Sinh Năm 1968 Là Tuổi Gì ? Tuổi Mậu Thân Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Sinh năm 1968 mệnh gì? Tuổi Mậu Thân hợp màu gì, kỵ màu gì? Tính cách, sự nghiệp và tình duyên người Mậu Thân sinh năm 1968 như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Vua Nệm giải đáp toàn bộ trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ nhé!


Nội dung

Bạn đang xem: Sinh Năm 1968 Là Tuổi Gì ? Tuổi Mậu Thân Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

1. Tử vi người sinh năm 19682. Tổng quan về người sinh năm 19682.1. Tính cách người tuổi Mậu Thân3. Tuổi Mậu Thân hợp màu gì?4. Nam mạng, nữ mạng tuổi 1968 hợp màu gì năm 2022?5. Chọn chăn ga gối cho người Mậu Thân 5.1. Màu đỏ

1. Tử vi người sinh năm 1968

1.1. Sinh năm 1968 tuổi gì?

1.2. Người sinh năm 1968 mệnh gì?

Những người sinh năm 1986 Âm lịch sẽ mang mệnh Thổ, cụ thể là Đại Trạch Thổ – cồn đất, gò đồi thấp rộng lớn hay vùng đất đầm lầy.

*
Những người sinh năm 1968 Âm lịch thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ sẽ có tương sinh với hành Kim và hành Hoả. Đồng thời, tương khắc với hành Mộc và hành Thuỷ. Đại Trạch Thổ là một trong những nập âm của mệnh Thổ, với khả năng linh hoạt cao mỗi khi gặp phải biến động.

1.3. Sinh năm 1968 thuộc cung gì?

Khi xác định người sinh năm 1968 mệnh gì bạn không cần quan tâm tới giới tính. Tuy nhiên, đối với cung thì khác. Dù cùng sinh năm 1968 nhưng nam và nữ sẽ có cung khác nhau. Cung mệnh hay cung phi được tính dựa trên Bát trạch của kinh dịch và chịu sự ảnh hưởng của giới tính. Cụ thể:

Nam sinh năm 1968: Thuộc cung Khôn, hành Thổ, Tây tứ mệnhNữ sinh năm 1968: Thuộc cung Khảm, hành Thủy, Đông tứ mệnh

2. Tổng quan về người sinh năm 1968

Người sinh năm 1968, tuổi Mậu Thân nhìn chung đều rất thông minh, có tâm, ngôn ngữ phong phú, tâm hồn khoáng đạt. Cũng bởi vậy mà những công việc liên quan tới văn chương, văn hóa đều khá phù hợp với họ. Trai, gái sinh năm 1968 cũng rất nhanh nhạy khi xử lý các vấn đề và đứng trước khó khăn họ luôn rất kiên định, luôn tìm mọi cách để vượt qua. 

Tuy nhiên, về vấn đề sức khỏe thì không tốt lắm bởi họ thường mang bệnh trong người. Đặc biệt cần chú trọng đề phòng tai nạn có thể dẫn tới tật nguyền.

Những người tuổi Mậu Thân nếu sinh vào giờ tốt thì hoặc sẽ có quý nhân phù trợ, hoặc có chức có quyền, được mọi người quý trọng. Nhưng họ sẽ phải sống xa quê và trải qua nhiều lần đổi nhà đổi cửa mới tốt.

Về tiền tài thì người sinh năm 1968 không quá giàu, chỉ no đủ, ở tầm bậc trung. Gia đạo có phần không yên, vợ chồng dễ bất hòa và vất vả đường con cái. Nếu người tuổi này xuất gia tu hành thì có thể sống đời thanh thản, hưởng thọ lâu dài. Tốt nhất nên làm nhiều việc thiện để tuổi già được bình yên. 

