Khẩu Độ Gần Đúng Của Máy Ảnh Pinhole Camera Là Gì, Pinhole Photography

Chụp ảnh Pinhole là một cách thú vị và lỗi thời để chụp ảnh; đọc tiếp khi chúng tôi đưa kỹ thuật vào thế kỷ 21 và chỉ cho bạn cách sử dụng máy ảnh DSLR hiện đại của bạn như một máy ảnh pinhole.Bạn đang xem: Pinhole camera là gì

Bạn đang xem: Khẩu Độ Gần Đúng Của Máy Ảnh Pinhole Camera Là Gì, Pinhole Photography

Tại sao tôi muốn làm điều này?

Chụp ảnh Pinhole là niềm vui. Kết quả rất độc đáo (và thường gây ngạc nhiên), chúng rất phong phú về tính cách và toàn bộ quá trình thao tác với máy ảnh pinhole rất tương tác. Tuy nhiên, theo truyền thống, bạn cần phải vượt qua rất nhiều vòng để thưởng thức chụp ảnh pinhole dựa trên phim, từ xử lý phim phù hợp đến lựa chọn máy ảnh và thường tự phát triển phim. Nếu những yếu tố của quá trình chụp ảnh là điều mang lại cho bạn niềm vui, thì bằng mọi cách hãy tiếp tục thưởng thức chúng.

Tuy nhiên, đối với những người trong chúng ta thích thực hành dễ dàng với (và xem xét kết quả của) nhiếp ảnh kỹ thuật số, có thể điều chỉnh quy trình pinhole cho thời đại hiện đại. Bạn có được tất cả niềm vui khi chơi với máy ảnh pinhole, loay hoay với thời gian phơi sáng và tạo ra hình ảnh sáng tạo mà không phải lo lắng. Đối với một quy trình đòi hỏi nhiều thử nghiệm và lỗi như chụp ảnh pinhole, khả năng thích ứng nó với máy ảnh DSLR để bạn có thể sửa đổi kỹ thuật của mình một cách nhanh chóng là vô giá.

Nhiếp ảnh Pinhole là gì?

Nếu tất cả các bạn đều sẵn sàng làm điều gì đó mới mẻ và thú vị với máy ảnh của mình nhưng bạn không chắc chắn chính xác những gì bạn đã đăng ký, phần này của hướng dẫn là dành cho bạn.

Chụp ảnh Pinhole là một loại nhiếp ảnh trong đó không có ống kính thủy tinh mà thay vào đó chỉ có một chiếc ghim nhỏ xíu trong một màn hình mờ nào đó. Trong khi một máy ảnh truyền thống có một ống kính bao gồm một loạt các yếu tố quang học tập trung cảnh trước khi máy ảnh lên mặt phẳng bị bộ phim hoặc cảm biến kỹ thuật số chiếm giữ, một máy ảnh pinhole dựa vào một số vật lý khá tiện lợi để đạt được cùng một kết quả với không có gì hơn một lỗ nhỏ trong vật liệu chặn ánh sáng như nhựa hoặc kim loại.

Làm thế nào bạn có thể có một ống kính không có kính? Với ống kính thủy tinh truyền thống, các thành phần quang học được định hình và đánh bóng để ống kính có thể thu ánh sáng trên một khu vực rộng và truyền ánh sáng đó qua nòng của ống kính vào mặt phẳng tiêu cự của thân máy ảnh (nơi quay phim hoặc cảm biến được định vị), trong khi bảo quản hình ảnh mà không bị biến dạng. Với một ống kính pinhole, có thể đạt được hiệu quả tương tự, nhưng thông qua các phương tiện khác nhau. Bởi vì lỗ mở, hoặc khẩu độ, hoặc ống kính pinhole rất nhỏ, nó chỉ cho phép một lượng ánh sáng rất nhỏ đi qua nó. Các tia sáng và lượng cực nhỏ đi qua lỗ mở pinhole gần như hoàn toàn song song với nhau (một kỳ tích mà ống kính thủy tinh cần các yếu tố được gia công và đánh bóng cẩn thận để đạt được).

Nếu bạn làm cho lỗ kim quá lớn, bạn cho phép quá nhiều ánh sáng vào và làm mất hiệu ứng song song của tia (và hình ảnh của bạn trở nên rất mờ vì bây giờ tất cả các tia sáng đó bật ra khỏi đối tượng của bạn đang chồng lên nhau trên mặt phẳng tiêu cự ). Nếu bạn làm cho lỗ kim quá nhỏ thì không đủ ánh sáng để có thể đi vào thân máy và hình ảnh của bạn không thể được phơi sáng đúng cách.

