Đi Tìm Rumpelstiltskin Là Ai, ĐÁ»“ Bỏ Xã³ (TiẾNg ViỆT)

*
Để lưu giữ những câu chuyện dân gian và bảo tồn chúng cho các thế hệ mai sau, Anh em nhà Đức Grimm đã sưu tầm những câu chuyện được truyền từ đời này sang đời khác. Khi bạn nghĩ về những câu chuyện cổ tích, bạn rất có thể nghĩ đến những câu chuyện có hậu được nghe khi còn nhỏ. Tuy nhiên, truyện cổ Grimm không dành cho trẻ em, mà là dành cho người lớn, đây đều là các phiên bản không phải giống như trong phim Disney. Cùng 90namdangbothanhhoa.vn khám phá 13 câu chuyện hấp dẫn, một số nổi tiếng và một số ít được biết đến, hầu hết trong số đó rất hại não và ghê rợn.
Chuột, Chim và Xúc xích

"The Mouse, the Bird, and the Sausage" là một câu chuyện nhỏ về chuột, chim và xúc xích sống cùng nhau. Để làm cho gia đình của họ trở thành một khối gắn kết, mỗi con có một vai trò cụ thể trong nhà: chim lấy củi để nhóm lửa; chuột làm nhiệm vụ lấy nước, châm lửa và dọn bàn ăn; và xúc xích giữ cho mọi người được ăn no. Một ngày nọ, con chim quyết định họ nên đổi vai vì nó phải làm tất cả những công việc khó khăn, và việc đó nhanh chóng phản tác dụng. Xúc xích ra ngoài để lấy gỗ nhưng lại trở thành món ăn vặt của chó, trong khi con chuột cố gắng nấu như xúc xích và chết. Và con chim? nó rơi xuống giếng khi lấy nước và chết đuối. Ý nghĩ của câu chuyện: họ đã rất tuyệt vời trong vai trò ban đầu của họ và đáng lẽ phải hạnh phúc với điều đó.

Bạn đang xem: Đi Tìm Rumpelstiltskin Là Ai, ĐÁ»“ Bỏ Xã³ (TiẾNg ViỆT)


Mèo và Chuột trong quan hệ đối tác

Câu chuyện nhỏ này không có ý nghĩa sâu xa, nhưng mang đến một cái nhìn ảm đạm về thế giới. Một con mèo và con chuột quyết định sống cùng nhau và mua một nồi mỡ để chúng vượt qua mùa đông. Tuy nhiên, chúng quyết định giữ chiếc bình ở một nơi an toàn - dưới bàn thờ ở nhà thờ - và chỉ sử dụng nó nếu cần thiết. Sau đó con mèo bịa ra một câu chuyện và nói rằng nó trở thành mẹ đỡ đầu để bí mật đến thăm nhà thờ, vì vậy nó đã yêu cầu con chuột ở lại và theo dõi vị trí của chúng. Con mèo trở về nhà và cuối cùng trở thành "mẹ đỡ đầu" thêm hai lần nữa. Mỗi lần, con chuột hỏi tên của những đứa con đỡ đầu, và câu trả lời của mèo là "Ăn xong", "Hết một nửa" và "Hết sạch", tất nhiên là nó ám chỉ việc nó đã ăn hết nồi mỡ. Chuột không bắt được cho đến khi chúng đến nhà thờ và nhìn thấy cái bình trống rỗng. Con mèo quay lại và ăn con chuột. Hết truyện.

Cây bách xù

"Cây bách xù" là một câu chuyện đáng lo ngại về một cậu bé bị mẹ kế sát hại - rõ ràng, những người mẹ kế thường xấu xa trong những câu chuyện này. Biết rằng cậu con trai sẽ được thừa kế mọi thứ sau cái chết của cha mình, người mẹ kế đã chặt đầu cậu bé khi cậu thò tay vào một chiếc hộp lấy một quả táo. Không muốn ai biết chuyện gì xảy ra, bà mẹ kế nghĩ ra một kế để khiến con gái tin rằng mình đã làm điều đó, và sau đó, bà mẹ kế đã nấu cậu bé tội nghiệp và đút cho bố cậu ăn! Cô gái trẻ sau đó chôn xương bên dưới cây bách xù, nơi mẹ của cậu bé cũng được chôn cất. Cậu bé biến thành một con chim và hát câu chuyện của mình cho nhiều người nghe, những người đã tặng cậu một sợi dây chuyền vàng, đôi giày đỏ và một cái cối xay. Con chim đưa cho người cha sợi dây chuyền, cô gái nhỏ đôi giày, và mẹ kế - chà, con chim làm rơi chiếc cối xay trên đầu cô ấy. Cậu bé một lần nữa còn sống và cùng với cha và em gái, vào nhà và ăn tối.

