Tất Tần Tật Về Chiếc Bánh Red Velvet Là Gì, Cách Làm Red Velvet Siêu Ngon, Cực Đơn Giản

Nguồn gốc thật sự của chiếc bánh "đỏ như nhung" này vẫn còn là một bí mật. Tuy nhiên, một điều không ai có thể phủ nhận, đấy là Red Velvet thực sự vô cùng ngon và lôi cuốn.

Đặc biệt, nhờ hình thức "kiêu sa" chẳng khác nào một nữ hoàng, món tráng miệng này khiến ai cũng phải thổn thức và cồn cào.

Bạn đang xem: Tất Tần Tật Về Chiếc Bánh Red Velvet Là Gì, Cách Làm Red Velvet Siêu Ngon, Cực Đơn Giản

*

*

Bánh Red Velvet cổ điển thường gồm nhiều lớp, có mùi vị phảng phất hương sô cô la với màu đỏ đặc trưng. Tất nhiên, làm sao thiếu được lớp kem phủ màu trắng ở bên trên, hay được làm từ kem phô mai hoặc kem bơ.

Về lịch sử của chiếc bánh "đỏng đảnh" này thì có không ít tài liệu ghi chép lại. Trong số đó, một trong những câu chuyện được truyền bá nhiều nhất liên quan tới khách sạn Waldorf Asstoria ở thành phố New York vào năm 1959.

Một thực khách vì quá "say mê" với món tráng miệng được phục vụ bởi khách sạn cho nên đã hỏi xin công thức.

*

Mặt khác, cũng có nghiên cứunói rằng Red Velvet đã hiện diệntừ những năm 1800. Thợ làm bánh sử dụng ca cao để làm mềm bột, đồng thời giữcho kết cấu bánh mịn hơn. Đó cũng là nguyên do khiến bánh mang tên gọi Velvet cakes (bánh nhung).

Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, khi nguyên liệu lý tưởng cho bánh nướng bị giới hạn (đặc biệt là đường và bơ) thì người ta bắt đầu thêm củ cải đường hoặc nước ép củ cải đường vào trong công thức làm bánh.

Điều này sẽ đạt được 2 mục đích: Làm cho bánh có màu đỏ bắt mắt, hơn nữacủ cải đường có tác dụng giữ ẩm cho bánh.

Hương vị tinh tế và màu sắc phá cách

*

Xem thêm: Tải Sunwin chia sẻ cách nhận biết cổng cược tài xỉu lừa đảo

Red Velvet cuộn. (Ảnh: Internet)

*

*

Red Velvet không cần nướng. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên chiếc bánh Red Velvet khó vắng mặt sữa, bơ, cacao và bột mì. Có rất nhiều công thức làm bánh Red Velvet khác nhau, nhưng đa phần đều chứa baking soda và giấm hoặc bơ.

Cả 2 thứ này đều có tính axit, vì thế khi phản ứng với cacao sẽ tạo ra màu đỏ sẫm ưng ý.

*

Red Velvet với phiên bản cupcakes. (Ảnh: Internet)

*

Xem thêm: vợ xuân bắc là ai

Bánh Pie Red Velvet. (Ảnh: Internet)

Bởi vì ca cao tự nhiên không quá phổ biến, vì thế người thợ còn chọn thêm nước màu thực phẩm để tăng độ rực rỡ cho bánh.

Với "sức mạnh" của mình, chiếc bánh tráng miệng có màu sắc ấn tượng này đang nhăm nhe "chiếm ngôi" của nhiều món bánh ngọt truyền thống khác. Và nếu bạn đang có một chiếc dạ dày sôi "ùng ục" thì xem chừng sẽ khó đứng vững được trước những hình ảnh ngon và "bổ" con mắt thế kia.