rinpoche là ai

Tiểu Sử Đạo Sư Garchen Rinpoche

Đạo Sư Garchen Rinpoche sinh vào trong ngày 25 mon hai năm 2064 Hỏa Sửu Tạng lịch (tức năm 1937 Dương lịch) ở Nangchen, miền Đông Tây Tạng. Vào năm lên 7, ngài được tuyên nhận là tái ngắt sinh đời loại 8 của Đại trở nên tựu fake Gar Chodingpa kể từ thế kỷ loại XIX và kể từ tê liệt, ngài sinh sống một cuộc sống tu sĩ nhập tu học tập và thiền ấn định.

Tiểu sử Đạo sư Garchen RinpocheSau khi lâu nhận nhiều giáo huấn thâm thúy xa xăm và to lớn, ngài vẫn miên mật ẩn tu rộng lớn nhì mươi năm ròng rã và vẫn trở nên tựu trí tuệ như ý, đạt được hội chứng đắc thâm thúy dày và vẫn vạc triển toàn hảo tình thương yêu thương vô ĐK giành riêng cho toàn bộ bọn chúng sinh.

Bạn đang xem: rinpoche là ai

Đối với xã hội Phật tử bên trên trái đất, Đại sư Garchen Rinpoche được nghe biết như là 1 vị đạo sư Tây Tạng với lòng đại kể từ đại bi và trí huệ thấu xuyên suốt rạm diệu. Trên tay ngài khi nào thì cũng chũm một cái ‘kinh luân’ chứa chấp thật nhiều điều nguyện cầu. Bất luận đang khiến gì, cái kinh luân này cũng luôn luôn xoay vòng nhằm gửi lên đường những điều nguyện cầu của tình thương yêu thương, lòng kể từ bi và trí tuệ cho tới toàn bộ bọn chúng sinh. Các vị đạo sư đang không ngừng giã thán và coi ngài như thể hiện nay thân ái của một vị Bồ tát thực thụ.

Trong xuyên suốt rộng lớn 30 năm vừa qua, Garchen Rinpoche vẫn hiến hoàn toàn đời bản thân mang đến công việc hoằng pháp lợi sinh ở rộng lớn 15 vương quốc, xây dựng rộng lớn 30 trung tâm Pháp trải từng tía lục địa Á, Âu, và Mỹ, thu bú hàng trăm ngàn Phật tử tu học tập thông thường nhật. phẳng phiu chủ yếu cuộc sống của tớ, ngài đã truyền hứng thú mang đến sản phẩm ngàn con người bên trên trái đất, dẫn dắt chúng ta cho tới với đạo Phật và khuyến tấn chúng ta bước tiến bên trên tuyến phố Bồ tát. Với tình thương yêu thương vô ĐK, ngài đã chạm nhập ngược tim của toàn bộ những ai hữu duyên được chạm mặt ngài và thức tỉnh những điều đảm bảo chất lượng lành lặn nhất nhập chúng ta, bất kể từng tín ngưỡng, vị thế hoặc thanh lịch nhiều.

Trên đoạn đường hoằng pháp của tớ, Garchen Rinpoche luôn luôn tận tình xiển dương những giáo lý về Nhân Quả, Bồ Đề Tâm và Trí Tuệ Ba La Mật. Một trong mỗi pháp tu tuy nhiên ngài vô cùng trân quý và sách tấn bọn chúng môn đồ tu tập dượt đó là những giáo huấn nhập cỗ luận giải nổi tiếng Ba mươi bảy Pháp hành Bồ Tát Đạo. Bên cạnh đó, ngài còn công ty trì khóa tu niệm ‘100 triệu phát triển thành chú A Di Đà Phật’ được tổ chức triển khai bên trên Singapore rộng lớn 10 năm (từ 2019 quay trở lại trước), một kỳ nhập thất vô nằm trong thân ái quen thuộc với Phật tử VN, thú vị hàng trăm ngàn Phật tử VN thưa riêng biệt và sản phẩm ngàn Phật tử tới từ những vương quốc không giống thưa cộng đồng.

Riêng bên trên VN, với việc được chấp nhận của Hội đồng Trị sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo VN và Ban Tôn giáo Chính Phủ, Garchen Rinpoche vẫn viếng thăm hỏi và thuyết giảng bên trên những miếu Sủi, Học Viện Phật Giáo thủ đô, miếu Trung Hậu (Hà Nội), miếu Cự Linh (Hải Dương), miếu Hoằng Pháp, miếu Vĩnh Nghiêm, miếu Giác Sanh, Pháp viện Minh Đăng Quang, miếu Vạn Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), miếu Tây Tạng (Bình Dương),  v.v. trong những năm 2010, năm trước, 2017 và 2019.

