sun group là của ai

Tập đoàn Sun Group lúc này là 1 trong trong mỗi tập đoàn lớn nhiều ngành tiên phong hàng đầu VN. Người tạo nên rưa rứa Nguyên Chủ tịch HĐQT của Sun group đó là người kinh doanh Lê Viết Lam. Ông là 1 trong trong mỗi tỷ phú lặng thầm nhất của VN và là kẻ đang được dẫn dắt Sun Group từng bước khẳng xác định thế như ngày thời điểm hôm nay. 

Tiểu sử ông Lê Viết Lam

Lê Viết Lam sinh vào năm 1969 bên trên thị xã Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Ông Lam được ca ngợi là ông “Vua” cáp treo bên trên VN. Ông là kẻ tạo nên kiêm Nguyên Chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn Sun Group với 51 doanh nghiệp lớn member và 113 dự án công trình đem tổng nấc góp vốn đầu tư rộng lớn 137.000 tỷ việt nam đồng.

Bạn đang xem: sun group là của ai

Chân dung ông Lê Viết Lam - Người tạo nên tập đoàn lớn Sun Group
Chân dung ông Lê Viết Lam – Người tạo nên tập đoàn lớn Sun Group
🗓 Ngày/nơi sinh:
 • 1969 – Thanh Hóa
🗣️ Biệt danh:
 • “vua cáp treo”
📚 Trình độ:
 • Trường Đại Học Bách Khoa thủ đô (1987)
 • Thạc sĩ bên trên Moskva năm 1992 (được cử sang trọng Nga tiếp thu kiến thức theo đòi công tác huấn luyện và giảng dạy của Nhà nước).
🏤 Nghề nghiệp:
 • Chủ tịch Sáng lập Tập Đoàn Sun Group

Năm 1987, sau 1 năm học tập khoa Cơ khí tích điện đan bên trên ngôi trường Bách khoa thủ đô. Nhờ kết quả tiếp thu kiến thức khá, Lê Viết Lam được cử sang trọng Nga tiếp thu kiến thức theo đòi công tác huấn luyện và giảng dạy của Nhà nước và lấy vì như thế thạc sĩ bên trên Moscow.

quý khách đang được xem: » Ông Lê Viết Lam là ai? Tìm hiểu Chủ tịch tập đoàn lớn Sun Group.

Con lối sự nghiệp ông Lê Viết Lam

Sau bại ông ở lại Nga và một vài ba bạn bè bạn tri kỷ mướn một chống ở DOM 5 (một Trung tâm thương nghiệp tên tuổi của những người Việt ở Moscow hồi đó) và tự động nhập mặt hàng về phân phối. Sau bại ông đưa ra quyết định gửi về Kharkov, với kỳ vọng không nhiều bắt gặp tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh ở bại rộng lớn. 

Năm 1993, Lê Viết Lam nằm trong Phạm Nhật Vượng, và một group thanh niên trẻ con lập rời khỏi chợ Barabarosha rộng lớn cho tới cả chục hécta, giành cho bà loài người Việt và cả những người dân dân địa hạt cho tới kinh doanh.

Ngày 8/8/1993, Công ty Technocom được xây dựng, với việc cộng đồng mức độ kể từ những cựu SV du học tập Đông Âu như Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch tập đoàn lớn Vin Group hiện nay tại), Lê Viết Lam, Phạm Thúy Hằng, Phạm Thu Hương và một trong những chúng ta sát cánh đồng hành không giống. Công ty Technocom marketing nghành thực phẩm gói gọn, đa phần là mì ăn ngay tắp lự với tên thương hiệu Mivin. 

Tại những nước Đông Âu, ông Lam được nói tới với chức vụ là Chủ tịch hội người kinh doanh VN bên trên Ukraine, Dường như ông còn là một điều khiển Future Generation – một trong mỗi tập đoàn lớn lớn số 1 của những người VN ở nước ngoài

Trong Khi ông Phạm Nhật Vượng còn khăng khít với Technocom một thời hạn nữa trước lúc quay trở lại VN nhằm kiến tạo tập đoàn lớn Vin Group, thì Lê Viết Lam và một vài ba đồng sự lại sớm rời khỏi riêng biệt nhằm xây dựng tập đoàn lớn Sun Group tại Ukraine.