Cô bé Lọ Lem

"Cinderella" là một câu chuyện được yêu thích trên khắp thế giới, với nhiều nhà văn khác nhau đã tạo ra nhiều phiên bản khác nhau. Phiên bản của Anh em nhà Grimm hơi hại não và ghê rợn, không giống như phiên bản của Disney mà hầu hết mọi cô bé đều từng xem và yêu thích. Tiền đề là giống nhau, trong đó Cinderella có một người mẹ kế độc ác và hai người dì ghẻ khủng khiếp, những người đã khiến cuộc sống của cô trở nên khốn khổ bằng cách bắt cô làm những công việc tồi tệ (như nhặt đậu lăng lẫn với tro), và cô gặp một hoàng tử đẹp trai và sống hạnh phúc mãi mãi. Tuy nhiên, trong phiên bản này, bà tiên đỡ đầu của cô ấy là một cái cây thần kỳ với những chú chim nhỏ giúp cô ấy ra ngoài, và khi những người bảo mẫu không vừa với chiếc giày vàng, họ đã tự chặt đứt ngón chân và gót chân cho vừa. Và hình phạt của họ vì ngược đãi Lọ Lem? Những con chim mổ mắt của họ.


Hans the Hedgehog

Một người đàn ông và vợ của anh ta khao khát một đứa con đến nỗi họ thậm chí còn ước có một con nhím. Chà, điều ước của họ đã thành hiện thực khi người vợ sinh ra một đứa bé trai nửa nhìm nửa người. Thất vọng, hai người chất rơm sau bếp và để đứa bé tên Hans ở đó. Hans khi lớn hơn liền xin cha một ít kèn túi và con gà trống (gà trống) và nói với anh ấy nếu anh ấy có thể có hai thứ đó, anh ấy sẽ rời đi và không bao giờ quay trở lại. Khi sống trên cây và chơi kèn túi của mình, anh ta giúp hai vị vua tìm đường trở về nhà, nhưng chỉ khi họ hứa cho anh ta là sẽ cưới con gái của họ. Vị vua đầu tiên nói có nhưng chỉ để cho qua chuyện, trong khi người kia đồng ý. Hans làm bị thương con gái của vị vua đầu tiên và kết hôn với con gái của vị vua thứ hai. Đến đêm tân hôn, Hans lột da nhím để trở thành một người đàn ông rất đẹp trai. Anh ấy cũng đã tha thứ cho bố của mình.

Rapunzel

"Rapunzel" là một câu chuyện khác về một cặp vợ chồng muốn có con. Trong khi người phụ nữ đang mang thai, rất thèm ăn cỏ mần trầu mọc ở sân nhà hàng xóm, người chồng thường xuyên lẻn vào sân lấy một ít cây rựa cho vợ. Cuối cùng, anh ta bị bắt và buộc phải hứa đưa đứa trẻ cho người hàng xóm của họ là Dame Gothel. Tên phù thủy độc ác này đã nhốt cô con gái xinh đẹp Rapunzel của họ trong một tòa tháp - một tòa tháp chỉ có thể vào được bằng cách leo lên những chiếc khóa dài bằng vàng của Rapunzel. Một ngày nọ, con trai của nhà vua đi ngang qua và tìm cách vào bên trong, anh và Rapunzel yêu nhau. Khi Dame phát hiện ra, cô đã cắt tóc Rapunzel và đày cô đến sa mạc, nơi cô sinh ra một cặp song sinh. Dame cũng làm con trai của nhà vua bị mù, nhưng cuối cùng anh ta tìm được đường đến Rapunzel và được chữa lành.Họ sống hạnh phúc mãi mãi.