Các môn đồ bên trên Tp Xì Gòn đón mừng Tôn sư Garchen Rinpoche cho tới hoằng pháp mon 7/2019
Garchen Rinpoche bên trên Học Viện Phật Giáo Việt Nam
Garchen Rinpoche thuyết giảng bên trên Học Viện Phật Giáo VN năm 2019.

Cuộc đời khác người của Đạo Sư Garchen Rinpoche là mối cung cấp hứng thú và là tấm gương sáng sủa mang đến từng Phật tử soi bản thân nhằm noi gương tu tập dượt. Câu chuyện cuộc sống của Ngài đang được đệ tử_đạo biểu diễn Christina Lundberg kể lại qua quýt bộ phim truyện tư liệu “Vì Lợi Lạc của Chúng Sinh”. Năm 2019, trung tâm Garchen Vietnam – Drikung Garchen Phuntsok Choling (DGPC) vẫn lồng giờ bộ phim truyện tư liệu này và trình chiếu mang đến toàn thể xã hội môn đồ của ngài bên trên VN. Để coi phim tư liệu này sướng lòng nhấn vào trên đây (chọn Vietnamese nhằm coi phim với phụ đề giờ Việt bên trên web)

phim tiểu truyện Garchen Rinpoche
Phim tư liệu về tiểu truyện Garchen Rinpoche “Vì Lợi Lạc của Chúng Sinh”.

Do tuôỉ lớn mức độ yếu hèn, sau năm 2019 Rinpoche vẫn ngừng lên đường hoằng pháp và trú xứ bên trên Học Viện Phật Giáo Garchen (Garchen Buddhist Institute) tè bang Arizona, Hoa Kỳ. Đây là Tổ đình của Garchen Rinpoche ngoài địa phận Tây Tạng.

Tuy vậy, trải qua phương tiện đi lại và sự cải cách và phát triển của khoa học tập nghệ thuật, ngài vẫn dành riêng thời hạn giảng dạy dỗ trực tuyến mang đến toàn thể Phật tử bên trên toàn trái đất (nhất là nhập tiến trình đại dịch covid), nối tiếp tiến hành tâm nguyện của cuộc sống bản thân là “hiến hoàn toàn thân ái này chỉ với mục tiêu có một không hai là làm công việc lợi lạc lãng mạn bọn chúng sinh.” Từ năm 2023 Rinpoche vẫn tách gia tốc giảng dạy dỗ so với những lịch trình nên coi văn bản/nghi quỹ vì như thế đôi mắt ngài cực kỳ yếu hèn và dành riêng hầu hết thời hạn nhằm nhập thất. Các buổi quán đảnh và giảng dạy dỗ của Rinpoche nhập 3 năm covid đều được đăng lên bên trên Youtube.

Garchen Buddhist Institute
Toàn cảnh Garchen Buddhist Institute, Arizona, Hoa Kỳ. Hình ảnh kể từ Website Tổ đình GBI

💛💛💛 QUY Y TỪ XA VỚI TÔN SƯ GARCHEN RINPOCHE THÔNG QUA TRUNG TÂM DAC – (dành cho những đạo hữu miền Nam VN – những đạo hữu ở miền Bắc van nài sướng lòng tương tác trung tâm Drikung Garchen Phuntsok Choling Hà Nội)

Tôn sư Garchen Rinpoche coi hình họa và bôi bơ gia trì mang đến từng môn đồ quy nó online nhập năm 2021. Hình ảnh vì thế Tổ đình GBI (USA) cung ứng.

Từ năm 2021, Tôn sư Garchen Rinpoche vẫn được chấp nhận quy nó kể từ xa xăm, trải qua nhận quy nó kể từ Video lịch trình quy nó của ngài vạc sóng nhập Tết Losar 2021.

Đạo hữu lâu quy nó bằng phương pháp chỉnh tề lắng tai ý nghĩa sâu sắc quy nó ở Clip 1 và và tái diễn giới nguyện quy nó ở Clip 2:
✦ Video 1 (Garchen Rinpoche giảng về quy y): https://youtu.be/f7vBEoIyIes
✦ Video 2 (Lễ quy nó và thụ giới quy y): https://youtu.be/eso1EtdIJPU

Sau khi thụ giới quy nó qua quýt 2 Clip bên trên, van nài hãy tuân theo chỉ dẫn sau (xin Note hiểu kỹ và thực hiện quả thật phía dẫn):

👉 1. Cắt một không nhiều tóc bên trên đỉnh đầu của chúng ta (ngắn khoảng chừng vài ba centimet, con số 2-3 sợi), gói vào trong 1 miếng giấy tờ nhỏ.