Một trong nhiều điều thú vị về toàn bộ sự sắp xếp này là bạn có thể mở rộng toàn bộ hoạt động. Bạn có thể biến toàn bộ căn phòng thành một loại máy ảnh pinhole bằng cách che tất cả các lỗ trong phòng bằng vật liệu mờ và sau đó châm một điểm nhỏ trong vật liệu mờ che một trong các cửa sổ. Thông qua lỗ nhỏ, tầm nhìn của thế giới bên ngoài sẽ được chiếu lên bức tường đối diện. Rất lâu trước khi bộ phim ra đời, mọi người đã sử dụng kỹ thuật này, camera che khuất, để xem nhật thực một cách an toàn và các hiện tượng tự nhiên khác.


*

Trên thực tế, bức ảnh lớn nhất thế giới được chụp bằng kỹ thuật chụp ảnh phòng này. Vào năm 2006, một nhóm các nghệ sĩ đã chế tạo máy ảnh pinhole lớn nhất thế giới từ một nhà chứa máy bay đã ngừng hoạt động - bản in hoàn chỉnh được nhìn thấy ở trên.

Cho dù bạn đang sử dụng tòa nhà, cà phê có thể hoặc máy ảnh DSLR mới sáng bóng, bạn có thể khai thác sức mạnh của máy ảnh pinhole để tạo ra các bản in có nhiều ký tự hơn bạn có thể đánh bại bằng gậy.

Chúng tôi sắp tham gia vào khía cạnh thực tế của 90namdangbothanhhoa.vnệc thực sự xây dựng nắp pinhole và chụp ảnh, nhưng nếu bạn muốn đọc thêm về lịch sử và khoa học của nhiếp ảnh pinhole, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các liên kết sau:

Niềm vui của nhiếp ảnh Pinhole Lịch sử nhiếp ảnh Pinhole, hình ảnh, máy ảnh và công thức Tài nguyên thu thập của Quỹ Nhiếp ảnh Pinhole

Bây giờ chúng ta đã học được một chút về cách ống kính máy ảnh pinhole hoạt động, hãy làm bẩn tay chúng ta. Đầu tiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho riêng mình để không phải làm gì. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi bạn có thể mua nắp máy ảnh pinhole được làm sẵn (và lý do tại sao bạn có thể muốn làm như vậy, mặc dù dễ dàng làm cho riêng bạn).

Tôi cân nhưng gi?


*

Đối với hướng dẫn này, bạn sẽ cần một vài điều, bao gồm:

Một nắp thân máy cho thân máy ảnh của bạn (ví dụ như nắp thân máy này của Nikon) Một bóng đèn kích hoạt / camera từ xa (ví dụ như bản phát hành màn trập của Nikon này) Chân máy (phơi sáng pinhole yêu cầu bề mặt ổn định) Một máy khoan điện có bit 1/8 " Một lon soda Cây kéo Giấy nhám mịn hoặc len thép mịn Băng keo điện màu đen Một kim may (càng nhỏ càng tốt) Kìm mũi kim hoặc một hemifier (kẹp khóa)

Danh sách các tài liệu ở trên, phần lớn, khá linh hoạt. Bạn không ví dụ để sử dụng mũi khoan 1/8 "(bạn có thể sử dụng nó là bit 7/64"), chúng tôi đã sử dụng nhôm từ một lon soda vì nó rẻ và dễ làm 90namdangbothanhhoa.vnệc (bạn có thể sử dụng bất kỳ kim loại mỏng nào bạn đã đặt xung quanh), và chúng tôi đã sử dụng một cặp kẹp khóa (còn được gọi là máy đo huyết áp) mà chúng tôi có trong bộ công cụ công nghệ của mình để giữ kim vì nó làm cho 90namdangbothanhhoa.vnệc đục lỗ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể dễ dàng sử dụng một cặp kìm hoặc thử bằng tay.

Các thành phần bắt buộc phải có trong danh sách bao gồm nắp thân máy (bạn cần nó để tạo ra một con dấu bằng chứng sạch đẹp) và một bộ kích hoạt từ xa (bạn có thể thử sử dụng bộ hẹn giờ trễ của máy ảnh với một số thành công nhưng một bộ kích hoạt / bóng đèn từ xa thực sự là rất hữu ích khi chơi với phơi sáng).