Ba lá rắn

Một công chúa trẻ sẽ chỉ kết hôn nếu dự định của cô ấy đồng ý với một điều: nếu cô ấy chết trước, anh ấy sẽ được chôn sống cùng cô ấy. Một thanh niên xuất thân từ một gia đình nghèo khó bỏ nhà ra đi để kiếm tiền nuôi mình và không phải là gánh nặng cho cha mình. Anh gặp công chúa và yêu cô ấy điên cuồng, đồng ý với yêu cầu của cô ấy. Họ kết hôn, nhưng sau một thời gian, cô ấy bị bệnh và qua đời. Anh ta làm theo lời của mình và được đặt trong hầm cùng với quan tài của cô. Khi ở trong đó, một con rắn xuất hiện và anh ta bẻ nó thành ba mảnh. Một con rắn khác xuất hiện và chữa lành con rắn đã chết bằng ba chiếc lá, rồi cả hai cùng bỏ đi. Sau đó, người chồng đặt lá trên người vợ của mình, và cô ấy từ cõi chết trở về! Tuy nhiên, cô ấy không còn yêu anh ta nữa và ném anh ta lên tàu, với sự giúp đỡ của người yêu của cô, trong một chuyến đi biển. Người hầu của ông đã giải cứu ông, và họ kể lại mọi chuyện cho nhà vua.Công chúa và người yêu của cô được đưa ra biển trên một con tàu đang chìm.

Đứa con vô ơn

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

"Đứa con vô ơn" là một câu chuyện ngắn. Một cậu con trai ham ăn đang chuẩn bị ngồi ăn thịt gà quay bữa tối thì thấy người cha già của mình bước ra cửa. Không muốn chia sẻ bữa ăn của mình, anh ta giấu con gà. Một khi cha anh ta đi khỏi, người con trai đi lấy bữa ăn của mình; không may cho anh ta, con gà đã trở thành một con ếch và bám chặt vào mặt anh ta, không bao giờ chịu buông tha. Có lẽ anh ấy nên chia sẻ bữa ăn của mình.

Rumpelstiltskin

Nhiều người đã quen thuộc với câu chuyện về "Rumpelstiltskin" vì nó đã là một câu chuyện trẻ em phổ biến trong nhiều thế hệ. Tuy nhiên, bạn có quen với cái kết khủng khiếp? Một người thợ xay nói với nhà vua rằng con gái ông ta có thể quay rơm thành vàng, tất nhiên, điều này hoàn toàn là một lời nói dối. Nhà vua muốn nhìn thấy cô gái này, và sau đó nhốt cô trong một căn phòng và đe dọa tính mạng của cô nếu cô không biến rơm thành vàng. May mắn thay, hoặc không may tùy thuộc vào cách bạn muốn nhìn vào nó, một người đàn ông giống như một sinh vật nhỏ đã giúp cô ấy - một lần cho vòng cổ của cô ấy, hai lần cho chiếc nhẫn của cô ấy và ba lần cho lần sinh đầu tiên của cô ấy. Cô kết hôn với nhà vua, và khi đứa con đầu lòng của họ đến, người đàn ông nhỏ bé cũng vậy. Anh ấy nói với cô ấy rằng nếu cô ấy có thể tìm ra tên của anh ấy trong vòng ba ngày, cô ấy có thể giữ lại đứa con của mình. Vào ngày thứ ba, ai đó tình cờ nghe được anh ta nói tên mình và nói với Nữ hoàng: Rumpelstiltskin. Anh ấy trở nên tức giận đến mức tự rơi nước mắt!


Lễ kỳ lạ

Truyện "The Strange Feast" mô tả câu chuyện khá hay, vì nó là một câu chuyện nhỏ kỳ quặc có thể khiến bạn vò đầu bứt tai. Có hai xúc xích - một máu và một gan - là bạn của nhau. Xúc xích huyết mời xúc xích gan đến ăn tối, nhưng khi xúc xích gan đến nơi, cô cảm thấy bất an khi nhìn thấy một số cảnh tượng đáng lo ngại: chổi và xẻng đánh nhau, và một con khỉ bị thương. Cô ấy nghe thấy một giọng nói nói rằng hãy nhanh chóng rời đi, và vì vậy cô ấy đi. Khi cô ấy quay lại, cô ấy nhìn thấy xúc xích máu với một con dao sắc bén và hét lên, "Nếu tôi đã bắt được bạn, tôi đã có được bạn!" Đó là một câu chuyện rất kỳ lạ, thực sự.

