Đại Đức Thích Đồng Ngộ Là Ai, Người Dân Đổ Về Chùa, Bình Định Thông Tin

(90namdangbothanhhoa.vn News) - Trong những ngày này người dân khắp nơi đổ về chùa Thiên Hưng (An Nhơn, Bình Định) xin lộc đầu năm, xem Xá Lợi Phật.


(90namdangbothanhhoa.vn News) - Trong những ngày này người dân khắp nơi đổ về chùa Thiên Hưng (An Nhơn, Bình Định) xin lộc đầu năm, xem Xá Lợi Phật.
Chùa Thiên Hưng được xây dựng gần Đập Đá trên Quốc lộ 1, thuộc phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định nhìn ra cánh đồng lúa, xung quanh có hào nước bao bọc, cỏ cây tươi tốt quanh năm.

Trụ trì chùa Thiên Hưng làĐại đức Thích Đồng Ngộ(sinh năm 1977) là nhà sư trẻ nhưng rất nổi tiếng am tường phong thủy, tích cực trong công việc hoằng pháp, tham gia hoạt động từ thiện cùng với ca sĩ Mỹ Tâm và cung nghinh Xá Lợi Phật từ Myanmar về Việt Nam năm 2013.
Thích Đồng Ngộ cung nghinh Xá Lợi từ Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.Ảnh: Tư liệu

Hơn 1.000 năm trước, một phần Xá Lợi Phật được đưa về chùa Vàng (Shwe Dagon Paya) ở Yangoon của Myanmar. Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định, do cơ duyên, Giáo hội Phật giáo Myanmar đã tặng cho ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) 5 Xá Lợi Phật.
Tháng 7/2013 ông Trần Bắc Hàđã tặng cho tỉnh Bình Định Xá Lợi Phật thứ 5 và tổ chức lễ cung nghinh về địa phương này.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Thích Đồng Ngộ nhận Xá Lợi từ Đức Tăng Thống. Ảnh: Tư liệu

Theo Vietravel Bình Định các du khách đến Bình Định từ sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát) đều đề nghị được đến địa điểm này trước khi về thành phố biển Qui Nhơn.
Chùa Thiên Hưng đã đón tiếp lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước đến viếng, trồng cây công đức lưu niệm như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Đại tướng Lê Hồng Anh, Thủ tướng Lào....
Cổng đi vào chánh điện.Ảnh: Phan Cường
Hồ sen với cá tung tăng bơi lội được các bạn trẻ yêu thích.Ảnh: Phan Cường
Người dân tham quan chùa, xin lộc đầu năm.Ảnh: Phan Cường
Bước lên tháp chuông.Ảnh: Phan Cường
Tượng Rồng được khắc họa công phu.Ảnh: Phan Cường
Chuông đồng nguyên chất nặng 12.000 kg, chạm khắc tinh xảo được đưa về từ làng đúc đồng Nam Định.Ảnh: Phan Cường
Vườn cây công đức lưu niệm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại chùa Thiên Hưng.Ảnh: Phan Cường
Khung cảnh rợp bóng cây xanh, hữu tình tạo cảm giác thoải mái du khách.Ảnh: Phan Cường
Cầu bắc ngang qua suối nước dẫn đến nơi thầy trụ trì.Ảnh: Phan Cường

*

Thưởng bài báo

Xem thêm: bạn là ai trong bad luck

Thưa quý độc giả, Báo điện tử 90namdangbothanhhoa.vn News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Bạn đang xem: Đại Đức Thích Đồng Ngộ Là Ai, Người Dân Đổ Về Chùa, Bình Định Thông Tin