thời kỳ người ai cập thực hiện thờ cúng độc thần là…

Ý nghĩa cần thiết của tín ngưỡng ở Ai Cập

Tín ngưỡng vào vai trò phân bổ cuộc sống đời thường của người Ai Cập cổ điển. Mô miêu tả của những người Hy Lạp về người Ai Cập như “những người sùng đạo nhất” đem phần nào là vượt lên trên cường hóa, tuy nhiên cũng ko thể không đồng ý rằng niềm tin yêu nhập siêu tự nhiên là một trong những nguyên tố cần thiết so với nền văn hóa truyền thống thung lũng sông Nile tương tự so với những nền văn minh không giống, nhập vượt lên trên khứ hoặc thời điểm hiện tại. Tín ngưỡng nhằm lại lốt ấn gần như là vào cụ thể từng nghành nhập cuộc sống Ai Cập. Nghệ thuật là sự việc thể hiện tại căn nhà nghĩa đại diện tín ngưỡng. Văn học tập và triết học tập cũng giàn giụa ắp những tiếng dạy dỗ tín ngưỡng. Sự thống trị của Cổ Vương quốc nhập chừng đỗi nào là cơ là sự việc thống trị theo dõi thần quyền, và thậm chí còn những Pharaoh quân sự chiến lược của Đế chế tuyên tía bản thân thống trị nhân danh thần thánh. Sức mạnh tài chính và khoáng sản vật hóa học với con số đáng chú ý bị phí phạm Khi dùng làm xây lăng tẩm phức tạp và lưu giữ khối hệ thống giáo hội tốn kém cỏi.

Cách mạng tín ngưỡng đầu tiên

Tín ngưỡng của những người Ai Cập cổ điển cải cách và phát triển trải qua không ít tiến độ kể từ thuyết nhiều thần đơn giản và giản dị cho tới thuyết độc thần triết lý. Từ đầu, từng thành phố Hồ Chí Minh hoặc từng quận nhượng bộ như đều phải sở hữu thần thánh địa hạt, vốn liếng là những vị thần bảo lãnh ở địa hạt hoặc hiện tại thân thuộc của những sức khỏe ngẫu nhiên. Sự thống nhất vương quốc nhập thời Cổ Vương quốc dẫn theo thành quả không chỉ có thống nhất cương vực mà còn phải thống nhất thánh thần. Tất cả những vị thần bảo lãnh được thống nhất trở nên thần mặt mày trời vĩ đại Re hoặc Ra. Về về sau, nằm trong với việc thiết lập vương vãi triều Thebes nhập sự trấn áp của cơ quan ban ngành, vị thần này thông thường được gọi công cộng Amon hoặc Ammon-Re kể từ thương hiệu của vị thần chủ yếu Thebes. Thần thánh hiện tại thân thuộc mang đến năng lực sinh chăm sóc của ngẫu nhiên được thống nhất trở nên một vị thần thương hiệu Osiris, cũng chính là thần sông Nile. Trong xuyên suốt lịch sử dân tộc Ai Cập, nhị quyền năng vĩ đại này thống trị ngoài hành tinh, thần Re và Osiris, tranh giành uy thế cùng nhau thiệt khốc liệt. Các vị thần không giống, như tất cả chúng ta tiếp tục thấy, cũng khá được thừa nhận, tuy nhiên ở địa điểm phụ.

Bạn đang xem: thời kỳ người ai cập thực hiện thờ cúng độc thần là…

Thờ mặt mày trời

Thần Ra. Thần Mặt Trời của những người Ai Cập
Thần Ra. Thần Mặt Trời của những người Ai Cập

Trong tiến độ Cổ Vương quốc, tục thờ mặt mày trời, thể hiện tại qua loa việc thờ phụng thần Ra, là một trong những khối hệ thống niềm tin yêu phổ cập. Tín ngưỡng này như 1 tín ngưỡng đầu tiên với tính năng đó là cần thực hiện mang đến việt nam và thần dân nội địa bất tử. Pharaoh là thay mặt hằng sinh sống của niềm tin yêu này bên trên ngược khu đất, sự thống trị của thần thánh được lưu giữ trải qua sự thống trị của Pharaoh. Quan niệm phổ cập nhận định rằng việc ướp xác Pharaoh và đặt điều xác ướp nhập một lăng tẩm vĩnh hằng tiếp tục thêm phần đưa đến sự sinh sống vĩnh hằng của quốc gia.

Nhưng thần Ra ko cần Là vị thần bảo lãnh có một không hai. Ngoài thần Ra còn tồn tại thần công chủ yếu, công lý, và chân lý, tương tự thần lưu giữ trật tự động đạo đức nghề nghiệp nhập ngoài hành tinh. Thần không tồn tại tiếng chúc mừng hạnh phúc ý thức hoặc thậm chí còn phần thưởng vật hóa học mang đến quả đât nhập tư cơ hội cá thể, thần cũng ko quan hoài cho tới điều gì không giống rộng lớn phúc lợi của những người thông thường. Tục thờ mặt mày trời ko cần là tín ngưỡng so với hầu như quần bọn chúng, nước ngoài trừ nhập chừng đỗi quyền lợi và nghĩa vụ của quần bọn chúng trùng phù hợp với quyền lợi và nghĩa vụ của phòng nước.

Thờ thần Osiris

Thờ thần Osiris, như tất cả chúng ta vừa vặn nêu, chính thức như 1 tín ngưỡng ngẫu nhiên. Vị thần này hiện tại thân thuộc cho việc phát triển của thực vật và năng lực đưa đến sự sinh sống của sông Nile. Sự nghiệp của thần Osiris được chứa đựng vì thế một truyền thuyết gọt giũa. Trong một vượt lên trên khứ xa vời xâm, theo dõi truyền thuyết, thần là kẻ thống trị nhân kể từ, dạy dỗ mang đến dân bọn chúng biết phương pháp thực hiện nông nghiệp, nhiều thẩm mỹ và nghệ thuật thực dụng chủ nghĩa không giống, tương tự mang đến bọn họ pháp luật. Sau cơ, thần bị người anh gian ác của tôi là thần Set gian tham xảo, làm thịt bị tiêu diệt, phanh thây.