Mẹ Holle

Trong khi nhiều câu chuyện của Anh em nhà Grimm rất kỳ lạ, đôi khi rất ghê rợn và không có bài học, thì "Mẹ Holle" lại khác, vì nó có một ý nghĩa thực sự đằng sau nó. Có một người phụ nữ có hai cô con gái: một xinh đẹp, chăm chỉ và một xấu xí, hư hỏng. Một ngày nọ, cô gái xinh đẹp đang quay bên giếng và bị thương ở ngón tay, khiến cô làm rơi con thoi xuống giếng. Mẹ của cô ấy bảo cô ấy lấy lại nó, vì vậy cô ấy đã nhảy xuống giếng. Cô ấy kết thúc trong một đồng cỏ xinh đẹp, nơi cô ấy giúp một ổ bánh mì, một cây táo, và Mẹ Holle, người cần cô ấy giúp đỡ xung quanh nhà. Trong khi cuộc sống của cô ấy tốt hơn ở đó, cô ấy muốn trở về nhà, vì vậy Mẹ Holle thưởng cho cô ấy bằng cách bọc vàng cho cô ấy. Khi cô ấy trở về nhà, mẹ cô ấy muốn điều tương tự cho đứa con gái lười biếng; tuy nhiên, vì lười biếng, khi đứa con gái khác của cô ấy trở về, cô ấy đã bị che đậy,mà không bao giờ xuất hiện. Hãy nhớ rằng, nếu bạn làm việc chăm chỉ, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra.


Cái chết của Hen nhỏ

"Cái chết của con gà mái nhỏ" là một câu chuyện khá ngắn nhưng không ngọt ngào, như bạn có thể suy luận từ tiêu đề. Một ngày nọ, một con gà mái nhỏ và một con gà trống nhỏ đã đi phiêu lưu đến "ngọn đồi hạt". Con gà mái nhỏ tìm thấy một quả hạch lớn, mà nó phải chia sẻ và không. Sau đó cô ấy tiến hành bóp nghẹt nó, và con gà trống nhỏ chạy để lấy nước, nhưng phải nhảy qua nhiều chướng ngại vật để lấy nó. Khi anh ta trở về, cô ấy đã chết. Muốn chôn vùi cô ấy, con gà bắt đầu làm điều đó và có một số khách nhảy lên phía sau của một chiếc xe đẩy, điều này trở nên quá nặng. Gần một con suối, chiếc xe đẩy lật úp và tất cả các con vật chết đuối, hãy cứu lấy chú gà trống nhỏ. Anh ta chôn cất con gà mái nhỏ và đau buồn đến nỗi nó chết theo.

Cô gái không có tay

Xem thêm: lưỡng quốc trạng nguyên là ai

Đây có thể là một câu chuyện với một kết thúc có hậu, nhưng nó là một con đường vô cùng gập ghềnh, ít nói nhất. Một người thợ xay nghèo tình cờ gặp một người đàn ông (ma quỷ), người hứa cho anh ta sự giàu có lớn nếu anh ta có thể có những gì đằng sau nhà kho của người đàn ông. Nghĩ rằng đó là một cây táo, người thợ xay đồng ý; tuy nhiên, đó là đứa con gái mà ác quỷ muốn. Cô gái trẻ trong sạch mỗi khi ma quỷ đến tìm cô, ngăn cản anh ta lấy cô. Anh ta đưa ra tối hậu thư cho người thợ xay - hãy chặt tay con gái anh ta, nếu không ma quỷ sẽ chiếm lấy chiếc cối xay đó, vì vậy người thợ xay sẽ chặt tay con gái anh ta. Sau đó, con gái được tự do, kết hôn với nhà vua và có một cậu con trai. Ma quỷ, một lần nữa, can thiệp và khiến mọi người tin rằng nhà vua muốn hoàng hậu chết; mẹ của nhà vua từ chối giết hoàng hậu và em bé và trả tự do cho họ. Bàn tay của nữ hoàng mọc trở lại,nhà vua tìm thấy họ an toàn bảy năm sau, và họ sống hạnh phúc mãi mãi.