Nhiệm Vụ Của Nhân Viên Truyền Thông Làm Gì, Nhân Viên Truyền Thông Là Gì

Việc làm nhân viên truyền thông phù hợp với những bạn trẻ có khả năng giao tiếp tốt, năng động, sáng tạo. Đây cũng là công việc có cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng trong tương lai và được đánh giá có mức thu nhập hấp dẫn. Tùy theo lĩnh vực ứng tuyển, nhân viên truyền thông sẽ cần đảm nhận những nhiệm vụ cụ thể.
Cũng là một vị trí thuộc lĩnh vực truyền thông, báo chí, việc làm nhân viên truyền thông có dễ ứng tuyển không được nhiều bạn trẻ quan tâm. Để biết công việc nhân viên truyền thông chi tiết cũng như kỹ năng cần có để ứng viên đảm nhận tốt việc làm này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

Xem thêm: pitago là ai

Bạn đang xem: Nhiệm Vụ Của Nhân Viên Truyền Thông Làm Gì, Nhân Viên Truyền Thông Là Gì

MỤC LỤC: I. Nhân viên truyền thông là gì? II. Mô tả công việc của nhân viên truyền thông III. Mức lương của nhân viên truyền thông IV. Làm sao để trở thành một nhân viên truyền thông giỏi?


*

I. Nhân viên truyền thông là gì?

Nhân viên truyền thông là những người lên kế hoạch, chuẩn bị nội dung, sự kiện để truyền thông nội bộ, quảng bá thương hiệu và các sản phẩm/dịch vụ công ty cung cấp. Họ phụ trách liên lạc trong tổ chức, giữa tổ chức và công chúng, phương tiện truyền thông để phát triển thương hiệu.

II. Mô tả công việc của nhân viên truyền thông

2. Yêu cầu trình độ và kỹ năng với nhân viên truyền thông

Đặc thù của việc làm nhân viên truyền thông là năng động, sáng tạo và tiếp xúc với nhiều người nên đòi hỏi phải có kỹ năng và kiến thức chuyên môn của ngành nghề. Một số yêu cầu về trình độ và kỹ năng của nhân viên truyền thông cụ thể như: Bằng cử nhân chuyên ngành truyền thông, báo chí, marketing hoặc liên quan. Kinh nghiệm làm việc trong vai trò nhân viên truyền thông. Kỹ năng viết, tạo nội dung, chỉnh sửa hình ảnh và video. Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc. Thành thạo Microsoft Office, hệ thống quản trị nội dung và nền tảng truyền thông xã hội (Facebook, Instagram, v.v.).

III. Mức lương của nhân viên truyền thông

Tuỳ vào hình thức làm việc, trình độ, kỹ năng và hiệu suất công việc, mức lương của nhân viên truyền thông có thể ở trong khoảng từ 3 đến 20 triệu/tháng. Thông thường, với vị trí toàn thời gian, một nhân viên truyền thông nhận khoảng 7,6 đến 12 triệu/tháng. Đối với việc làm truyền thông ứng viên có thể tham khảo công ty Điền Quân tuyển dụng, đây là một trong số những doanh nghiệp lĩnh vực giải trí truyền thông lớn và có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên. Đặc biệt tại những doanh nghiệp lớn sẽ có mức lương thưởng, chế độ và đãi ngộ tốt, các bạn hãy nắm bắt cơ hội nhé.

IV. Làm sao để trở thành một nhân viên truyền thông giỏi?

1. Học tập để có bằng cử nhân và các chứng chỉ liên quan

Yêu cầu tối thiểu đối với nhân viên truyền thông thường là bằng cử nhân về quan hệ công chúng, truyền thông, báo chí hoặc một lĩnh vực liên quan. Khi học các ngành này, bạn sẽ được đào tạo khả năng viết, nói cũng như các kỹ thuật và nguyên tắc quan hệ công chúng, tạo thông điệp và chiến lược truyền thông. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, nhân viên truyền thông thường phải học thêm về cách tạo nội dung số để từ đó tiếp cận đối tượng rộng hơn.

2. Rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào, kinh nghiệm là một trong những tiêu chí được các nhà tuyển dụng ưu tiên. Trong trường hợp của nhân viên truyền thông, kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn linh hoạt hơn, có khả năng xử lý tình huống tốt hơn. Trước khi xin vào vị trí nhân viên truyền thông toàn thời gian, bạn có thể xin thực tập hoặc trợ lý truyền thông. Trong vai trò đó, bạn chủ yếu sẽ hỗ trợ nhân viên cấp trên, điều phối các sự kiện, hoạt động PR và theo dõi thông tin trên các kênh truyền thông.
*

3. Phát triển kỹ năng giao tiếp

Nhân viên truyền thông hay nhân viên PR cần có kỹ năng giao tiếp tốt cả bằng văn bản và lời nói. Đặc thù công việc của bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người - nhân viên trong công ty, sếp, báo chí,... Do đó, chỉ khi khéo léo trong giao tiếp, bạn mới có thể thực hiện công việc của mình một cách trơn tru. Những người chọn theo học các ngành liên quan tới truyền thông thường thích nói chuyện, viết lách và tương tác với mọi người. Tuy vậy, trên thực tế, giao tiếp chuyên nghiệp có thể khác so với trao đổi thông thường. Bạn chỉ có thể cải thiện kỹ năng của mình qua học hỏi, rèn luyện và xử lý các tình huống thực tế.

4. Xây dựng mối quan hệ tốt

Xây dựng mối quan hệ tốt là một trong những yêu cầu quan trọng nhất với nhân viên truyền thông. Bạn có thể bắt đầu xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của mình bằng cách tham dự các sự kiện trong ngành và tiếp xúc với các nhà báo, phóng viên. Những ai yêu thích làm việc trong lĩnh vực truyền thông, báo chí thì ngoài vị trí nhân viên truyền thông, bạn có rất nhiều cơ hội khác như rất nhiều công ty tuyển nhân viên tổ chức sự kiện, hay ngành biên tập viên, phóng viên, chuyên viên truyền thông thương hiệu... Đặc biệt, ngành biên tập hiện nay trở thành một trong những việc làm hot nhiều người mơ ước. Để biết những vị trí công việc của ngành biên tập viên cụ thể, bạn đọc hãy truy cập vào bài viết 90namdangbothanhhoa.vn giới thiệu. Qua đây, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn cho mình công việc ưng ý.