Điều hay ho của toàn bộ quá trình này là hầu như mọi bước đều có thể đảo ngược hoặc hoàn toàn có thể làm lại mà không bị phạt (ví dụ, một lon soda và cuộn băng keo điện sẽ mang lại đủ nguyên liệu cho hàng chục lần thử).

Chế tạo nắp máy ảnh Pinhole DIY của bạn


*

Trước khi chúng tôi tiến hành, hãy để chúng tôi đảm bảo với bạn một điều trên hết: chúng tôi đã thử nghiệm mọi thứ để bạn không phải làm. Trong nỗ lực của chúng tôi để tạo ra thiết lập máy ảnh pinhole dễ nhất / rẻ nhất cho bạn, chúng tôi đã thử tạo ống kính pinhole từ mọi thứ từ băng keo điện đến giấy, sử dụng kim nóng đỏ để xuyên qua tấm nhựa và tất cả các thử nghiệm liên quan. Những gì bạn thấy ở đây là phiên bản mất ít hơn mười phút và không liên quan đến lửa. Có tất cả các bộ phận và công cụ đã sẵn sàng? Băt đâu nao.

Giảm độ bóng trên nắp. Điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị bên trong nắp máy ảnh của bạn. Nói chung, nhựa đúc được sử dụng để làm nắp máy ảnh rất phản chiếu. Nếu ở ngoài của nắp là sáng bóng, nó rất ít quan trọng. Nếu phía trong của nắp là sáng bóng, bạn sẽ muốn dành một chút thời gian để sử dụng giấy nhám mịn hoặc len thép tốt để áp dụng một kết thúc mờ vào bên trong nắp.

Khoan lỗ. Cẩn thận sắp xếp mũi khoan của bạn với tâm của nắp. Hãy chắc chắn rằng bạn không khoan trực tiếp vào bất cứ thứ gì sẽ bị hỏng bởi mũi khoan (như đầu quầy của bạn) vì mũi khoan sẽ nhanh chóng đi qua lớp nhựa mỏng của nắp.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một nắm rất chắc trên nắp vì một khi mũi khoan bắt được, nó sẽ có xu hướng xoay nắp ra khỏi tay bạn. Khoan một cách chậm rãi nhưng chắc chắn xuống qua trung tâm của nắp.

Làm sạch nắp. Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn làm hai điều để làm sạch nắp của bạn và giữ các mảnh vỡ ra khỏi máy ảnh của bạn. Đầu tiên, sử dụng đầu ngón tay của bạn để quét đi mọi vết nhựa rõ ràng được tạo ra bởi mũi khoan. Thứ hai, hoặc sử dụng khăn giấy ẩm hoặc chạy nắp ngay dưới dòng nước từ vòi, rửa sạch tất cả năng lượng tốt từ quy trình chà nhám ở bước một. Bạn có thật không không muốn hạt nhựa siêu mịn đó xâm nhập vào máy ảnh kỹ thuật số của bạn, vì điện tĩnh sẽ kéo nó tới cảm biến của máy ảnh.

Tại thời điểm này, chúng tôi có một nắp sạch với một lỗ khá lớn trong đó. Quá lớn để sử dụng như một máy ảnh pinhole (bạn có thể chụp ảnh bằng cách sử dụng nó và thời gian phơi sáng rất nhanh nhưng nó sẽ là một mớ hỗn độn mờ lớn). Để bắt tay vào công 90namdangbothanhhoa.vnệc thực sự chụp ảnh lỗ kim, chúng ta sẽ cần một lỗ kim (không phải lỗ 1/8)).

Cắt dải từ lon soda. Giả sử bạn đã khoan lỗ trên nắp mà không tự khoan lỗ, đây là bước duy nhất khác trong toàn bộ dự án nơi bạn có khả năng tự làm mình bị thương. Găng tay làm 90namdangbothanhhoa.vnệc sẽ không phải là một ý tưởng tồi, và chắc chắn sử dụng thận trọng khi xử lý nhôm cắt.

Một khi bạn có tấm lớn, cẩn thận cắt nó thành các dải khoảng nửa inch. Sau khi cắt các dải, cắt một nửa inch khỏi đầu của một trong các dải. Hình vuông bằng nhôm 1/2 "x 1/2" này sẽ là lỗ trống của bạn.