*** Tóc chỉ được lấy thẳng kể từ đỉnh đầu, cũng chính vì nó phanh luân xa xăm đỉnh đầu và vì thế phanh rời khỏi tuyến phố giải bay, và thần thức rất có thể tách ngoài luân xa xăm đỉnh nguồn vào khi rời khỏi đời. Đó là nguyên do vì sao việc tách tóc kể từ luân xa xăm đỉnh đầu lại sở hữu ý nghĩa sâu sắc như thế. Điều cực kỳ cần thiết là sự việc tách tóc nên được tiến hành với tình thương yêu thương; tức là, người van nài lâu nhận quy nó với mô tơ là tình thương yêu thương. Tóc lấy kể từ đỉnh đầu nên được tách với tâm chiều chuộng, cũng chính vì chủ yếu tình thương yêu thương tiếp tục phanh rời khỏi cánh cổng hoặc tuyến phố giải bay.

Phần tóc này được sẽ tiến hành Garchen Rinpoche cho vào một chiếc túi [trong tê liệt chứa chấp tóc của toàn bộ đệ tử] và túi tê liệt sẽ tiến hành Ngài đem bám theo theo người từng khi từng điểm. Khi túi tóc đẫy ngài tiếp tục gửi về tu viện Gar Tây Tạng. Như vậy, không chỉ là tâm tuy nhiên thân ái của bọn chúng môn đồ đều được thân mật và lân mẫn mặt mũi Ngài.

Xem thêm: Kèo tỷ số chính xác là gì? Bắt kèo tỷ số thế nào cho chuẩn? 

👉 2. Chuẩn bị 1 hình họa thẻ 4×6 (cm), sau hình họa ghi chúng ta thương hiệu và năm sinh.
Cho gói giấy tờ tóc và hình họa nhập nằm trong 1 phong phân bì và niêm phong lại.
(Lưu ý mang đến tóc nhập giấy tờ bộp chộp lại rồi mới mẻ cho vào chống phân bì nhằm mục tiêu tách thực hiện rơi tóc khi BTC lấy tóc rời khỏi gom nhập phong phân bì chung)

*** Không người sử dụng ni-lon bám theo khuyến nghị của tu viện GBI, trung tâm DAC tiếp tục gom toàn cỗ thư và niêm phong nhập và một bao giấy tờ ko ngấm nước)

📌 Cạnh ngoài phong phân bì ghi nội dung như sau

Người gửi: Họ thương hiệu các bạn, số Smartphone của chúng ta, vị trí tuy nhiên các bạn sẽ nhận thẻ quy nó. (Sđt của chúng ta là số với viber hoặc zalo nhằm trung tâm DAC gọi khi ship Điệp quy nó mang đến bạn)
Người nhận: Bùi Thị Thu Huyền ĐT: 0938 002382
Địa chỉ: 496/99/15 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

(Lưu ý: Đây là vấn đề cá thể của tự nguyện viên trung tâm DAC, chỉ phụ trách nhận phân bì thư chứa chấp tóc và hình họa của chúng ta, những vướng mắc không giống van nài tương tác thẳng cho tới Facebook đầu tiên của trung tâm www.facebook.com/DrigarAmitabhaCenter)

Bạn rất có thể lựa chọn gửi thời gian nhanh và bảo đảm an toàn qua quýt bưu viên. Vui lòng trả phí bưu viên của chúng ta (nội địa chiều gửi và chiều nhận)

*** Sau khi cảm nhận được phân bì thư của đạo hữu, trung tâm DAC tiếp tục tổ hợp bám theo các mùa và gửi thanh lịch Tổ đình GBI mang đến Rinpoche. Sau khi với không thiếu điệp quy nó nằm trong vàng tặng, trung tâm DAC tiếp tục gửi điệp quy nó mang đến đạo hữu bám theo vấn đề tuy nhiên đạo hữu vẫn cung ứng qua quýt phân bì thư.

📍 Mỗi cá thể ĐK quy nó kể từ xa xăm van nài mừng quýnh góp phần 700.000 VNĐ mang đến ngân sách vận đem quốc tế hao hao ngân sách vận hành sinh hoạt pháp trân quý này.

✦ Tài khoản thay mặt trung tâm DAC

Tran Canh Hai Doan
Techcombank HCM
19034086441015

✦ Nội dung đem khoản: QUYYGR SĐT HOVATEN (Thí dụ: QUYYGR 090909009 NGUYENTHILAN)

Ghi trúng cú pháp sẽ hỗ trợ trung tâm sao kê và xác nhận dễ dàng và đơn giản rộng lớn mang đến đạo hữu.

Xem thêm: tự long thi ai là triệu phú

Đạo hữu này không tồn tại năng lực gửi ngân sách này van nài tương tác với trung tâm sẽ được tương hỗ (https://www.facebook.com/DrigarAmitabhaCenter)

Xin tùy hỉ công đức của đạo hữu!

Nguồn: DAC dịch và chỉnh sửa.