Peter Lee Là Ai - Sao Youtube Peter Lee Johnson

Kỳ án 6: Tên sát nhân kỳ dị yêu thích các đám cháy - Động cơ khó ngờ

Bruce Lee thừa nhận việc phóng hỏa là sở thích và tên sát nhân này coi lửa chính là sức mạnh của mình. Được ngắm nhìn các đám cháy khiến Bruce cảm thấy vô cùng thoải mái.

*

Bạn đang xem: Peter Lee Là Ai - Sao Youtube Peter Lee Johnson

Bruce George Peter Lee khi còn nhỏ.

Chân dung kẻ sát nhân

Từ nhỏ, Bruce đã có những dấu hiệu của bênh tâm thần với những lần lên cơn động kinh nhưng đã được điều trị kịp thời. Suốt những năm tháng tuổi thơ, Bruce gần như phải tự chăm sóc lấy mình. Bruce lớn lên không có cha và thiếu sự quan tâm của mẹ, bà ngoại đã già yếu cũng không kiểm soát được đứa cháu của mình, Bruce nhanh chóng quen với những thói hư tật xấu ngoài xã hội.

Năm 9 tuổi, Bruce lần đầu tiếp xúc với lửa và tỏ ra thích thú với điều này. Năm đó, Peter đã gây nên một đám cháy tại khu trung tâm mua sắm. Do được phát hiện kịp thời nên thiệt hại không quá lớn.

Lớn lên, Bruce làm thuê tại một sân vận động địa phương. Một nhân viên từng làm việc với Peter cho biết, Peter luôn cảm thấy buồn về mọi chuyện, thích yên tĩnh và không muốn nổi bật trước đám đông.

Theo các điều tra viên, Bruce thừa nhận việc phóng hỏa là sở thích và coi lửa là sức mạnh của mình. “Tôi ghét những thành viên trong gia đình mình, họ không hiểu tôi muốn gì. Chỉ có lửa hiểu tôi. Tôi biết được khi nào tôi chuẩn bị phóng hỏa, những ngón tay của tôi sẽ gõ liên tục”, Bruce khai nhận.

Cảnh sát cho biết tể từ lần đầu tiên gây nên vụ hỏa hoạn tại nhà Ellerington năm 1973 cho đến vụ hỏa hoạn nhà Hasties năm 1979, Bruce Lee sẽ phải chịu trách nhiệm cho 26 cái chết của các nạn nhân.

Xem thêm: vợ nguyễn phú trọng là ai

Bản án dành cho kẻ tâm thần.

Liên tiếp nhưng vụ hỏa hoạn sau đó xảy ra tại Hull, tuy nhiên Bruce Lee hoàn toàn không bị nghi ngờ. Cảnh sát đều kết luận nguyên nhân xảy ra đám cháy là do khách quan, do sơ xuất của nạn nhân.

Rất nhiều người đã thiệt mạng trong các đám cháy tại thành phố Hull trong sự điều tra bất cẩn ấy. Ngoài ra, Bruce Lee đã tỏ ra khôn ngoan trong cách gây án của mình. Mặc dù thường xuyên xuất hiện tại những ngôi nhà trước khi hắn chọn làm mục tiêu, nhưng cảnh sát không bao giờ nghĩ hắn chính là hung thủ.

Tuy nhiên, thời gian sau đó, giới báo chí bắt đầu hoài nghi bản án và lời buộc tội đối với kẻ thích phóng hỏa, Bruce Lee. Trên thực tế, những bằng chứng là lời thú tội của Bruce không được kiểm chứng.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cho rằng, Bruce Lee là một người không bình thường cả về thể chất lẫn tinh thần, với một cánh tay bị khuyết tật, hắn không thể vừa xách một can dầu vừa đi xe đạp nhiều tiếng đồng hồ, hắn cũng không thể khéo léo che đậy mọi hành vi của mình hay một mình đột nhập vào những ngôi nhà kiến cố.

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng vụ án cũng đã khép lại và kể từ khi Bruce Lee bị đưa vào bệnh viện tâm thần, không còn xuất hiện vụ cháy lớn nào trong khu vực.