puskin là ai

Bài viết lách này của Hải Yến Life viết lách nhân kỷ niệm 224 năm ngày sinh của Aleksandr Sergeyevich Pushkin (6 mon 6 năm 1799).

Aleksandr Sergeyevich Pushkin thương hiệu giờ Nga là Александр Сергеевич Пушкин. Tên phiên âm của ông trong số tư liệu là A-lếch-xăng-đrơ Xéc-ghê-ê-vích Pu-skin. Ông là một trong những Đại ganh đua hào người Nga với những hiến đâng ấn tượng trong những việc nhiều chủng loại hoá ngôn từ văn hoa của tôi.

Bạn đang xem: puskin là ai

Tiểu sử trong phòng văn Aleksandr Pushkin

Pushkin sinh đi ra bên trên Moskva nhập một mái ấm gia đình nằm trong loại dõi quý tộc Nga. Cha của ông – Sergey Levov vốn liếng là hậu duệ của mái ấm gia đình Boyar cũ. Boyar là một trong những tước đoạt hiệu thời thượng nhất trong số đẳng cấp quý tộc của Nga và Romania xưa cũ.

Pushkin
Pushkin nằm trong một trong mỗi loại dõi cao quý nhất của Nga, với thế lực nhiều có

Bản thân thích Sergey Levov vốn liếng là một trong những ông ngôi nhà khu đất với thật nhiều khu đất đai, bầy tớ. Tuy nhiên, ông lại thấy xấu xí hổ về điều này.

Khi Pushkin vững mạnh, ông cũng ko quan hoài cho tới của nả của phụ thân. Và đặc trưng, ông cũng ko hề để ý cho tới việc tiếp thu kiến thức cơ hội vận hành gia sản.

Pushkin để nhiều thời hạn mang đến việc phân tích ngôn từ Nga, Pháp vì thế sở trường. Khi Pushkin sinh đi ra, nước Nga đang được ở nhập thời gian tăm tối vày giai cấp của chính sách nông nô thường xuyên chế.

Vào năm 1820, khi những bài xích thơ cách mệnh của ông có tiếng, Pushkin bị thống đốc Sankt-Peterburg, bá tước đoạt M. Miloradovich đày ải cho tới Sibir. Nhưng nhờ việc tác động của những người dân các bạn có tiếng, ông chỉ bị trục xuất ngoài Sankt-Peterburg vô thời hạn.

Vì những bài xích thơ cách mệnh của tôi, ông từng bị cút đày
Vì những bài xích thơ cách mệnh của tôi, ông từng bị cút đày

Sau bại, ông tiếp cận nhiều điểm bên trên nước Nga và kế tiếp phát hành những kiệt tác văn học tập mới mẻ. Tất cả đều sở hữu tác động uy lực cho tới văn học tập Nga thế kỷ 19. Và bọn chúng cũng rất được coi là những kiệt tác sở hữu tác động uy lực cho tới nền văn học tập toàn cầu.

>> Xem thêm: Kế nương nương – kể từ vinh sủng khác thường cho tới kết cổ động bi thương.

Cái bị tiêu diệt của đại ganh đua hào Puskin

Là một người vĩ đại nhập thơ ca, Pushkin còn được ghi nhớ về vày chết choc của tôi. Phu nhân của ông, quý cô Natalia Goncharova chiếm hữu vẻ đẹp mắt quý phái, đài những khan hiếm sở hữu. Chính bởi vậy bà sở hữu rất đông người ngưỡng mộ, bao hàm cả Sa hoàng Nikolai I.

Vợ của Pushkin là kẻ phụ nữ giới đẹp mắt có tiếng với khá nhiều người ái mộ
Vợ của Pushkin là kẻ phụ nữ giới đẹp mắt có tiếng với khá nhiều người ái mộ

Ngược lại, Pushkin chiếm hữu vẻ bề ngoài ko đã mắt vì thế xuất xứ châu Phi. Việc phu nhân được rất nhiều người ngưỡng mộ khiến cho ông khôn xiết không dễ chịu.

Năm 1837, xuất hiện nay nhiều tin cậy trạm gác tương quan cho tới phu nhân của Pushkin nhận định rằng bà nước ngoài tình với Georges d’Anthès – một sĩ quan lại nhập quân team. Aleksandr Sergeyevich Pushkin tiếp tục thách đấu súng với vị sĩ quan lại trẻ em tuổi tác này.

Thi sĩ vĩ đại của tất cả chúng ta bị tiêu diệt vì thế đấu súng
Thi sĩ vĩ đại của tất cả chúng ta bị tiêu diệt vì thế đấu súng

Trong trận đấu bại, cả hai tay súng đều bị thương. Nhưng Pushkin bị cực kỳ nặng nề và từ trần 2 ngày tiếp sau đó.

>>> Xem thêm: Nhà văn Nam Cao – Đời và sự nghiệp văn hoa lừng lẫy.

Xem thêm: ernest khalimov là ai

Sự nghiệp/ phong thái sáng sủa tác của Aleksandr Sergeyevich Pushkin

Nhận quyết định về việc nghiệp thi sĩ Pushkin

Tình yêu thương, sự romantic bay bướm đó là chủ thể chủ yếu trong mỗi kiệt tác của “Mặt trời ganh đua ca Nga”. Đối với ông, tình thương đó là không gian, là chăm sóc hóa học không thể không có so với cuộc sống.

