3 anh em luôn cùng nhau "tam ca". Anh Tuấn có biệt danh Tuấn Đen, đẹp trai và tài năng cùng anh chất phát, thật thà là anh Mạnh. Cả hai anh hiện đang học tại Học viện Hậu Cần. Nên mọi người thường gọi là nhóm "3 chú bộ đội".

Những bài hát của Nguyên nghe rất hóm hỉnh, với những ca từ nồng ấm nhưng có ý kiến cho rằng đây chỉ là nhạc chế?

Đây là những ca khúc do mình tự sáng tác lời, nhưng không phải chế. Nếu có thể chỉ trùng lặp với một số thể loại khác hay chỉ là trùng hợp hi hữu thôi nhưng chắc chắn là lời của mình không phải chế lại của bất kỳ ai.

Vậy Nguyên đã từng học qua lớp thanh nhạc nào chưa?

Xem thêm: tự long thi ai là triệu phú

Mình chỉ thích âm nhạc nhưng cũng chưa học lớp thanh nhạc nào. Tất cả những sản phẩm mình làm chỉ ở mức độ của một người tự mày mò, tìm hiểu và học guitar qua bạn bè.

Bạn có thể chia sẻ ý tưởng về lời bài hát đầu tiên được không? Ca khúc nào bạn tâm đắc và tác phẩm nào khiến bạn mất nhiều thời gian nhất?

Có thể kể đến bài hát đầu tiên là "Lời anh phải nói", mình viết trên nền nhạc beat rap có sẵn, nội dung cũng là về chuyện tình cảm của mình nhưng đây có lẽ là bài hát tiêu tốn nhiều thời gian nhất (cười).

Dường như tất cả mỗi bài hát mình đều tâm đắc, bởi lời của mỗi bài đề là về chuyện tình cảm suy nghĩ mà mình từng trải, hồi nhớ lại rồi viết ra.

Trong môi trường rèn luyện nghiêm khắc, kỉ cương, thời gian học nhiều. Vậy bạn thường sáng tác những tác phẩm của mình vào lúc nào?

Thời gian rãnh rỗi rất ít nên tranh thủ mỗi buổi chiều sau khi tăng gia, mọi người ôm bóng còn mình ôm đàn cùng một cây bút và cuốn sổ ghi chép. Hay những ngày nghỉ, bạn bè lên gặp người thân, mình vì bố mẹ ở xa nên trung thành với cây đàn và ngồi sáng tác nhạc.

Xem thêm: red pokemon là ai

Cũng rất là tình cờ bài hát "Lời anh chưa nói" được một trang mạng Robbey đăng tải lên và vô tình một ca sĩ nghe được rồi tìm đến mình để hỏi mua bản quyền. Nhưng mà mình không bán độc quyền được thế nên anh ấy chỉ có thể mua tác quyền bài hát thôi và cũng tư vấn cho mình một số vấn đề nhằm giúp mình phát triển trong lĩnh vực sáng tác hơn… Hiện tại, ca sĩ mình xin được dấu tên, nếu trong dịp tới anh thể hiện ca khúc này thì mọi người chắc chắn sẽ được biết (cười).

Vậy dự định trong tương lai của bạn là gì? Nguyên có nghĩ rằng mình sẽ ngã rẽ theo con đường sáng tác không hay chỉ làm cho vui?

Hiện tại mình đang cố gắng học tập tốt ra trường là một sĩ quan phục vụ cho đất nước. Còn viết nhạc chỉ là niềm vui, động lực trong cuộc sống, mình không có ý định ngã rẽ theo con đường này. Bởi lý do rất đơn giản: Ba mình rất yêu bộ đội và mình cũng vậy!.