Phí Bốc Xếp Tiếng Anh Là Gì ? Giải Đáp Từ A Phí Bốc Xếp Tiếng Anh Là Gì

Như ở bài trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những từ vựng và mẫu câu tiếng Anh thông dụng trong ngành xuất nhập khẩu, bài này a.90namdangbothanhhoa.vn.vn sẽ kế tiếp giải đáp những thắc mắc của công ty về những thuật ngữ tiếng Anh sở hữu liên quan tới ngành xuất nhập khẩu, và thậm chí là mở bát ngát liên quan tới tiếng Anh hải quan, tiếng Anh thương mại nói tóm lại.Bạn đang xem: Phí bốc xếp tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Phí Bốc Xếp Tiếng Anh Là Gì ? Giải Đáp Từ A Phí Bốc Xếp Tiếng Anh Là Gì

Đang xem: Phí bốc xếp tiếng anh là gì

1 – Xuất nhập khẩu tiếng anh là gì?

Xuất nhập khẩu tiếng Anh là Import và Export. Như đã lý luận ở bài trước đó, thì Import là nhập khẩu, chỉ những sinh hoạt nhập/ mua sắm hoá của một doanh nghiệp, tổ chức, cá thể từ quốc tế về tổ quốc của họ. Còn Export là sinh hoạt xuất khẩu, chỉ những sinh hoạt xuất/ bán sản phẩm của một doanh nghiệp, tổ chức, cá thể ra quốc tế.

Đi cùng với từ xuất nhập khẩu, còn tồn tại 2 từ đi kèm theo là:

– Export-import process: quy trình xuất nhập khẩu


*

– Export-import procedures: thủ tục xuất nhập khẩu

– Exporter: người xuất khẩu (vị trí Seller)

– Importer: người nhập khẩu (vị trí Buyer)

2 – Nhân viên/nhân viên xuất nhập khẩu trong tiếng Anh là gì?

Nhân viên/ nhân viên xuất nhập khẩu trong tiếng Anh là Export-Import Staff. Ngoài ra, chúng ta còn có một vài vị trí trong ngành này mà chúng ta cũng hay bắt gặp như sau:

– Documentation staff (Docs): nhân viên chứng từ

– CS (Customer Service): nhân viên hỗ trợ, dịch vụ người tiêu dùng

– Operations staff (Ops): nhân viên hiện trường. giao nhận

3 – Thông quan tiếng Anh là gì?

Thông quan tiếng AnhCustoms clearance

Đi cùng với từ thông quan tiếng Anh là từ Tờ khai hải quan tiếng AnhCustoms clearance form. 

Phần Mềm Vulkan Runtime Libraries Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Dòng Gì

4 – Hàng hoá tiếng Anh là gì?

Xem thêm: chủ ngữ trong câu kể ai là gì

Hàng hoá nói tóm lại trong tiếng Anh là Goods. Từ này trông rất quen đúng không nào nào, bởi từ good tính từ là tốt, nhưng danh từ thì nó lại chỉ hàng hoá, những sản phẩm nói tóm lại đó nhé.

5 – Vận chuyển tiếng Anh là gì? Phí vận chuyển tiếng Anh là gì?

Phí vận chuyển trong tiếng Anh là Transportation Fee, Tuy nhiên trong ngành Xuất Nhập Khẩu từ chúng ta sở hữu thuật ngữ Trucking – chỉ những phí vận tải trong nước; và cụm từ GRI (General Rate Increase): phụ phí cước vận chuyển, và cả cụm từ IHC (Inland haulauge charge): vận chuyển trong nước. 

Vận chuyển trong tiếng Anh là transport hoặc ship hoặc delivery. Tuỳ vào ngữ cảnh chúng ta sẽ sử dụng những từ không giống nhau. Tuy nhiên trong ngành xuất nhập khẩu thì 2 từ được sử dụng nhiều nhất đó là transportship.


*

6 – Cảng tiếng Anh là gì?

Cảng trong tiếng Anh là port. Cụm từ cảng chuyển tải, cảng trung chuyển trong tiếng Anh là Port of transit.

7 – Nhập hàng tiếng Anh là gì?

Nhập hàng trong tiếng Anh là Import. Hoặc trong 1 vài trường hợp chúng ta thậm chí sử dụng buy hoặc purchase. Chúng đều tức là mua sắm vào, nhập hàng vào.

6 – Kho tiếng Anh là gì? Kho ngoại quan tiếng Anh là gì?

Kho trong tiếng Anh là warehouse, là nơi hàng hoá được lưu giữ chờ chuyển tiếp. Và kho ngoại quan trong tiếng Anh là Bonded warehouse. 

7 – Xuất nhập khẩu tại chỗ tiếng Anh là gì?

Như chúng ta đã biết, xuất nhập khẩu export-import, chúng ta sở hữu cụm từ on-spot là tại chỗ, vậy nên ghép 2 cụm từ lại với nhau chúng ta sẽ sở hữu được cụm từ On-spot export-import tức là xuất nhập khẩu tại chỗ. 

8 – Xuất kho tiếng Anh là gì? Nhập kho tiếng Anh là gì?

9 – Phí bốc xếp tiếng Anh là gì?

Phí bốc xếp hay phí làm hàng là handling fee và ngoài chúng ta còn tồn tại cụm Terminal handling charge (THC) tức là phí làm hàng tại cảng

10 – Ngoại thương tiếng Anh là gì?

Xem thêm: luật sư trần vũ hải là ai

Chúng ta sở hữu từ foreign trade tức là ngoại thương – tức là buôn bán sản phẩm hoá với quốc tế. Từ này nghe rất quen đúng không nào nào? Mang lẽ bởi từ này nằm trong tên của 1 trường ĐH nổi tiếng là ĐH Ngoại thương, trường ĐH này trong tiếng Anh là Foreign Trade University.