Đóng canh ty của Pushkin sở hữu trong vô số nhiều mặt mày của cuộc sống thường ngày, nhiều phân mục. Nhưng hiến đâng vĩ đại số 1 của ông là rộng lớn 800 bài xích thơ, 13 phiên bản ngôi trường ca nức tiếng.

Sự nghiệp của Aleksandr Sergeyevich Pushkin
Sự nghiệp của Aleksandr Sergeyevich Pushkin được ví như “Mặt trời ganh đua ca Nga”

Giới phê bình văn học tập reviews nhiều kiệt tác của ông là siêu phẩm. Chẳng hạn như Kỵ sĩ đồng hoặc Vị khách hàng bằng đá điêu khắc. Những sáng sủa tác của Pushkin cũng tương đối mê hoặc, và phát triển thành tư liệu, hứng thú sáng sủa tác mang đến nhiều ganh đua sĩ nằm trong thời.

>>> Nhà văn Nguyễn Tuân – Kẻ ngông cuồng đời đời kiếp kiếp đi tìm kiếm nét đẹp.

Phong cơ hội sáng sủa tác của Pushkin

Ngòi cây viết của Pushkin thực sự bị ám ảnh, nhuốm đẫm mùi vị tình thương. Vì vậy đại ganh đua hào có tiếng nhất với những bài xích thơ trữ tình ngọt ngào và lắng đọng, say đắm. Nền văn học tập Nga hiện nay vẫn không có bất kì ai vượt lên Pushkin, ông vẫn được xem như là thay mặt đại diện của ngôi nhà nghĩa romantic.

Các ngôi nhà phê bình nhận định rằng, những kiệt tác của Pushkin thay mặt đại diện cho 1 con phố. Nó cút kể từ phe phái Tân truyền thống, trải qua sự romantic nhằm cho tới phe phái thực tế nhập văn hoa.

Ông được nghe biết thoáng rộng với kiệt tác "Tôi yêu thương em"
Ông được nghe biết thoáng rộng với kiệt tác “Tôi yêu thương em”

Một số reviews không giống nhận định rằng ông sở hữu năng lực giã trở thành những điều trái ngược ngược, nhưng mà về xuất xứ có vẻ như như trực thuộc phái romantic. Nhưng ở đầu cuối, ông lại đánh tan toàn bộ những ý kiến thắt chặt và cố định, những quan điểm riêng biệt và cả phe phái romantic ngấm đẫm nhập thơ ông. Chính bởi vậy, ông một vừa hai phải là kẻ theo gót phe phái romantic một vừa hai phải ko nên.

Các kiệt tác của Aleksandr Sergeyevich Pushkin bố trí theo gót thời gian

Dưới phía trên, là list những kiệt tác của Pushkin được bố trí theo gót thời hạn và phân mục sáng sủa tác. Chúng được ông viết lách rải rác rến nhập trong cả cuộc sống Tính từ lúc thời niên thiếu hụt cho tới khi tổn thất.

Có thể phát biểu, di tích văn hoa của Pushkin thực sự vô nằm trong hoành tráng. Nếu các bạn yêu thương mến ông, rất có thể suy xét thám thính gọi những kiệt tác sau đây.

Tác phẩm Năm
Sử thi
Ruslan và Lyudmila 1820
Người tù ở Kavkaz 1820/21
Bài ca Gavriil 1821
Anh em lũ cướp 1821/22
Vadim 1821/22
Đài phun nước Bakhchisaray 1821/22
Đoàn người Sygan 1824
Bá tước đoạt Nulin 1825
Chàng rể 1825
Poltava 1829
Tazit 1829/30
Căn ngôi nhà nhỏ ở Kolomna 1830
Chuyện ông cố đạo và người làm mướn Balda 1830
Chuyện ngôi nhà gấu 1830
Chuyện vua Saltan 1831
Yevgeny Onegin 1825/32
Yezersky 1832
Angelo 1833
Chuyện ông lão tấn công cá và loại cá vàng 1833
Chuyện nàng tiểu thư chết người và bảy tráng sĩ 1833
Kị sĩ đồng 1833
Chuyện gà rỗng vàng 1834
Kịch
Boris Godunov 1825
Bi kịch nhỏ 1830
Văn xuôi
Người domain authority thâm của Pyotr Đại đế 

(tiểu thuyết ko trả thành)

Xem thêm: red pokemon là ai

1827
Cuốn tè thuyết về những bức thư (tiểu thuyết) 1827
Tập truyện của ông Ivan Petrovich Belkin vượt lên trên cố (tập truyện ngắn) 1831
Dubrovsky (tiểu thuyết ko trả thành) 1833
Con váy đầm pích (truyện ngắn) 1834
Kirjali (truyện ngắn) 1834
Lịch sử cuộc nổi dậy Pugachyov (tiểu thuyết) 1834
Cuộc hành trình dài cho tới Arzrum nhập một plan năm 1829 (du ký) 1835
Đêm Ai Cập (tiểu thuyết ko trả thành) 1835
Người đàn bà viên đại úy (tiểu thuyết) 1836
Roslavlyov (tiểu thuyết ko trả thành) 1836
Biên niên sử buôn bản Goryukhino (tiểu thuyết ko trả thành) 1837

> Tìm hiểu: Thị tẩm là gì và những yếu tố tương quan.

Lời kết

Như vậy, các bạn tiếp tục cùng theo với Haiyen life thám thính hiểu về Aleksandr Sergeyevich Pushkin và những vấn đề xoay xung quanh cuộc sống của ông. Hy vọng những vấn đề này hữu ích so với các bạn.

Liên hệ với bản thân qua quýt facebook: Đỗ Nhược