Top 5 Bài Soạn Bài Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt, Soạn Bài Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Siêu Ngắn

Bài soạn Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt sẽ giúp các em hệ thống những kiến thức cần thiết của bài học và có thêm những gợi ý cho các câu trả lời các bài tập trong SGK. Mong rằng bài soạn sẽ giúp các em chuẩn bị bài tốt hơn trước khi đến lớp.Ngoài ra để làm phong phú thêm kiến thức cho bản thân, các em có thể tham khảo thêm bài soạnLuyện tập viết tiểu sử tóm tắt tóm tắt.

Bạn đang xem: Top 5 Bài Soạn Bài Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt, Soạn Bài Luyện Tập Viết Tiểu Sử Tóm Tắt Siêu Ngắn


*


Chi đoàn anh (chị) sẽ giới thiệu một đoàn viên ưu tú tham gia ứng cử vào Ban chấp hành Hội liên hiệp Thanh niên của tỉnh (Thành phố). Anh (chị) hãy viết tiểu sử tóm tắt của đoàn viên đó

Câu 1: Viết tiểu sử tóm tắt

Hãy lần lượt hoàn thành một số yêu cầu:

Xác định mục đích và yêu cầu viết tiểu sử tóm tắt:Mục đích: Giới thiệu sơ yếu lí lịch, trình độ, khả năng và những kết quả đã đạt được của người được giới thiệu vào ban chấp hànhYêu cầu:Phải khách quan chính xácThành tích, đóng góp của đoàn viên phải cụ thể về thời gian, số liệuBản tiểu sử ngắn gọnVăn phong: trong sáng, cô đọng không sử dụng những yếu tố biểu cảm, phép tu từXác định nội dung trình bày trong bản tiểu sửGiới thiệu khái quát ứng cử viên: họ tên, ngày tháng năm sinh, học vấn, trình độ chính trị, nơi sinh sống và công tác.Các năng lực và kết quả học tập, công tác của người được giới thiệu,....Đánh giá, nhận xét chung về năng lực, uy tín và khả năng của người được giới thiệu ứng với những yêu cầu của Ban chấp hành Hội.Viết bản tiểu sử tóm tắt:Dưới đây là gợi ý các em có thể tham khảo

Thưa các bạn !

Trong đại hội Liên hiệp thanh niên của thành phố sắp tới, tôi xin giới thiệu bạn Nguyễn Văn A vào danh sách đề cử của ban chấp hành nhiệm kì mới.

Nguyễn Văn A sinh ngày 4 tháng 2 năm 1992, là một trong những học sinh xuất sắc cuả trường THPT Tân Lược.

Trong 4 năm THCS, A luôn là học sinh giỏi của trường. Không chỉ học giỏi, A còn rất sôi nổi, năng nổ trong các hoạt động tập thể.

Xem thêm: bố vợ duy mạnh là ai

Tốt nghiệp THCS với tấm bằng loại giỏi, A tiếp tục theo học ở trường THPT Tân Lược. Vốn là người thông minh, năng nổ, hoạt bát nên A tiết tục giành nhiều thành tích rất cao: trong học tập luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, trong công tác Đoàn luôn là một bí thư chi đoàn gương mẫu.

Những thành tích mà A đạt được là kết quả của một quá trình phấn đấu học tập và rèn luyên không ngừng. Nguyễn Văn A là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Với những thành tích như vậy, A hoàn toàn xứng đáng là ứng cử viên sáng giá của ban chấp hành Hội liên hiệp thanh niên của tỉnh Vĩnh Long.

Với uy tín và kinh nghiệm công tác của A tôi tin là A sẽ có những đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên của thành phố. Vì vậy tôi xin trân trọng giới thiệu bạn Nguyễn Văn A vào danh sách đề cử.

Rất mong các bạn đồng tình, ủng hộ ý kiến của tôi và tập trung phiếu bầu cho bạn…

Tôi xin trân thành cám ơn!

Câu 2:Trình bày bản tiểu sử tóm tắt trước lớp.

Một học sinh trình bày trước lớp. Tập thể lớp nêu nhận xét và góp phần hoàn chỉnh bản tiểu sử tóm tắtTừng người sửa chữa, bổ sung hoàn hoàn chỉnh văn bản của mình

Các em có thể tham khảo thêm bài giảng Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt để nắm vững hơn những kiến thức trọng tâm của bài học.


Xem thêm: bạn là ai trong bad luck

Nếu có thắc mắc cần giải đáp các em có thể để lại câu hỏi trong phần Hỏi đáp, cộng đồng Ngữ văn HỌC247 sẽ sớm trả lời cho các em.