rối loạn nhân cách ái kỷ là gì

Rối loàn nhân cơ hội ái kỷ được đặc thù bởi vì một sắc thái thịnh hành của sự việc tự động cao, nhu yếu nên được hót nọt, và thiếu thốn sự đồng cảm. Chẩn đoán bám theo tiêu xài chuẩn chỉnh lâm sàng. Điều trị với liệu pháp tư tưởng động.

Bởi vì như thế người mắc bệnh đem rối loàn nhân cơ hội ái kỷ đặc biệt khó khăn trấn áp lòng tự động trọng, chúng ta rất cần được mệnh danh và links với những người dân hoặc tổ chức triển khai đặc biệt; chúng ta cũng có thể có Xu thế Review thấp người không giống nhằm chúng ta rất có thể lưu giữ một cảm xúc ở vị thế cao hơn nữa.

Bạn đang xem: rối loạn nhân cách ái kỷ là gì

Ước tính tỷ trọng xuất hiện xuyên suốt đời của rối loàn nhân cơ hội tự động ái đặc biệt không giống nhau tuy nhiên rất có thể lên tới 6,2% số lượng dân sinh Hoa Kỳ; nó thịnh hành rộng lớn ở phái nam rộng lớn phái đẹp.

Bệnh lý đồng thao diễn là thịnh hành. Bệnh nhân thông thường đem rối loàn trầm cảm Các rối loàn trầm tính Các rối loàn trầm tính được đặc thù bởi vì buồn trầm trọng hoặc dằng dai đầy đủ nhằm tác động nhập sinh hoạt tính năng và thông thường là vì hạn chế sự quan hoài hoặc yêu thích trong những sinh hoạt. Lý do... hướng dẫn thêm (ví dụ rối loàn trầm tính nổi bật, loàn khí sắc), ngán ăn tâm thần Chán ăn tinh thần Chán ăn tinh thần được đặc thù bởi vì sự bám theo xua đuổi không ngừng nghỉ một cơ hội đặc biệt đoan về hình thể mỏng manh manh, nỗi e hãi về bị rộng lớn phì, hình hình ảnh khung người bị méo sờ, và giới hạn ăn nhập đối với nhu yếu, dẫn... hướng dẫn thêm , một rối loàn dùng chất Rối loàn dùng hóa học Rối loàn dùng hóa học đem tương quan cho tới quy mô hành động bệnh tình, nhập tê liệt người mắc bệnh kế tiếp dùng hóa học mặc kệ những yếu tố đáng chú ý tương quan cho tới việc dùng hóa học tê liệt. Chẩn đoán rối loàn... hướng dẫn thêm (đặc biệt là cocaine Cocaine Cocaine là 1 trong những loại thuốc chữa bệnh có công dụng như thể kí thác cảm với kích ứng hệ trung khu thần kinh và đặc thù thoải mái. Liều cao rất có thể tạo nên hoảng loàn, triệu triệu chứng như thể tinh thần phân liệt, teo... hướng dẫn thêm ), hoặc rối loàn nhân cách tiếp (kịch tính Rối loàn nhân cơ hội kịch tính (HPD) Rối loàn nhân cơ hội kịch tính được đặc thù bởi vì một sắc thái thịnh hành của sự việc xúc cảm quá mức cần thiết và mò mẫm tìm tòi sự để ý quá mức cần thiết. Chẩn đoán bám theo tiêu xài chuẩn chỉnh lâm sàng. Điều trị với liệu pháp tư tưởng... hướng dẫn thêm , ranh giới Rối loàn nhân cơ hội ranh giới (BPD) Rối loàn nhân cơ hội ranh giới được đặc thù bởi vì một sắc thái toàn thể về việc tạm bợ và quá mẫn cảm trong những quan hệ trong những cá thể, sự rơi rụng ổn định toan về hình hình ảnh của bạn dạng thân thiết, sự... hướng dẫn thêm , hoang phí tưởng Rối loàn nhân cơ hội hoang phí tưởng (PPD) Rối loàn nhân cơ hội hoang phí tưởng được đặc thù bởi vì một sắc thái mở rộng của sự việc ko tin tưởng tưởng và sự ngờ vực không tồn tại nguyên do so với người không giống tương quan cho tới việc lý giải mô tơ của mình... hướng dẫn thêm ).

Một phân tích nhỏ về những nguyên tố sinh học tập góp thêm phần nhập rối loàn nhân cơ hội ái kỷ và đã được tiến hành, tuy nhiên trở thành tố DT có vẻ như cần thiết. Một số fake thuyết nhận định rằng những người dân che chở trẻ con rất có thể đang không ăn ở với đứa trẻ con một cơ hội ăn ý lý-ví dụ như bằng phương pháp phê bình quá mức cần thiết hoặc bằng phương pháp tuyên dương ngợi, ngưỡng mộ, hoặc cưng chiều chiều đứa trẻ con quá mức cần thiết.

Một số người mắc bệnh đem rối loàn này còn có những năng lượng và tài năng quan trọng và được dùng nhằm links hình hình ảnh của mình và sự ý thức về bạn dạng thân thiết với việc ngưỡng mộ và lòng trân trọng của những người không giống.