Cố định trống pinhole vào nắp máy ảnh. Sử dụng bốn miếng băng keo điện nhỏ màu đen, đóng khung các cạnh của lỗ trống (mặt đồ họa của bề mặt có thể hướng lên trên) và cố định nó vào mặt ngoài của nắp. Nhìn từ bên trong nắp tất cả những gì bạn nên thấy là cái lỗ bạn đã khoan và miếng nhôm trần rất nhỏ xuyên qua cái lỗ đó.


*

chú thích: Nếu bạn thấy 90namdangbothanhhoa.vnệc dán băng keo và tấm nhôm ở bên ngoài nắp là kinh khủng về mặt thẩm mỹ, bạn có thể dán chúng vào bên trong. Chúng tôi đã chọn phương pháp này vì chúng tôi không thích ý tưởng đặt cuộn băng và dán vào các mảnh bên trong máy ảnh. Tuy nhiên, miễn là bạn băng nó an toàn, thì đó không phải là vấn đề.

Xỏ lỗ trống bằng pin. Đây là phần khó nhất trong toàn bộ hoạt động. Hãy nhớ rằng, nếu lỗ kim của bạn quá nhỏ, bạn sẽ không thể phơi sáng hình ảnh đúng cách và nếu lỗ kim quá lớn, hình ảnh sẽ rất mờ. Vì bạn luôn có thể phóng to một lỗ nhưng bạn không bao giờ có thể thu nhỏ nó (mà không thay thế khoảng trống và bắt đầu lại), hãy tiến hành rất chạm nhẹ nhàng.

Xem thêm: vợ nguyễn phú trọng là ai

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một số loại công cụ để giữ pin vì nó giúp thao tác dễ dàng hơn nhiều và tránh sử dụng quá nhiều áp lực. Một cặp kẹp kẹp nhỏ từ bộ công cụ của chúng tôi đã làm 90namdangbothanhhoa.vnệc tuyệt vời cho nhiệm vụ. Khi bạn đã bảo đảm pin trong một số thời trang, hãy đặt úp mặt xuống trên một bề mặt sẽ cung cấp sức đề kháng tốt đối với trống pinhole. Chúng tôi đã sử dụng một nút chai rượu vang cũ, nhưng bất cứ thứ gì chắc chắn và bạn có thể ấn lên nắp sẽ hoạt động tốt. Bạn muốn giữ cho miếng nhôm nhỏ ổn định khi bạn đẩy kim vào nó (không có nút chai phía sau, chúng tôi thấy rằng áp lực ổn định chậm của kim bắt đầu đẩy băng lên).

Đẩy kim vào nhôm vừa đủ để xuyên kim loại bằng đầu kim. Đừng cố gắng chuyển toàn bộ cơ thể của kim vào kim loại vì ngay cả với một cây kim mỏng bạn có thể sẽ làm cho lỗ quá lớn. (Bạn luôn có thể mở rộng lỗ nếu bạn thấy nó quá nhỏ.)

Tại thời điểm này, nắp pinhole của bạn đã hoàn tất. Hãy tiếp tục và gắn nó vào thân máy ảnh của bạn (hãy nhớ rằng đây là nắp thân máy được gắn trực tiếp vào thân máy thay cho ống kính truyền thống).

Chụp ảnh thử nghiệm và vui chơi

Bây giờ, như bạn có thể nhớ lại từ hướng dẫn của chúng tôi về thao tác Độ sâu trường, số khẩu độ hoặc số f là tỷ lệ cho biết độ mở (hoặc nhỏ) của mống mắt cơ học của ống kính so với độ dài tiêu cự của ống kính nói. Một ống kính chân dung có khẩu độ mở rộng (giả sử f / 1.4) có độ sâu trường rất hẹp và, vì 90namdangbothanhhoa.vnệc mở cho phép nhiều ánh sáng vào, không cần thời gian phơi sáng rất lâu. Một ống kính có mục đích chung với khẩu độ giảm xuống (giả sử f / 22) có độ sâu trường rất rộng và, vì khẩu độ quá nhỏ, đòi hỏi thời gian phơi sáng lâu hơn.