Thông thường, những người sinh năm Mậu Thân 1968 sẽ có 3 đặc điểm tính cách cơ bản như sau:

Thông minh và ham học hỏi: những người sinh năm 1968 Mậu Thân cho dù là nam hay nữ thì đều có tố chất thông minh, sáng dạ. Đặc biệt, họ là những người ham học hỏi, để nhanh chóng tiếp thu những điều mới. Họ cũng vô cùng nhanh nhạy trước mọi vấn đề và thấu hiểu rất nhanh.Là người kiên định và có lập trường vững vàng: người sinh năm 1968 Mậu Thân luôn có trong mình một chính kiến riêng, và cố gắng hết sức mình để bảo vệ nó. Họ kiên định, có lập trường và không hề bị dao động bởi những yếu tố bên ngoài. Điều này tuy rằng là một đức tính tốt. Thế nhưng, nếu bạn quá cố chấp thì đôi khi sẽ gây ra những khó khăn nhất định trong cuộc sống.Là người tốt nhưng không giỏi thể hiện mình: thông thường, những người sinh năm này đều là những người tốt bụng. Tuy nhiên, họ không giỏi bộc lộ ra bên ngoài, nên thường bị hiểu lầm và không tạo được thiện cảm với những người xung quanh. Chỉ sự thấu hiểu mới có thể biết được sâu bên trong tính cách của người sinh năm 1968.
*
Tính cách của những người sinh năm 1968

2.1. Tính cách người tuổi Mậu Thân

2.1.1. Tính cách nam tuổi Mậu Thân

Nam giới tuổi Mậu Thân là người khá thông minh lại sống luôn vui vẻ, hài hước nên được nhiều người quý mến. Tuy nhiên, đôi khi những trò đùa của họ có thể làm tổn thương tới người khác. Họ cũng có tính tò mò cao, thích khám phá mọi thứ xung quanh. 

Đôi khi nam giới tuổi này mang tới cho người khác cảm giác cứng đầu, không hiểu chuyện và chưa trưởng thành, thường dễ biểu hiện cảm xúc của mình ra ngoài mặt. 

2.1.2. Tính cách nữ tuổi Mậu Thân

Trong khi đó, nữ tuổi Mậu Thân khá thông minh, tài giỏi, nhạy bén, tiếp thu nhanh. Họ cũng có lập trường riêng và rất kiên định với lập trường của mình, không chịu sự tác động từ những yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, đôi khi chính sự kiên định quá mức của họ khiến họ gặp phải một số rắc rối trong cuộc sống.

Nữ tuổi Mậu Thân có tâm rất tốt thế nhưng họ lại không giỏi biểu lộ ra bên ngoài. Cũng bởi vậy mà người khác thường hay hiểu lầm và không có thiện cảm với họ.

2.2. Sự nghiệp người tuổi Mậu Thân

Cuộc đời của nam tuổi Mậu Thân thường không mấy tốt đẹp khi còn nhỏ nhưng khá đủ đầy về tiền bạc khi tới trung vận. Hậu vận cuộc sống của họ sẽ được an nhàn nhưng lại khổ tâm. Nhìn chung, nam tuổi này công danh ở mức trung bình. Phải từ khi 36 tuổi trở đi thì sự nghiệp mới vững chắc. 40 tuổi trở đi tiền bạc mới đầy đủ, không lo thiếu thốn.

Xem thêm: vợ nguyễn phú trọng là ai

Còn nữ tuổi Mậu Thân thì lại có cuộc sống tốt đẹp, sung sướng. Nhưng tiền vận cũng gặp phải lao đao. Trung vận an nhàn và hậu vận có điều phải lo buồn. Công danh của họ chỉ ở mức trung bình. Phải tới năm 40 tuổi thì sự nghiệp mới vững chắc và dư dả tiền bạc. Tuổi thọ tối đa của họ trung bình chỉ từ 58 – 65 tuổi nhưng nếu ăn ở phúc đức có thể gia tăng tuổi thọ và ngược lại.

