72 Mưu Kế Của Quỷ Cốc Tử Là Ai, 20 Câu Nói Tinh Tuý Của Quỷ Cốc Tử

Thuật tri nhân, tri tâm là một kiến thức quan trọng trong trí tuệ của Quỷ Cốc Tử. Kiến thức này có thể giúp chúng ta giao tiếp tốt với mọi người và phân biệt được sự khác biệt giữa người tốt và người “lòng lang dạ sói”.


Quỷ Cốc Tử là một kỳ nhân vào thời Xuân Thu Chiến Quốc, tương truyền rằng từ lâu ông đã sống ẩn dật ở núi Vân Mộng, nhưng đối với sự thay đổi của thế giới thì ông vẫn nắm rõ như lòng bàn tay, nên được thế nhân xưng tụng là "mưu thần Quỷ Cốc Tử".

Quỷ Cốc Tử đã tích hợp những tư duy và hiểu biết sâu sắc về cuộc đời của mình, sau đó biên soạn cuốn sách "Quỷ Cốc Tử" để lại cho hậu thế. Cuốn sách bao gồm chiến lược, điểm yếu của con người, cách quan sát, đối phó với thế giới, cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, v.v.. Nó rất có giá trị và đáng đọc như một tác phẩm kinh điển. Thông qua kiến thức rộng lớn trong sách, tôi đã giúp bạn tóm lược đơn giản 6 loại người tuyệt không nên kết giao trong đời.

Bạn đang xem: 72 Mưu Kế Của Quỷ Cốc Tử Là Ai, 20 Câu Nói Tinh Tuý Của Quỷ Cốc Tử1. Người bất hiếu

Cha mẹ ruột mà còn không hiếu thuận, thì làm sao có thể đối xử tốt với người ngoài. Đạo đức của một người như vậy không đáng 1 xu, làm người trước tiên phải biết hiếu thảo với cha mẹ của mình. Con cừu còn biết quỳ xuống khi uống sữa, quạ còn biết mớm thức ăn cho cha mẹ nó khi về già, thế mà người lại không biết ơn dưỡng dục thì đúng là không bằng loài cầm thú. Kết bạn với loại người này chẳng những không có lợi ích mà còn có thể bị đâm sau lưng bất cứ lúc nào.

2. Người tính toán chi li

Loại người này luôn vì lợi ích của bản thân, chỉ nghĩ đến bản thân trước tiên, nếu tiếp xúc với những người như vậy lâu ngày sẽ rất mệt mỏi, bởi vì mọi thứ họ đều tính toán chi li với bạn, một xu cũng không chịu bỏ. Bạn thiếu họ thì họ sẽ nhớ rất kỹ, nhưng khi bạn cho họ phần nhiều hơn thì họ lại chẳng cảm thấy biết ơn gì.

3. Người chua ngoa, cay nghiệt

Khi nói chuyện chỉ biết để cho sướng cái miệng của mình chứ chẳng quan tâm đến cảm xúc của người khác, nói năng không biết nghĩ đến hậu quả, lại còn hàm hồ lung tung. Tiếp xúc với những người như vậy quá thân sẽ chỉ chuốc thêm phiền phức cho chính mình mà thôi. Hơn nữa, ở gần họ, rồi cũng sẽ có một ngày bản thân sẽ trở thành nạn nhân hứng chịu những lời lẽ tiêu cực, không những làm ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn cả công việc cá nhân của chúng ta, cho nên, tốt nhất đừng nên kết giao.4. Nhu nhược, vô dụng

Người nhát gan khó làm được việc lớn, bạn không nên kết bạn quá thân hay hợp tác làm ăn với họ, vì những người nhu nhược khó có thể đảm đương được công việc hay chịu trách nhiệm của riêng mình. Gặp việc gì họ cũng chỉ biết đẩy mình ra chắn gió, nếu hợp tác làm ăn thì phần lớn họ sẽ không thể cùng bạn vượt qua khó khăn, công không bỏ ra bao nhiêu nhưng lại luôn muốn ăn đồng chia đủ.

5. Người không có lòng cảm thông

Loại người này làm việc gì cũng rất là cứng nhắc, chỉ chú trọng đến kết quả, vật chất mà thường bỏ mặc tình cảm giữa người và người với nhau. Một ngày nào đó, nếu bạn đã hết giá trị lợi dụng rồi thì họ sẽ vứt bỏ bạn ngay lập tức mà không chần chừ. Khi giao tiếp với những người như vậy, hãy luôn luôn chừa cho mình một lối thoát hiểm.

6. Người có lòng dạ độc ác

Đối với loại người này thì ai rồi cũng sẽ lần lượt trở thành mục tiêu tấn công của họ, cho nên cách đối phó chỉ có trốn càng xa càng tốt mà thôi. Vật họp theo loài, người chia theo bầy, xung quanh những người như vậy ắt cũng sẽ có rất nhiều người giống họ tồn tại. Nên nhớ đừng bao giờ dính líu đến những người đó, những người như vậy làm việc gì cũng không có nguyên tắc và đạo đức đâu.

Xem thêm: giang venux là ai


https://cafebiz.vn/quy-coc-tu-day-ra-doi-lan-lon-nhat-quyet-khong-duoc-den-gan-6-loai-nguoi-nay-neu-khong-nhe-thi-tien-tai-hao-ton-nang-thi-gia-bai-nguoi-vong-20220225160335495.chn

Theo Trần Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Copy link
Link bài gốc Lấy link
https://doanhnghieptiepthi.vn/quy-coc-tu-day-ra-doi-lan-lon-nhat-quyet-khong-duoc-den-gan-6-loai-nguoi-nay-neu-khong-nhe-thi-tien-tai-hao-ton-nang-thi-gia-bai-nguoi-vong-1612227021517098.htm
quỷ cốc tử, Xuân Thu Chiến Quốc, Lòng bàn tay, tác phẩm kinh điển, cha mẹ ruột, chịu trách nhiệm, Lối thoát hiểm
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Năm20232022202120202019 XEM

Đứa trẻ chào đời trong năm Quý Mão sẽ có vận mệnh thế nào: Thông minh, khéo léo, càng trưởng thành càng thành công cả đời không lo thiếu tiền Nổi bật

Netizen bùng nổ với màn tái xuất của NSND Công Lý ở Táo Quân 2023, có người còn rơi cả nước mắt Nổi bật

Những chú mèo có thật nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại: Từ được ướp xác, làm thị trưởng đến ngôi sao màn bạc đều có đủ
Cộng đồng mạng nói gì về Táo Quân 2023: Dù khen hay chê vẫn là niềm háo hức khi Tết đến của biết bao người
Huyền thoại Toán học Việt Nam - TS. Lê Bá Khánh Trình: "Ngay cả con mình, tôi cũng không ép chúng phải thích Toán được"

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Xem thêm: chu tich first real la ai


Liên hệ quảng cáo

admicro.vn

Chat với tư vấn viên

*

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2216/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019.