Khi so sánh với ống kính chân dung và ống kính đa năng này, máy ảnh pinhole của chúng tôi có một nhỏ bé khẩu độ. Theo nghĩa đen, một pin chích. Số f của máy ảnh pinhole được xây dựng đúng cách thường lớn hơn f / 100 (và tùy thuộc vào máy ảnh và kích thước của lỗ kim thậm chí có thể đạt tới f / 500). Hãy ghi nhớ điều đó (và những gì chúng ta biết về 90namdangbothanhhoa.vnệc thu nhỏ khẩu độ và tăng độ sâu trường ảnh), nắp pinhole nhỏ của chúng ta sẽ mang lại độ sâu trường gần như vô tận, trong đó mọi thứ từ đối tượng ngay từ mặt camera đến các ngọn tháp của tòa nhà sẽ nằm trong thị trấn tập trung.

Ngoài 90namdangbothanhhoa.vnệc nhận thức được khẩu độ mới và nhỏ của bạn, cũng cần lưu ý rằng bạn sẽ sử dụng máy ảnh của mình ở chế độ thủ công từ đây trở đi. Bạn sẽ mất khả năng đo sáng qua ống kính và máy ảnh sẽ tin rằng không có ống kính đi kèm (vì nắp thân nhựa không phải là, điều chỉnh lỗ kim của chúng tôi sang một bên, thực sự là ống kính).

Hãy xem hai bức ảnh mẫu để làm nổi bật một vài điều bạn cần chú ý khi sử dụng ống kính pinhole:


*

Hai điều ngay lập tức rõ ràng từ 90namdangbothanhhoa.vnệc tìm kiếm một bức ảnh này là gì? Nó mờ và có một số nghiêm trọng thông số kỹ thuật bụi.

Đây là một trong những nỗ lực ban đầu của chúng tôi và chúng tôi đã làm cho lỗ kim quá lớn. Không có tiết kiệm nó. Cái lỗ quá lớn, quá nhiều ánh sáng lọt vào thân máy và đơn giản là nó sẽ không bao giờ tạo ra hình ảnh sắc nét hơn. Các lỗ kim quá lớn giải thích sự thiếu tập trung, nhưng những điểm tối ở khắp mọi nơi?

Các điểm tối là các hạt bụi trên cảm biến của máy ảnh kỹ thuật số của chúng tôi. Gần đây, chúng tôi đã khá khó khăn với chiếc máy ảnh đặc biệt này và rõ ràng một chút bụi và mảnh vụn đã dính vào cảm biến. Tại sao nó trông rất rõ ràng khi chúng ta sử dụng ống kính pinhole trái ngược với bất kỳ loại ống kính nào khác? Hãy nhớ lại cách chúng ta đã thảo luận, trước đó trong hướng dẫn, làm thế nào lỗ kim phát ra một đường của các tia sáng gần như song song chiếu xuống cảm biến? Khẩu độ càng nhỏ thì bóng của các hạt bụi càng cứng. Có một trợ lý trực quan tuyệt vời về chủ đề này có sẵn ở đây.

Chúng tôi có thể khắc phục sự cố lấy nét bằng cách tạo một tấm pinhole mới cho nắp của chúng tôi, nhưng chúng tôi không thể khắc phục vấn đề bụi mà không làm sạch máy ảnh (đó là hướng dẫn cho một ngày khác, nhưng cho biết cảm biến của chúng tôi bẩn thỉu như thế nào, mong đợi sớm). Chúng ta hãy nhìn vào các chai tương tự được chụp bằng một lỗ kim được làm cẩn thận hơn:


Xin lỗi, nếu bạn muốn, chúng tôi sẽ di chuyển chân máy trong giai đoạn xây dựng lại / quay lại và không nhận ra các hình ảnh được đóng khung hơi khác nhau cho đến khi quá muộn để khớp với chúng một cách hoàn hảo.

Lưu ý rằng, trong bức ảnh thứ hai, mọi thứ sắc nét hơn nhiều (theo tiêu chuẩn máy ảnh pinhole, đó là). Bụi, như bạn mong đợi, vẫn còn khá đáng chú ý. Mặc dù chúng tôi chắc chắn sẽ sớm đi xung quanh để làm sạch cảm biến máy ảnh, nhưng nó mang lại cho máy ảnh pinhole cảm giác máy ảnh đồ chơi của những năm 1960, thật thú vị.