Sơ lược về tập đoàn lớn Sun Group

Sun Group sau khoản thời gian được kiến tạo và đi vào hoạt động và sinh hoạt nhiều công trình xây dựng cty rộng lớn bên trên Ukraine thời điểm lúc đó như: Sunmart (siêu thị đồ ăn trước tiên của những người Việt bên trên nước ngoài), khu vui chơi công viên nước nhập ngôi nhà và hotel 4 sao trước tiên của những người Việt có tên Sunlight. Tuy nhiên dự án công trình “Lầu thời đại” mới nhất đó là 1 trong những số những dự án công trình nổi trội nhất của Sungroup Khi đấy là điểm sinh sinh sống của rộng lớn 300 hộ mái ấm gia đình người Việt Tại Kharkov. 

Trở về VN, ông Lê Viết Lam lựa chọn TP. Đà Nẵng nhằm không ngừng mở rộng những hoạt động và sinh hoạt góp vốn đầu tư bên trên quê nhà, vì như thế TP. Đà Nẵng là 1 trong điểm khá tiềm năng nhằm Open BDS rưa rứa hoạt động và sinh hoạt du ngoạn. Tập đoàn Sun Group đầu tiên xây dựng bên trên VN nhập trong năm 2007. Sau sát 15 năm tạo hình và cải cách và phát triển, Sun Group đang được nhanh gọn lẹ phát triển thành một trong mỗi công ty lớn số 1 trong nghề góp vốn đầu tư kiến tạo rưa rứa phát triển góp vốn đầu tư BDS và cty du ngoạn. 

Sun Group hiện nay đang là 1 trong trong mỗi tập đoàn lớn nhiều ngành tiên phong hàng đầu VN, với 4 nghành góp vốn đầu tư chiến lược:

 • Du lịch nghỉ ngơi
 • Vui nghịch tặc vui chơi
 • Bất động sản
 • Đầu tư hạ tầng.
Logo tập đoàn lớn Sun Group
Logo tập đoàn lớn Sun Group

Sở hữu 3 tên thương hiệu member là Sun World- tên thương hiệu vui sướng nghịch tặc vui chơi, Sun Hospitality Group – tên thương hiệu hotel nghỉ ngơi và Sun Property Group- tên thương hiệu Bất động sản thời thượng và hàng ngàn công trình xây dựng dự án công trình trải lâu năm từng tía miền giang sơn, Sun Group kiêu hãnh góp thêm phần rất lớn đem VN trở thành một điểm đến chọn lựa mê hoặc tiên phong hàng đầu chống và thay cho thay đổi vị thế du ngoạn VN bên trên ngôi trường trái đất.

Nhiều điểm đến chọn lựa đem vết chân khai hé của Người Sun Group đang được thay cho domain authority thay đổi thịt, đẹp lung linh hơn thường ngày với những công trình xây dựng đẳng cấp và sang trọng, quality và khác lạ tuy nhiên tập đoàn lớn thiết kế.

Tên quốc tế SUN GROUP CORP
Tên ghi chép tắt SUN GROUP CORPORATION
Mã số thuế 0305016195
Địa chỉ Tầng 11, Tòa ngôi nhà TP. Đà Nẵng Ngân Hàng Á Châu Tower, số 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố TP. Đà Nẵng, Việt Nam
Ngày hoạt động 16/05/2007
Mã cổ phiếu SUNGROUP
Nơi phó dịch Toàn quốc

cũng có thể chúng ta quan lại tâm: » Ông Nguyễn Vĩnh Trân – Chủ tịch MIK Group

Những siêu dự án công trình của Sun Group bên dưới sự dẫn dắt của Lê Viết Lam

Tháng 6/2012,Sun Group mở bán khai trương quần thể nghỉ ngơi 5 sao Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort.

Xem thêm: ernest khalimov là ai

khu nghỉ ngơi 5 sao Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort.
Khu nghỉ ngơi 5 sao Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort.

Tháng 6/2015, mở bán khai trương Sun World Danang Wonders bên trên trung tâm Thành phố TP. Đà Nẵng.

Sun World Danang Wonders
Sun World Danang Wonders

Tháng 2/2016, mở bán khai trương khối hệ thống cáp treo Fansipan, Sa Pa nhập tổng hợp Sun World Fansipan Legend với 2 kỷ lục Guinness là Cáp treo tía chạc có tính chênh thân thuộc ga cút và ga cho tới lớn số 1 trái đất 1.410m.

Sun World Fansipan Legend
Sun World Fansipan Legend

Tháng 12/2016, mở bán khai trương khai trương thành lập resort 5 sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay bên trên Phú Quốc.

