Tiểu Sử Quách Beem Là Ai - Tác Giả Gánh Mẹ Có Thực Sự Đạo Thơ

Quách Beem là ai? Quách Beem là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác rất nhiều ca khúc nổi bật. Trong đó có tác phẩm Gánh mẹ (ca khúc nhạc phim Lật mặt 4) của anh dính vào lùm xùm tranh chấp bản quyền với một người khác. Thực hư câu chuyện này như thế nào, cùng 90namdangbothanhhoa.vn đi làm rõ trong bài viết sau đây.


Nhạc sĩ Quách Beem là ai?

Quách Beem tên thật là Đoàn Đông Đức, anh sinh năm 1986, lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh và hiện đang là nhạc sĩ, ca sĩ người Việt Nam. Anh được biết đến qua nhiều tác phẩm âm nhạc nổi bật. Sự nghiệp của anh cũng có vài sự tranh chấp về bản quyền. Mới đây, việc lùm xùm từ thiện Quách Beem đang nhận được sự quan tâm của netizen.

Bạn đang xem: Tiểu Sử Quách Beem Là Ai - Tác Giả Gánh Mẹ Có Thực Sự Đạo Thơ

*

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của nhạc sĩ Quách Beem

*

Quách Beem tên thật là Đoàn Đông Đức. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật tại Khánh Hòa. Mặc dù sinh trưởng trong một gia đình bình thường, song ạnh lại có niềm đam mê cháy bỏng với ca hát. Không chỉ yêu thích âm nhạc, Quách Beem còn rất thích các bộ môn vận động thể thao.

Sự nghiệp của nhạc sĩ Quách Beem

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 được vài năm, Quách Beem quyết định rời quê hương lên Sài Gòn học tập và sinh sống. Ở đây anh trải qua khá nhiều công việc để kiếm trang trải sinh hoạt và học phí. Anh có quãng thời gian làm phụ việc ở quán cơm cho đến làm việc ở 1 nhà điện máy.


Bạn có biết Lý Nhất Đồng là ai? Profile của nữ diễn viên màn ảnh Hoa Ngữ
Advertisement

*

Mặc dù vừa làm vừa học khá là vất vả, song Quách Beem vẫn không hề nhụt chí. Thành quả cho sự nỗ lực của anh chính là bằng tốt nghiệp khóa đạo diễn trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh và khóa quay phim đài truyền hình HTV.

Hiện nay, Quách Beem đang nắm giữ chức vụ Phó giám đốc tại Công ty Sao Thiên Việt Entertainment. Một số ca khúc do anh sáng tác và thể hiện: Khóc trong đêm, Ánh trăng khuyết, Giá như,…

Không chỉ dừng lại việc ca hát và sáng tác âm nhạc, anh còn là đạo diễn cho nhiều MV của các ca sĩ nổi tiếng như Lý Hải, Thanh Thảo, Châu Gia Kiệt,…

Xem thêm: vị ngữ trong câu kể ai là gì

*

Dòng nhạc mà Quách Beem đang theo đuổi là thể loại quê hương. Đây là dòng nhạc khá kén chọn người nghe. Trong các tác phẩm của anh, tác phẩm “Đạo Làm Con” có sự tham gia hơn 300 nghệ sĩ Việt Nam được xác lập kỷ lục “Ca khúc có nhiều nghệ sĩ tham gia hòa giọng nhất”.


Quách Beem tranh chấp bản quyền tác phẩm “Gánh mẹ”

Ca khúc “Gánh mẹ” do Quách Beem sáng tác, được sử dụng trong bộ phim điện ảnh Lật Mặt 4 của Lý Hải đang dính vào tranh chấp bản quyền. Được biết công ty của nghệ sĩ Lý Hải ký hợp đồng với nhạc Quách Beem. Đồng thời được phép sử dụng ca khúc “Gánh mẹ” vào trong bộ phim Lật Mặt 4.

Vào tháng 10/2019 Nhà thơ Trương Minh Nhật khẳng định ca khúc “gánh mẹ” có lời trùng với bài thơ của ông. Tố cáo nhạc sĩ Quách Beem đã sử dụng lời bài thơ mà không xin phép. Nhà thơ Trương Minh Nhật yêu cầu phía nhạc Quách Beem đứng ra xin lỗi. Đồng thời điều chỉnh lại các ấn phẩm có ca khúc “Gánh mẹ” ở phần tác giả sẽ là nhạc Quách Beem, lời thơ Trương Minh Nhật.


Bạn có biết "Thánh lô tô" Lộ Lộ là ai? Người làm sống dậy Đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời

*

Trong quá trình thỏa thuận, do bất đồng quan điểm mà 2 bên vẫn chưa đưa ra quyết định thống nhất. TAND TP HCM đã tiến hành thụ lý hồ sơ vụ án này vào tháng 12/2019. Sự kiện tranh chấp bản quyền này đã gây ra 1 làn sóng lớn trên mạng xã hội.

Xem thêm: hoàng diệu là ai

Tính cho đến hiện nay thì vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ” vẫn chưa có hồi kết. Rốt cuộc tác phẩm “Gánh Mẹ” thuộc quyền sở hữu trí tuệ của tác giả nào thì còn chờ vào phiên tòa sắp tới. Hiện nay thì MV Gánh mẹ đã không còn ở trên kênh YouTube Ly Hai Production.

Đời tư của nhạc sĩ Quách Beem

Quách Beem không chỉ có sự nghiệp âm nhạc thành công. Anh còn có một cuộc sống đời tư vô cùng hạnh phúc. Anh kết hôn cùng với bà xã Trần Ngọc Diễm Châu. Hiện tại thì cô đang là quản lý mọi công việc cho chồng của mình.

Ngoài việc dành thời gian cho công việc và gia đình ra, thì vợ chồng Quách Beem – Diễm Châu cũng thường hay tham gia vào các hoạt động từ thiện. Giúp đỡ những người già neo đơn, trẻ thơ không nơi nương tựa và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.