Bây giờ chúng tôi đã thiết lập, chúng tôi có một ống kính pinhole hoạt động với tiêu cự chấp nhận được, hãy ra ngoài và kiểm tra nó:


Tại sao khuôn mặt nghiêm túc bạn hỏi? Phơi sáng với thiết lập lỗ kim có thể dao động trong khoảng từ 1-2 giây đến vài phút tùy thuộc vào ánh sáng khả dụng. Không ai tự tin tôi có thể cười lâu như vậy, vì vậy chúng tôi đã đi tìm một cái nhìn nghiêm túc.

Bỏ qua một bên, những lần phơi sáng dài đó cung cấp một cửa sổ gọn gàng để sáng tạo với ảnh của bạn:


Ảnh trên là phơi sáng 4 giây. Tôi ngồi trên băng ghế cho một nửa phơi sáng (tôi vừa đứng dậy và bỏ đi sau 2 giây). Kết quả là bức ảnh bị phơi sáng một nửa với tôi trong khung hình và một nửa lộ ra ngoài khung hình tạo ra một hình ảnh ma quái nơi bạn có thể nhìn thấy những cái cây xuyên qua cơ thể tôi.

Một cách thú vị khác mà bạn có thể tận dụng thời gian phơi sáng lâu được cung cấp bởi máy ảnh pinhole là che lỗ thủ công bằng một mảnh thẻ đen, nâng cổ phiếu thẻ khi bạn muốn phơi sáng hình ảnh. Sử dụng kỹ thuật đóng mở thủ công này, bạn có thể thực hiện những 90namdangbothanhhoa.vnệc gọn gàng như đặt đối tượng cạnh mình, tạo ra các bức tranh ánh sáng bằng đèn chuỗi phím LED hoặc gậy phát sáng, hoặc chơi với nhiếp ảnh theo cách thường không có khi sử dụng ống kính tiêu chuẩn.

Mua nắp Pinhole thương mại


Thông thường, khi chúng tôi thể hiện một kỹ thuật DIY, chúng tôi thường chỉ trỏ đến phiên bản thương mại để nói về Sure Sure, nếu bạn muốn nó ngay bây giờ và bạn không muốn DIY, hãy tiếp tục và mua nó. mũ chụp ảnh cơ thể pinhole, có hai lợi ích khác biệt khi mua một sản phẩm thương mại.

Đầu tiên, các mô hình thương mại được chuẩn bị với máy cắt laser. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt hàng mũ pinhole cực kỳ chính xác trong đó, khi họ nói rằng độ mở của lỗ kim là 0,24mm, bạn có thể yên tâm nó thực tế là 0,24mm. Phần mở đầu cũng sẽ tròn hoàn hảo không có biến dạng.

Thứ hai, không giống như nắp thân truyền thống, nắp pinhole thương mại mở rộng vào thân máy ảnh - xem ảnh trên cho thấy mặt sau của nắp Wanderlust Pin Worldwide. Vì sao vấn đề này? Càng gần phim / cảm biến bạn càng có lỗ kim, góc nhìn càng rộng. Nếu bạn muốn chụp nhiều hơn trong khung hình, mua một nắp thương mại có lỗ lõm là cách tốt nhất để đi.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể muốn xem xét các mũ:

Wanderlust Camera"s Pin Worldwide (chỉ 4/3 camera) Nắp Pinhole Holga cho các cơ quan của Nikon và Canon Nắp Pinhole Laser Lenox cho các cơ quan của Nikon, Canon và Pentax

Mặc dù chúng tôi đã nghe những điều tuyệt vời về Wanderlust Pin Worldwide và Holga Pinhole Cap là một công cụ cổ điển, các sản phẩm duy nhất chúng tôi có thể trực tiếp chứng nhận khi thử nghiệm tại hiện trường là các mô hình Lenox Laser.

Lấy cảm hứng


Trước khi chúng tôi cùng nhau hướng dẫn, chúng tôi sẽ tặng bạn một món quà chia tay: một đống ảnh chụp ảnh pinhole thú vị để truyền cảm hứng cho bạn. ảnh chụp bởi Trà, hai loại đường.

Trưng bày ảnh Pinhole tại Tạp chí Smashing Nhóm nhiếp ảnh Pinhole trên Flickr Hình ảnh Pinhole trên Flickr được sắp xếp theo sự thú vị Phòng trưng bày Pinhole

Xem thêm: ernest khalimov là ai

Có một số nhiếp ảnh dí dỏm, khôn ngoan, hoặc lời khuyên để chia sẻ? Nhảy vào diễn đàn thảo luận của chúng tôi dưới đây và chia sẻ sự giàu có.