Hccn Oxybenzone Là Gì - Oxybenzone Trong Kem Chống Nắng Có Hại Không

Oxybenzone là một trong những thành phần chống nắng hoá học được ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu với khả năng xâm nhập vào da, Oxybenzone có gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể người dùng hay không? Bạn có thể tham khảo bài viết của mình dưới đây nếu còn băn khoăn về tác động của hợp chất này.


Bạn đang xem: Hccn Oxybenzone Là Gì - Oxybenzone Trong Kem Chống Nắng Có Hại Không

*
Oxybenzone

Oxybenzone là gì?

Oxybenzone là một chất rắn màu vàng nhạt dễ dàng tan trong hầu hết các dung môi hữu cơ. Oxybenzone thuộc nhóm các xeton thơm được biết đến như benzophenones và là một thành phần của kem chống nắng.Ứng dụng của oxybenzone trong làm đẹp

Oxybenzone là một trong các thành phần của các sản phẩm làm đẹp như:

Xem thêm: phạm tuệ người ấy là ai

Xem thêm: tác giả chiếu dời đô là ai

Mỹ phẩm trang điểm chống nắng, các loại chất bảo vệ sản phẩm.Đây là hoạt chất được sử dụng trong chất dẻo như chất hấp thụ ánh sáng cực tím và chất ổn định.

*
Oxybenzone trong làm đẹp

Oxybenzone trong kem chống nắng có hại không?

1. Tại sao oxybenzone lại nguy hiểm?

Cho đến hiện tại, nhiều nhà khoa học cho rằng đây là một chất có tiềm năng gây ảnh hưởng đến:
Các quy trình sinh lý trong cơ thể trở nên bất thường, ví dụ như sự phát triển ở trẻ em, sự trao đổi chất... Có khả năng can thiệp vào hệ thống nội tiết, điều chỉnh các quá trình sinh học như trao đổi chất, tăng trưởng, sinh dục, sinh sản và chức năng tuyến giáp.

*
 Oxybenzone trong kem chống nắng?

2. Oxybenzone trong kem chống nắng có gây hại không?

Cho đến thời điểm hiện tại thì người ta vẫn đang trong quá trình xác minh tính an toàn của hợp chất này. Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc oxybenzone có thể phá hủy hormone và gây ung thư, hiện nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh sử dụng sản phẩm kem chống nắng chứa oxybenzone sẽ gây hại cho con người.Oxybenzone vẫn là một trong những hoá chất chống tia UV tốt nhất cho đến hiện tại, bởi vậy oxybenzone được sử dụng trong hầu hết kem chống nắng trên thị trường. 

Vậy chúng ta có nên bôi kem chống nắng?

Có nên sử dụng kem chống nắng có chứa oxybenzone?

Kem chống nắng có chứa oxybenzone có tác dụng chống nắng và ngăn ngừa bỏng tốt. Tuy nhiên, nếu da bạn là loại da nhạy cảm thì nên thận trọng với sản phẩm này bởi vì có thể gây ra kích ứng da.Bạn có quyền lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất cho mình. Lệnh cấm sử dụng kem chống nắng có chứa oxybenzone ở Hawaii hầu hết là để hạn chế ảnh hưởng lên môi trường sinh sống của rặng san hô chứ không phải vì nó có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Lời khuyên dành cho bạn

Nhiều người đã không lựa chọn sản phẩm có chứa Oxybenzone, thay vào đó sẽ tìm kem chống nắng xanh thân thiện với môi trường.Nếu vẫn cảm thấy lo lắng về kem chống nắng, bạn có thể lựa chọn một số loại chứa các thành phần như kẽm oxit và titan dioxide.Tránh sử dụng kem chống nắng cho trẻ dưới 2 tuổi.Nếu không sử dụng kem chống nắng thì không những làn da của chúng ta bị tổn thương mà còn dễ bị các bệnh khác. Sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài trời là việc làm vô cùng cần thiết để tránh căn bệnh nguy hiểm - ung thư da. 

Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về hoạt chất oxybenzone và đưa ra được sự lựa chọn có nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da và sức khỏe của chính bạn hay không.