Syswow64 Folder Là Gì - Thư Mục Syswow64 Là Gì Và Tôi Có Nên Xóa Nó Không

SysWOW64 là gì? Cho dù nó có thể bị xóa? Thư mục SysWOW64 nằm ở đâu? Chúng tôi đã phân tích một số bài đăng và những gì chúng tôi đã học được được liệt kê trong bài đăng này. Bài đăng này từ MiniTool sẽ hiển thị SysWOW64 là gì.Bạn đang xem: Thư mục syswow64 là gì

Bạn đang xem: Syswow64 Folder Là Gì - Thư Mục Syswow64 Là Gì Và Tôi Có Nên Xóa Nó Không

Thư mục SysWOW64 là gì?

Nếu bạn sử dụng phiên bản Windows 64 bit, bạn có thể nhận thấy rằng có một thư mục tên là SysWOW64 trên ổ cứng của bạn. Vậy thì bạn có biết thư mục SysWOW64 là gì không?

Nói chung, thư mục SysWOW64 là một hệ thống con của hệ điều hành Windows có khả năng chạy các ứng dụng 32-bit trên Windows 64-bit. Vì vậy, ở phần đầu, chúng tôi sẽ bắt đầu giải thích sự khác biệt giữa hệ thống Windows 32 bit và 64 bit.

Thuật ngữ 32 bit và 64 bit thường đề cập đến cách bộ xử lý máy tính xử lý thông tin. Nói chung, phiên bản Windows 64 bit xử lý nhiều hơn bộ nhớ truy cập tạm thời hơn hệ thống 32 bit. Hệ thống phiên bản 32-bit được giới hạn ở 4GB, nhưng chỉ có thể sử dụng khoảng 3GB RAM. Tuy nhiên, hệ thống phiên bản 64-bit có thể chứa nhiều RAM hơn và cho phép bạn sử dụng RAM hiệu quả hơn. Một tính năng lớn khác của hệ thống 32 bit và 64 bit là khả năng tương thích phần mềm. Cả phần mềm 32 bit và 64 bit đều có thể chạy trên hệ thống phiên bản 64 bit, trong khi các chương trình 32 bit chỉ có thể chạy trên hệ thống Windows 32 bit.

Nhắc đến phiên bản 32 bit và 64 bit, sẽ có hai thư mục liên quan, đó là Hệ thống32 và SysWOW64. System32 là một phần rất quan trọng của mọi phiên bản Windows kể từ Windows 2000 và nó được đặt tại C: Windows System32 lưu trữ tất cả các tệp quan trọng và quan trọng để giữ cho Windows chạy bình thường. Thư mục System32 dành cho các tệp 64-bit.


*

Thư mục SysWOW64 nằm trên C: Windows SysWOW64. Đây là một thư mục hợp pháp chứa đầy các tệp hệ thống được sử dụng để có thể sử dụng các chương trình 32 bit trên Windows phiên bản 64 bit. Quá trình này đi cùng với thư mục System32 Microsoft Windows chịu trách nhiệm quản lý các tệp 64-bit.

Xem thêm: hoàng diệu là ai


*

Bên cạnh đó, WoW64 là 90namdangbothanhhoa.vnết tắt của Windows 32-bit trên Windows 64-bit - một hệ thống con của hệ điều hành Windows có khả năng chạy các ứng dụng 32-bit có trong tất cả các phiên bản Windows 64-bit. SysWOW64 nhằm mục đích quan tâm đến nhiều điểm khác biệt giữa hệ thống Windows 32 bit và Windows 64 bit, đặc biệt liên quan đến các thay đổi cấu trúc đối với chính Windows.

Tôi có nên xóa thư mục SysWOW64 không?

Sau khi biết một số thông tin cơ bản của thư mục SysWOW64, một số người muốn biết liệu họ có thể xóa nó hay không. Tệ hơn nữa, một số người coi SysWOW64 như một loại 90namdangbothanhhoa.vnrus vì nó chiếm rất nhiều bộ nhớ hệ thống.

Tuy nhiên, không nên xóa thư mục SysWOW64 vì nó cho phép bạn chạy các ứng dụng 32-bit trên phiên bản Windows 64-bit. Vì vậy, SysWOW64 là một phần của hệ thống Windows và không phải là 90namdangbothanhhoa.vn rút.

Mặt khác, nếu bạn nghi ngờ nghiêm trọng về thư mục SysWOW64, bạn có thể kiểm tra lại máy tính của mình bằng phần mềm chống 90namdangbothanhhoa.vn-rút đáng tin cậy hoặc phần mềm chống 90namdangbothanhhoa.vn-rút tích hợp sẵn của Windows, chẳng hạn như Windows Defender.

Từ cuối cùng

Xem thêm: chồng của bình tinh là ai

Tóm lại, bài đăng này đã giới thiệu SysWOW64 là gì và liệu nó có thể được gỡ bỏ khỏi máy tính của bạn hay không. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào khác về SysWOW64, bạn có thể chia sẻ nó trong khu vực bình luận.