2.3. Tình duyên người tuổi Mậu Thân

Về đường tình duyên của người tuổi Mậu Thân thì theo khoa chiêm tinh và tướng số tháng sinh sẽ có ảnh hưởng khá nhiều tới họ. Cụ thể:

Nếu sinh vào các tháng 4, 8, 9 và 12 Âm lịch, năm 1968 thì phải trải qua 3 lần thay đổi về tình duyênNếu sinh vào các tháng 1, 2, 3, 5 và 10 Âm lịch, năm 1968 thì phải trải qua 2 lần thay đổi về tình duyênNếu sinh vào các tháng 6, 7 và 11 Âm lịch, năm 1968 thì tình duyên được trọn vẹn, hạnh phúc

3. Tuổi Mậu Thân hợp màu gì?

Tuổi Mậu Thân hợp màu gì cũng là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm. Những màu sắc may mắn và không may mắn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Với những người sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân thì sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc là:

3.1. Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 hợp màu gì?

Những màu sắc tương hợp

Màu bản mệnh: nâu đất, cùng vàng sẫm thuộc hành Thổ.Màu tương sinh: cam, hồng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa.

3.2. Người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 khắc màu gì?

Những màu sắc kiêng kỵ

Màu xanh nõn chuối và xanh lá cây, thuộc hành Mộc. Bởi Thổ sinh Mộc nên những màu thuộc hành Mộc sẽ bị hút hết vượng khí.

Trong thuyết phong thủy thì màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, nếu bạn biết mình hợp màu gì và có thể ứng dụng chúng vào cuộc sống thì sẽ thu hút được nhiều may mắn, vượng khí, tránh xa những điều không may mắn.

4. Nam mạng, nữ mạng tuổi 1968 hợp màu gì năm 2022?

4.1. Nam mạng tuổi Mậu Thân hợp màu gì 2022?

Năm 2022 này nam giới tuổi Mậu Thân 1968 sẽ gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Đây là sao thuộc hành Kim, có quan hệ tương sinh với hành Thổ, bình hòa với hành Kim, tương khắc với hành Mộc và Hỏa, sinh xuất với hành Thổ. Bởi thế, nếu nam 1968 muốn hóa giải vận xui, loại trừ năng lượng tiêu cực cần phải dùng hành Thủy (Kim sinh Thủy) và hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) để tiết chế. Không nên dùng hành Thổ và hành Kim. 

Các màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu và màu thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi, bạc, ánh kim đều kỵ với người gặp sao la Hầu. Còn màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam và màu thuộc hành Thủy là xanh nước biển, đen hợp với người bị sao La Hầu chiếu mệnh. 

Tuy nhiên, vì người tuổi 1968 có mệnh Thổ, nạp âm Đại Trạch Thổ nên tương sinh với hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ), tương hợp với hành Thổ và khắc với Thủy. 

Như vậy, tổng kết lại thì nam giới tuổi 1968 năm nay sẽ hợp nhất với các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím và cam. 

4.1. Nữ mạng tuổi Mậu Thân hợp màu gì 2022?

Còn sao chiếu mệnh năm 2022 của nữ 1968 là sao Kế Đô – hung tinh thuộc hành Thổ, có quan hệ tương sinh với hành Hỏa, bình hòa với hành Thổ, tương khắc với hành Mộc và xinh suất với hành Kim. vì vậy, các màu thuộc hành Kim (Thổ sinh Kim) và hành Mộc (Mộc khắc Thổ) có thể tiết chế được năng lượng xấu từ sao này. Bên cạnh đó, tránh dùng màu thuộc hành Thổ, Hỏa để không gặp thêm những điều không may. 

Xem thêm: hoàng diệu là ai

Các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam và màu thuộc hành Thổ là vàng đậm, nâu đất đều kỵ với người bị sao Kế Đô chiếu mệnh. Còn các màu trắng, xám, ghi, bạc, ánh kim thuộc hành Kim, xanh lá cây thuộc hành Mộc đều hợp.

Thế nhưng, cần lưu ý, người tuổi Mậu Thân có mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ) nên sẽ tương sinh hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và tương hợp hành Thổ, khắc hành Thủy.

Chung quy lại thì nữ giới sinh năm 1968 nên ưu tiên dùng màu trắng, bạc, ánh kim, ghi, xám,… thuộc hành Kim năm nay để gặp nhiều may mắn.