Triệu triệu chứng và tín hiệu của NPD

Bệnh nhân đem rối loàn nhân cơ hội ái kỷ Review quá cao tài năng của tớ và phóng đại trở thành trái ngược của mình. Họ cho là chúng ta là tuyệt hảo, lạ mắt, hoặc quan trọng. Sự Review quá cao về độ quý hiếm và trở thành tựu của mình thông thường ý niệm Review thấp độ quý hiếm và trở thành tựu của những người không giống.

Những người mắc bệnh này bận tâm với những tưởng tượng về những trở thành tựu vĩ đại rộng lớn - được ngưỡng mộ vì như thế trí tuệ hoặc vẻ đẹp nhất của mình, về đáng tin tưởng và tác động, hoặc trải qua chuyện một tình thương tuyệt hảo. Họ cảm nhận thấy chúng ta nên làm links với những người dân quan trọng và tài năng như chúng ta chứ không hề nên những người dân thông thường. Sự kết phù hợp với những người dân khác người này được dùng nhằm tương hỗ và nâng lên lòng tự động trọng của mình.

Vì người mắc bệnh vướng rối loàn ái kỷ mong muốn nên được ngưỡng mộ, lòng tự động trọng của mình tùy thuộc vào sự tích đặc biệt của những người không giống và vì thế này thường đặc biệt mỏng manh. Những người bị triệu chứng rối loàn này thông thường nhằm ý coi những người dân không giống suy nghĩ gì về chúng ta và Review chúng ta sinh hoạt chất lượng thế nào. Họ mẫn cảm và bị bận tâm bởi vì những điều chỉ trích của những người không giống và bởi vì sự thất bại, tuy nhiên thực hiện cho tới chúng ta cảm nhận thấy bị xấu xa hổ hoặc bị vượt qua. Họ rất có thể phản xạ với việc khó tính hoặc khinh thường thông thường, hoặc chúng ta rất có thể phản công kịch liệt. Hoặc chúng ta rất có thể tháo lui hoặc gật đầu một cơ hội mẫu mã trường hợp này nhập một nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn cảm xúc tự động trọng của mình (sự tự động cao). Họ rất có thể rời những trường hợp mà người ta rất có thể thất bại.

 • Tiêu chuẩn chỉnh lâm sàng (Cẩm nang chẩn đoán và tổng hợp về rối loàn tâm thần, Ấn bạn dạng chuyến loại Năm [DSM-5])

Để chẩn đoán rối loàn nhân cơ hội tự động ái, người mắc bệnh nên có

 • Một mặc định dằng dai về việc vĩ đại, rất cần được ngưỡng mộ và thiếu thốn sự đồng cảm

Mô hình này được thể hiện tại bởi vì sự hiện hữu của 5 nhập số sau:

 • Một ý suy nghĩ phóng đại, vô địa thế căn cứ về vai trò và tài năng của mình (tự cao)

 • Sự bận tâm ảo tượng về những trở thành tựu, tác động, quyền lực tối cao, trí tuệ, vẻ đẹp nhất hoặc tình thương trả hảo

  Xem thêm: Cược Rổng Hổ và những thông tin quan trọng khi cược tại Tai Gemwin

 • Niềm tin tưởng rằng chúng ta là những người dân quan trọng và lạ mắt và nên làm kết phù hợp với những người dân đem tầm cỡ cao nhất

 • Một nhu yếu được ngưỡng mộ vô điều kiện

 • Một cảm xúc về quyền lực

 • Sử dụng người không giống nhằm đạt được mục tiêu của bạn dạng thân

 • Thiếu sự đồng cảm

 • Ghen ghen tị với những người dân không giống và một niềm tin tưởng rằng những người dân không giống ghen ghét ghen tị với họ

 • Kiêu căng và ngạo mạn

Ngoài đi ra, những triệu triệu chứng nên chính thức kể từ quy trình sớm của thời gian cứng cáp.

Các rối loàn nhân cơ hội ái kỷ rất có thể được phân biệt với những rối loàn sau:

Liệu pháp tư tưởng động, triệu tập nhập những xích míc cơ bạn dạng, rất có thể đem hiệu suất cao. Một số cách thức tiếp cận được cách tân và phát triển cho tới rối loàn nhân cơ hội ranh giới rất có thể được kiểm soát và điều chỉnh đem hiệu suất cao nhằm dùng ở người mắc bệnh bị rối loàn nhân cơ hội ái kỷ. Chúng bao gồm

Những cơ hội tiếp cận này triệu tập nhập những rối loàn nhập cơ hội người mắc bệnh hưởng thụ xúc cảm về bạn dạng thân thiết và những người dân không giống.

Xem thêm: toji fushiguro là ai

Liệu pháp nhận thức-hành vi rất có thể phù phù hợp với người mắc bệnh bị rối loàn nhân cơ hội ái kỷ cũng chính vì chúng ta rất có thể nhìn thấy thời cơ nhằm tăng thêm sự mê hoặc công ty động; nhu yếu được tuyên dương ngợi rất có thể được cho phép một mái ấm điều trị đánh giá hành động của mình. Một số người mắc bệnh bị triệu chứng rối loàn nhân cơ hội ái kỷ nhận biết tiếp cận nhận thức-hành vi quá giản dị hoặc tóm lại cho những nhu yếu quan trọng của mình.

Bản quyền © 2023 Merck & Co., Inc., Rahway, NJ, USA và những Trụ sở của doanh nghiệp lớn. chỉ bảo lưu từng quyền.