sam xoăn là ai

Những người quan hoài cho tới technology Blockchain và nghành nghề dịch vụ chi phí mã hóa tiếp tục thân thuộc với Sam Bankman - Fried, căn nhà tạo nên kiêm CEO của sàn giao dịch thanh toán FTX. Sam Bankman - Fried bên cạnh đó cũng chính là giám đốc Alameda Research - một trong mỗi quỹ góp vốn đầu tư sở hữu tầm tác động lớn số 1 thị ngôi trường crypto. 

Sam Bankman-Fried sinh ngày 6/3/1992 nhập một mái ấm gia đình người Do Thái bên trên California (Mỹ). Anh là nam nhi của Barbara Fried và Joseph Bankman, 2 vị GS ngôi trường Luật Stanford. Sam Bankman - Fried lấy vị Cử nhân ngành Vật lý bên trên Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) nhập năm năm trước. 

Bạn đang xem: sam xoăn là ai

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 1
Sam Bankman - Fried, căn nhà tạo nên bên cạnh đó là CEO của sàn giao dịch thanh toán FTX. 

Làn sóng Bitcoin nở rộ phen trước tiên nhập năm 2017. Tại thời điểm lúc đó, Sam Bankman - Fried (hay Sam "xoăn") biết vô cùng không nhiều về chi phí năng lượng điện tử. Thế tuy nhiên, Sam đã nhận được đi ra thời cơ marketing Khi tận mắt chứng kiến sự chênh chênh chếch giá chỉ Bitcoin thân thuộc 2 thị ngôi trường Mỹ và Nhật Bản.

Đây cũng chính là phát minh nhằm Sam xây dựng quỹ góp vốn đầu tư Alameda Research. Tại quy trình đầu, Alameda Research chỉ đơn giản và giản dị là mua sắm Bitcoin giá cực rẻ ở Mỹ, tiếp sau đó phân phối lại với giá chỉ cao ở Nhật. 

Nhận thấy một trong những "nỗi đau" của thị ngôi trường, cho tới năm 2019, Sam xây dựng sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa FTX. Quyết toan này tiếp sau đó tiếp tục tạo thành thương hiệu tuổi hạc của Sam "xoăn" và trở nên anh phát triển thành một trong mỗi anh hùng sở hữu mức độ tác động lớn số 1 bên trên thị ngôi trường chi phí mã hóa.

Ở thời khắc mon 1/2022, sàn giao dịch thanh toán FTX của Sam tiếp tục kêu gọi được 400 triệu USD trong tầm gọi vốn liếng Series C, với mức giá lên đến 32 tỷ USD. 

Với việc FTX vượt qua phát triển thành sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa thứ hai toàn cầu và loại 1 bên trên Mỹ, sở hữu những thời khắc, tổng gia sản ròng rã của Sam Bankman-Fried có những lúc vượt lên trên mốc 17 tỷ USD. Số chi phí lớn lao này trở nên Sam phát triển thành tỷ phú tự động thân thuộc con trẻ tuổi hạc tối đa toàn cầu (xếp hạng 41 theo đuổi list update ngày 27/9/2022 của Forbes). 

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 2

Sam Bankman - Fried từng là tỷ phú tự động thân thuộc thành công xuất sắc nhất ở lứa tuổi của tôi.

Xem thêm: chơi game ai là triệu phú

Đang đứng bên trên đỉnh điểm danh vọng, mặc dù thế Sam Bankman - Fried đã trở nên dội một "gáo nước lạnh" Khi gia sản của vị tỷ phú này bốc tương đối nhanh gọn chỉ với sau không tới một tuần. 

Sàn giao dịch thanh toán FTX đã trở nên rơi rụng thanh toán tự đứng trước áp lực nặng nề rút chi phí quá to kể từ phía người tiêu dùng. vì sao của sự việc cố này tới từ những mệt mỏi thân thuộc FTX và Binance - sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa số 1 toàn cầu.

Mối mối liên hệ bất hòa này chính thức thể hiện tại rõ rệt Khi CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ) thông tin mong muốn phân phối không còn 2,1 tỷ USD những đồng xu tiền mã hóa FTT và BUSD tự nghi kị vấn CEO FTX - Sam Bankman-Fried (SBF) "chơi xấu". 

Theo cơ, CZ hoài nghi về tính chất sáng tỏ của FTX trong những công việc vận hành gia sản những người dân giao dịch thanh toán bên trên sàn. Lùm xùm này kéo đến việc ồ ạt rút gia sản người tiêu dùng FTX và khiến cho số phận sàn giao dịch thanh toán chi phí số từng rộng lớn thứ hai toàn cầu rớt vào tình cảnh quáng gà mịt. 

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 3

Trận cuộc chiến tranh giành tác động thân thuộc CZ và Sam Bankman - Fried sẽ là vẹn toàn nhân cần thiết dẫn cho tới sự sụp ụp của đế chế FTX.

Xem thêm: tác giả chiếu dời đô là ai

Cuộc rủi ro khủng hoảng chính thức từ thời điểm ngày 8/11/2022 tiếp tục khiến cho FTX rơi rụng kỹ năng thanh toán. Bốn ngày tiếp sau đó, Sam Bankman - Fried đệ đơn từ nhiệm và sàn giao dịch thanh toán FTX tuyên tía vỡ nợ. 

Chỉ trong tầm không tới một tuần, độ quý hiếm gia sản của CEO 9x tiếp tục tụt tụt giảm mạnh, bên cạnh đó đá văng Sam "xoăn" ngoài list những tỷ phú. Trong làm hồ sơ vỡ nợ nhiều năm 23 trang tự CNBC công tía, FTX cho thấy thêm chúng ta sở hữu rộng lớn 100.000 căn nhà nợ, với tổng những số tiền nợ lên đến hàng trăm tỷ USD.

Chưa tạm dừng ở trên đây, sự sụp ụp nhanh gọn của đế chế tỷ USD - FTX còn phát sinh tư tưởng hoảng loàn mang đến từng thị ngôi trường và khiến cho cả ngành công nghiệp Blockchain chao hòn đảo. Đây cũng chính là thời khắc niềm tin tưởng của người tiêu dùng nhập độ quý hiếm của Bitcoin và chi phí mã hóa tại mức thấp nhất trong tầm hai năm qua chuyện.