Resort 5 sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Phu Quoc
Resort 5 sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Phu Quoc

Công trình rộng lớn trước tiên ở nội địa của Sun Group đó là Khu du ngoạn Bà Nà Hills bên trên TP. Đà Nẵng. Đây là 1 trong tổng hợp dự án công trình với khối hệ thống cáp treo lâu năm 5.801 mét với tổng ngân sách đầu tư góp vốn đầu tư rộng lớn 30 triệu lỗi (hơn 34 triệu USD), dự án công trình Làng Pháp với tổng ngân sách góp vốn đầu tư 70 triệu USD nằm trong Công viên Fantasy (Fantasy Park).

Khu du ngoạn Bà Nà Hills
Khu du ngoạn Bà Nà Hills

Tháng 2/2018, mở bán khai trương cáp treo vượt lên biển lớn Hòn Thơm, Phú Quốc.

Cáp treo vượt lên biển lớn Hòn Thơm, Phú Quốc.
Cáp treo vượt lên biển lớn Hòn Thơm, Phú Quốc.

Tháng 6/2018, trình làng Cầu Vàng – một cây cầu cỗ hành lâu năm khoảng chừng 150 m, nằm ở vị trí chừng cao khoảng chừng 1.400 m (so với mực nước biển) bên trên Sun World Ba Na Hills, TP. Đà Nẵng, VN.

Dự án Cầu Vàng tạo ra sự tên thương hiệu Sun Group
Dự án Cầu Vàng tạo ra sự tên thương hiệu Sun Group

Tháng 12 năm 2018, mở bán khai trương hotel 5 sao Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel bên trên Sa Pa, Tỉnh Lào Cai.

khách sạn 5 sao Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel
Khách sạn 5 sao Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel

Ngày 30/12/2018, mở bán khai trương 3 công trình xây dựng hạ tầng giao thông vận tải là Cảng mặt hàng ko quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách hàng quốc tế Hạ Long và đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Cảng mặt hàng ko quốc tế Vân Đồn
Cảng mặt hàng ko quốc tế Vân Đồn

Lê Viết Lam rời ghế quản trị tập đoàn lớn Sun Group

Việc ông Lê Viết Lam bất thần rời ghế Chủ tịch HĐQT nhằm thực hiện Chủ tịch Hội đồng tạo nên là vấn đề khá bất thần cho tới giới người kinh doanh khi bấy giờ. Mặc cho dù mẩu truyện gửi phó điều khiển là vấn đề rất là thông thường nhập hoạt động và sinh hoạt marketing, với những công ty rộng lớn đang được bên trên đà cải cách và phát triển như Sun Group lại là vấn đề khá không bình thường. Tuy nhiên, vấn đề này không được xác bản thân, chính vì thế độc giả chỉ tìm hiểu thêm.

Nhà góp vốn đầu tư, giới truyền thông đa số đều nắm rõ Sun World là vong linh của ông Lam kể từ Khi rời Đông Âu về lại VN. Cùng mới Phạm Nhật Vượng, thuộc sở hữu VN góp vốn đầu tư tạo nên, tuy nhiên ông Vượng vẫn nối tiếp tuyến phố của tôi, còn ông Lê Viết Lam đang được gửi phó điều khiển. 

Vị trí Chủ tịch HĐQT của tập đoàn lớn Sun Group lúc này là ông Đặng Minh Trường, và địa điểm tổng giám đốc tập đoàn lớn thì tự bà Bùi Thị Thanh Hương phụ trách.

Ông Đặng Minh Trường đang được phụ trách địa điểm Chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn Sun Group
Ông Đặng Minh Trường đang được phụ trách địa điểm Chủ tịch HĐQT tập đoàn lớn Sun Group

Những thắc mắc thông thường bắt gặp về tỷ phú Lê Viết Lam

 • ❓ Ông Lê Viết Lam sinh vào năm bao nhiêu?

✅ Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 bên trên thị xã Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Xem thêm: lưỡng quốc trạng nguyên là ai

 • ❓ Học vấn ông Lê Viết Lam?

✅ Ông Lê Viết Lam nhận vì như thế thạc sĩ bên trên Moskva năm 1992 (được cử sang trọng Nga tiếp thu kiến thức theo đòi công tác huấn luyện và giảng dạy của Nhà nước).

 • ❓ Chủ tịch thời điểm hiện tại của Sun Group là ai?

✅ Chủ tịch HĐQT thời điểm hiện tại của Sun Group là ông Đặng Minh Trường, thay cho thế cho tới địa điểm của ông Lê Viết Lam

cũng có thể chúng ta quan lại tâm: » Ông Nguyễn Duy Chính – vị CEO tập đoàn lớn Tân Á Đại Thành.

4.8
(100 bình chọn)
Article Rating