Tổng Quan Về Redistribute Là Gì ? Microsoft Visual C++ Redistributable Là Gì

TỔNG QUAN VỀ REDISTRIBUTE -

TỔNG QUAN VỀ REDISTRIBUTE -

TỔNG QUAN VỀ REDISTRIBUTE - TỔNG QUAN VỀ REDISTRIBUTE - TỔNG QUAN VỀ REDISTRIBUTE -
*

Follow us :
*
*
*
**

TỔNG QUAN VỀ REDISTRIBUTE

1.Định nghĩa:

Bạn đang xem: Tổng Quan Về Redistribute Là Gì ? Microsoft Visual C++ Redistributable Là Gì

Redistributelà một phương pháp phân phối lại một Route được học từ giao thức định tuyến này vào một giao thức định tuyến khác. Redistribute thường được thực hiện trên Router giao tiếp giữa hai giao thức định tuyến khác nhau hay còn gọi là Router biên dịch ASBR (Boundary Router).

*

2.Hoạt động:

Để thực hiện redistribute, router phải chạy cả 2 giao thức định tuyến cùng lúc, mỗi giao thức lại đưa những tuyến nó học được vào bảng định tuyến của router.Sau đó, mỗi giao thức có thể lấy một số hoặc tất cả tuyến học từ giao thức khác và quảng bá ra ngoài.

Redistributecó lẽ sẽ khá quen thuộc trong OSPF đặc biệt là Multi-Area OSPF hay trong trường hợp ta muốn phân phối Default Route để các Router nội bộ đi ra ngoài Internet. Tuy nhiên không phải lúc nào Redistribute cũng hoạt động hiệu quả như mong muốn, trong vài trường hợp Redistribute có thể dẫn tới định tuyến sai Route, định tuyến Route không tối ưu và thậm chí là gây Loop mạng.

3.Khi nào cần sử dụng Redistribute:

Nếu một hệ thống mạng chạy nhiều hơn một giao thức định tuyến, người quản trị cần một vài phương thức để gửi các route của một giao thức này vào một giao thức khác. Quá trình này được gọi là redistribution. Các trường hợp dẫn tới tồn tại nhiều giao thức định tuyến trong cùng một công ty:

Công ty đang trong quá trình chuyển từ một giao thức định tuyến này sang một giao thức định tuyến khác.Do yếu tố lịch sử, tổ chức có rất nhiều mạng con. Các mạng con dùng các giao thức định tuyến khác nhau.Sau khi 2 công ty được hợp nhất.

Trong một môi trường rất lớn, những vùng khác nhau có những yêu cầu khác nhau, do đó một giải pháp đơn lẻ là không hiệu quả.

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

Redistribution thường chỉ được sử dụng trong mạng như một giải pháp tạm thời vì các giao thức định tuyến khác nhau có cách tính metric và phương thức hoạt động khác nhau. Do đó, sẽ khó có thể có được sự ổn định giữa các hệ thống khi sử dụng redistribute.

4.Các vấn đề trong Redistribution:

Đặc trưng của các giao thức định tuyến sự khác nhau về cách tính metric, tính chất classful hay classless. Các đặc trưng này là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề trong redistribution như: không học được các route trao đổi, loop.

Metric và classful hay classless

Mỗi giao thức định tuyến có cách tính metric khác nhau. Ví dụ như RIP tính metric route theo hop-count (metric lớn nhất trong RIP là 15), OSPF tính metric route theo băng thông, EIGRP tính metric theo bộ 5 giá trị k. Do đó, trong redistribution mà không quan tâm đến cách tính metric có thể dẫn đến không trao đổi được các route

Xem thêm: khúc thị hương là ai

*

Như hình trên, ta thấy

R1 và R2 thuộc OSPF.R2, R3 và R4 thuộc RIP.R4 và R5 thuộc EIGRP.

Kỹ thuật redistribution có thể giúp đem các route của OSPF vào RIP và EIGRP. Để đạt được thì người quản trị chỉ cần thực hiện các lệnh trong redistribution. Tuy nhiên nếu chỉ đánh lệnh mà không quan tâm đến metric thì có thể dẫn đến các route không được trao đổi thành công

Ví dụ : Redistribute RIP, đưa OSPF vào RIP, nếu k có metric thì RIP sẽ không hiểu được OSPF vì chỉ số metric của RIP tối đa chỉ tới 15.