Vợ Của Salman Khan Là Ai - Anh Chị Em Của Salman Khan

ANTĐ -13 năm sau khi gây tai nạn rồi bỏ chạy khiến một người vô gia cư thiệt mạng, ngôi sao Bollywood Salman Khan đã bị kết án 5 năm tù giam. Bản án đối với Salman Khan gửi đi một thông điệp: Bất cứ người Ấn Độ nào, dù giàu có đến đâu, nổi tiếng đến đâu nếu phạm tội cũng không thể tránh bị pháp luật trừng trị.Bạn đang xem: Salman khan là ai


*

13 năm một bản án

Bạn đang xem: Vợ Của Salman Khan Là Ai - Anh Chị Em Của Salman Khan

Ngày 6-5, ngôi sao Bollywood Salman Khan đã bị kết án 5 năm tù cho 7 tội danh liên quan đến vụ tai nạn xảy ra từ năm 2002. Salman Khan là một trong những diễn viên hàng đầu của điện ảnh Ấn Độ, từng đảm nhận nhiều vai chính trong các bộ phim bom tấn kể từ năm 1980. Nhiều người cho rằng danh tiếng sẽ giúp Salman Khan được tha bổng. Thực tế thì vụ việc đã kéo dài hơn 10 năm. Tuy nhiên, bản án đã đặt ra một tiền lệ mới cho việc xử lý các trường hợp lái xe say rượu là “người của công chúng”.

Rạng sáng 28- 9-2002, Salman Khan lao xe lên vỉa hè ở Mumbai, khiến một người vô gia cư ngủ ở đó thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Khi đó, nam diễn viên này vừa trở về từ một quán bar, lái xe trong tình trạng say bí tỉ. Nhân chứng cho biết, người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường mặc dù khó khăn lắm mới đứng lên được. Tuy nhiên, khi phiên tòa bắt đầu được đưa ra xét xử, các nhân chứng và tài liệu thu thập được đều biến mất, nam tài tử Salman Khan từ chối tất cả các cáo buộc.

Trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm 5 ngày sau khi Ashok Singh xuất hiện tại tòa án, bà Anita - vợ ông này được hỏi tại sao chồng bà lại giữ im lặng suốt 13 năm qua. Anita bảo chồng mình khi ấy thấy rất đông phương tiện truyền thông và cảnh sát dẫn giải Khan nên ông ta không dám mở miệng. Cuối câu trả lời, người đàn bà này hé lộ: “Nếu ông ấy (chồng bà) là thủ phạm, ông ấy sẵn sàng chịu phạt. Và chúng tôi biết Salman sẽ không bao giờ bỏ lại chúng tôi”.

Xem thêm: chủ ngữ trong câu kể ai là gì

Bài học cho “tầng lớp tinh hoa”

Việc các nhân chứng cố ý bênh vực những bị cáo giàu có và đầy quyền lực là hiện tượng khá phổ biến trong ngành tư pháp Ấn Độ. Ví dụ điển hình là vụ giết hại cô Jessica Lal năm 1999. Cô người mẫu trẻ này đã bị con trai một chính trị gia bắn thẳng vào người tại một bữa tiệc “toàn sao” tại New Delhi.

Trong khi đó, nạn nhân của vụ gây tai nạn rồi bỏ chạy nói trên là những người sống trong cảnh bần hàn, thậm chí là tầng lớp đáy của xã hội phải đối mặt với thủ phạm là một siêu sao điện ảnh danh tiếng. Gia đình các nạn nhân tâm sự vì tai nạn mà cuộc sống của họ khó khăn hơn rất nhiều. Người đàn ông tử nạn ngay tại hiện trường hôm đó là trụ cột duy nhất của gia đình. 4 người may mắn sống sót nhưng lại không thể làm việc vì chấn thương.

Xem thêm: chơi game ai là triệu phú

Đối với họ, công lý là kinh tế. Họ chỉ mong được bồi thường xứng đáng, vì đến nay mỗi người mới chỉ nhận được 1,5 lakh (khoảng 1.500 bảng), vốn chẳng thấm gì so với các hóa đơn y tế và chi phíkiện tụng.Phán quyết của tòa là một thông điệp rõ ràng đối với “tầng lớp tinh hoa” của xã hội Ấn Độ rằng họ không phải là những người có thể đứng trên luật pháp.