persephone là ai

Thần Persephone Là Ai?

Persephone (Tiếng Hy Lạp cổ đại: Περσεφόνη, Persephone) là bà hoàng Âm phủ, là nữ giới thần trong Thần thoại Hy Lạp. Persephone là phụ nữ của thần Zeus và nữ giới thần nông nghiệp Demeter và là bà xã của thần Hades, là một trong người phụ nữ đẹp mắt như hoa khiến Hades say đắm. Tên của nữ giới thần ý nghĩa là “Kẻ huỷ hoại”. Một thương hiệu không giống của nường là Kore đem ý tức là “đồng trinh”

Bắt cóc Persephone

Theo thần thoại Hy Lạp, Persephone (tên hồi này là Kore) đang được hái hoa với những tiên nữ giới Nymph ở thảo vẹn toàn, đột một bông hoa thủy tiên nở bùng cháy rực rỡ trước đôi mắt. Persephone vừa vặn cúi xuống lăm le hái hoa lá, thì đột mặt mày khu đất nứt song, và bị Hades cưỡi ngựa đen giòn bắt cóc nường về Âm phủ.

Bạn đang xem: persephone là ai

Cơn khó tính của Demeter

Mẹ của Persephone là Demeter thấy phụ nữ bị thất lạc rất rất thống khổ, bà căn vặn thần mặt mày trời Helios thì hiểu rằng Persephone vẫn bị Zeus và Hades đưa xuống Âm phủ. Khi phỏng vấn Zeus, thì Zeus trả lời: “Là bà xã của vua địa ngục Hades thì không tồn tại gì thiệt thòi”. Nghe vậy, hiểu rằng Zeus đồng ý việc phụ nữ bị tóm gọn cóc, Demeter rất rất tức dỗi, bà rời ngoài đỉnh Olympusvà quăng quật việc làm hoa màu, vứt đi lần con cái.

Nguồn gốc của tứ mùa – Sự về bên của Perspephone

Sau cơ, Zeus phái Hermes đến địa ngục giữ lại với Hades hãy giải hòa Persephone. Hades tuy rằng đồng ý, tuy nhiên trước lúc thả Persephone, ông fake mang lại nàng quả lựu. Persephone luôn luôn kể từ chối từng món ăn đồ uống kể từ lúc tới địa ngục, nhưng tại vì vẫn vượt lên trên đói bụng, nường lấy 4 phân tử (hoặc 6 hạt) nhập số 12 phân tử sở hữu nhập ngược lựu nhằm ăn.

Xem thêm: Kèo tỷ số chính xác là gì? Bắt kèo tỷ số thế nào cho chuẩn? 

Xem thêm: luật sư trần vũ hải là ai

Vì vậy, Persephone về bên mặt mày Demeter. Mặt không giống, thần linh vẫn quy lăm le người vẫn ăn vật bên dưới địa ngục, tiếp tục thuộc sở hữu địa ngục. Do Persephone vẫn ăn lựu ở địa ngục nên nường đang trở thành người của địa ngục. Demeter phản đối kịch liệt, nhận định rằng Persephone bị nghiền buộc ăn lựu, tuy nhiên bà cũng ko thể chống lại quy lăm le của thần linh.

Sau cơ, Zeus phán Persephone tiếp tục sinh sống ở địa ngục bám theo số phân tử lựu nường vẫn ăn, tức là 1/3 (hoặc 1/2) của 1 năm Persephone tiếp tục ở địa ngục. Persephone kết duyên với Hades phát triển thành nữ vương địa ngục. Còn Demeter, chỉ nhập thời hạn phụ nữ ở địa ngục mới nhất dừng việc làm hoa màu. Lúc cơ, hoa màu thô héo và cơ là việc khởi điểm mang lại ngày đông.

Khi Persephone về bên hạ giới, khiến cho sự mừng rỡ mừng của u nường là nữ giới thần nông nghiệp Demeter lan lan từng mặt mày khu đất, dẫn đến ngày xuân. Vì vậy, Persephone còn được ví là nữ giới thần ngày xuân.