Giờ Đây, Cô Nàng Spider Gwen Là Ai ? Sức Mạnh Của Spider Woman

Sự xuất hiện của Spider-Gwen trong Spider-Man: Into the Spider-Verse mới ra mắt thực sự là một điểm nhấn khá bất ngờ với những fan Người Nhện, nhưng câu chuyện thực sự đằng sau phiên bản Nhện nữ tại thế giới này là gì?


Câu chuyện về Spider-Gwen được bắt đầu từ Edge of Spider-Verse #2, và được mở rộng một cách xuyên suốt, chi tiết nhất trong Spider-Gwen Vol 2. Tương tự với đa số các thiếu niên Nhện khác, nguồn gốc về Gwen cũng mang màu sắc u ám cùng với một nỗi đau đớn, day dứt mãi không nguôi.

Bạn đang xem: Giờ Đây, Cô Nàng Spider Gwen Là Ai ? Sức Mạnh Của Spider WomanSpider-Gwen tên thật chính là Gwen Stacy, một nữ sinh cực nổi bật tại trường trung học Midtown. Mất mẹ từ khi còn rất nhỏ, Gwen trưởng thành dưới sự chăm sóc của cha cô: George Stacy - vốn là một sĩ quan mẫn cán của lực lượng NYPD. Tinh thần tự do và niềm đam mê nghệ thuật của cô trái ngược hoàn toàn với luật lệ mà George đề ra. Vì thế, cô có xu hướng sống tĩnh lặng và tập trung vào việc chơi trống.

Theo thời gian, Gwen đã có tình cảm sâu sắc đối với người bạn hàng xóm hướng nội: Peter Parker, cùng chia sẻ tình yêu âm nhạc với nhau. Tại trường trung học Midtown, Gwen cũng khá thân thiết với một nhóm học sinh khác, và cô đã tham gia vào ban nhạc mà họ thành lập có tên là….The Mary Janes. Ngoài ra, cô cũng là bạn của cậu sinh viên giàu có Harry Osborn.Vào một ngày nọ, Gwen bị cắn bởi một con nhện phóng xạ và có được những năng lực của loài nhện. Cô theo đuổi sự nghiệp chống tội phạm của mình và được công chúng gọi dưới cái tên "Spider-Woman". Ban đầu, Gwen lại mải thu hút sự chú ý của mọi người (bằng cách chơi trống rồi lên truyền hình) thay vì hành hiệp trượng nghĩa. Tuy nhiên, sau khi nghe cha cô nói rằng cô có thể lựa chọn con đường giúp đỡ người dân thì Gwen đã thay đổi hoàn toàn.

Một thời gian sau, do bị bắt nạt quá nhiều cùng sự phỉ báng rằng Gwen luôn hơn mình, Peter Parker đã tiến hành thí nghiệm lên bản thân và trở thành con quái vật "Lizard". Anh đã gây bạo loạn tại trường Midtown và Gwen buộc phải chiến đấu chống lại anh. Sau khi trở về dạng người, do vết thương quá nặng mà Peter đã chết.

Trước khi chết trong vòng tay của cô bạn hàng xóm, anh vẫn bày tỏ nguyện ước được trở nên đặc biệt giống như cô. Chính bởi vụ việc này, Gwen lập tức bị kết tội và được coi là loại tội phạm nguy hiểm.

Xem thêm: cô dâu bùi thị xuân hồng là aiBị ám ảnh bởi cái chết của người bạn, Gwen ngày càng nỗ lực chống tội phạm hơn nhằm lấy lại lòng tin của công chúng. Không lâu sau đó, cha cô được giao nhiệm vụ cùng các sĩ quan khác đi bắt Spider-Woman. Điều này khiến tên luật sư Matt Murdock - cánh tay phải của...Kingpin để ý tới và thuê Aleksei Sytsevich - The Rhino đi giết George.Sau khi đánh bại Rhino, Gwen bị George chĩa súng vào và buộc phải khai ra danh tính của mình. Cởi bỏ chiếc mặt nạ Nhện, Gwen thuyết phục ông rằng cô vô tội và bày tỏ nỗ lực chống tội phạm. Sau đó, ông đã từ bỏ nhiệm vụ của mình và để Spider-Woman tự do. Gwen tiếp tục trở thành siêu siêu anh hùng như cô đã lựa chọn.Aquaman: Hóa ra công chúa Mera xinh đẹp chính là "phiên bản hiện đại" của nàng tiên cá Ariel mà không ai hay!
Theo Helino

Copy link
Link bài gốc Lấy link
0

*

Ban biên tập 90namdangbothanhhoa.vn:

90namdangbothanhhoa.vn Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh VPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

Xem thêm: tình ái là gì


admicro.vn Hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.