Thần Osiris, Anubis và Horus nhập bức bích họa ở một kim tự động tháp, Ai Cập.

Vợ thần Osiris là Isis, cũng chính là em gái của thần, đi kiếm từng phần tranh tài hài, ráp lại, vì thế phép thuật thực hiện mang đến thi thể sinh sống lại. Vị thần được hồi sinh giành lại quốc gia và nối tiếp thống trị nhân kể từ, tuy nhiên sau nằm trong cần xuống âm ty nhằm thực hiện quan liêu tòa xử người bị tiêu diệt. Thần Horus, đàn ông của thần Orisis sinh đi ra sau khoản thời gian tía rơi rụng, sau nằm trong cũng cho tới tuổi hạc cứng cáp và trả oán mang đến phụ vương bằng phương pháp làm thịt bị tiêu diệt thần Set.

Ý nghĩa truyền thuyết Osiris

Lúc đầu truyền thuyết này coi có vẻ như chỉ là một trong những chuyện truyền thuyết ngẫu nhiên. Sự bị tiêu diệt lên đường sinh sống lại của thần Osiris đại diện cùng với nước sông Nile rút xuống nhập ngày thu và nước sông Nile dưng cao nhập ngày xuân. Nhưng truyền thuyết Osiris chính thức đem ý nghĩa sâu sắc thâm thúy rộng lớn. Liên quan liêu cho tới tính người trong số vị thần – sự quan hoài của những người phụ vương – thần Osiris so với thần dân, thái chừng tận tụy trung thành với chủ của những người phu nhân và đàn ông – đã từng say đắm người Ai Cập dân dã, những người dân thời điểm hiện tại rất có thể bắt gặp sự thống khổ và thắng lợi của tôi được phản ánh nhập cuộc sống đời thường của những vị thần. Điều cần thiết rộng lớn, sự bị tiêu diệt lên đường sinh sống lại của phái nam thần Osiris sẽ là gửi vận tải một lời hứa hẹn hứa hẹn về sự việc bất tử giành cho quả đât. Khi thần thắng lợi chết choc và huyệt mộ, thì các ai trung thành với chủ với thần cũng sẽ sở hữu được một cuộc sống đời thường vĩnh hằng. Sau nằm trong, thắng lợi của Horus so với thần Set có vẻ như như báo trước mang đến uy thế sau thuộc sở hữu điều thiện tiếp tục thắng điều ác.

Tính phổ cập của tục thờ phái nam thần Osiris

Với trí tuệ làm rõ những ý niệm này ngày rộng rãi, tục thờ phái nam thần Osiris dần dần phát triển thành một nhánh phổ cập nhập tín ngưỡng Ai Cập. Sự thờ cúng thần mặt mày trời Re yên cầu cần có rất nhiều năng lực tưởng tượng, nên không nhiều đem mức độ thú vị so với giới dân dã. Nhất là nhập tiến độ Trung Vương quốc, Khi căn nhà nghĩa cá thể cải cách và phát triển cho tới đỉnh điểm, khối hệ thống thờ cúng nào là phổ cập sẽ tiến hành nhiều người xem xét cho tới rộng lớn. Kết ngược ko cần suôn sẻ. Thần Osiris chính đi ra là thần bị tiêu diệt, ko dành riêng phần thưởng nào là mang đến quả đât nhập kiếp sinh sống này. Do sự thờ phụng phái nam thần Osiris, tâm trí của đại hầu như người Ai Cập được kim chỉ nan cho tới kiếp sinh sống về sau nhiều hơn nữa. Họ xem xét nhiều đến việc được cứu vớt rỗi nhập trái đất mặt mày cơ, và đem sự liên minh ko quí xứng đáng với thần Re nhằm xúc tiến thủ sự thống trị công chủ yếu bên trên trần gian này. Tục thờ mặt mày trời ko mất tích nhập thời Trung Vương quốc tuy nhiên chắc chắn là sút giảm xuống địa điểm loại nhị.

Quan niệm về trái đất mặt mày cơ của những người Ai Cập

Quan niệm của những người Ai Cập về trái đất mặt mày cơ cải cách và phát triển trọn vẹn vẹn vào thời điểm cuối lịch sử dân tộc Trung Vương quốc. Ngay sau khoản thời gian tiến độ này chính thức, tín ngưỡng bao hàm định nghĩa phụ vương, hoặc “linh hồn”, ngoài ý niệm về ka, hoặc “gấp đôi” đi ra. Cả nhị sẽ là sự nối tiếp sinh sống sau khoản thời gian bị tiêu diệt của cá thể. Ba là sự việc cất cánh theo như hình thức của loại chim, Ka lên đường tha thẩn đi dạo tương tự “cái tôi khác” đang di chuyển cho tới những điểm xa vời xôi Khi mơ trong những khi thân xác bị lưu giữ chặt nhập giấc mộng. Cả phụ vương lẫn lộn ka sau nằm trong quay trở lại và thực hiện thân xác hồi sinh như thể thân xác vẫn vẫn đang còn sinh sống. Vì nguyên do này, cần có rất nhiều sự sẵn sàng công phu nhằm ngăn sự phá hủy thi thể bên trên trần thế này.

Hình vẽ đám tang trong giấy tờ vì thế giấy má cói (papyrus)
Hình vẽ đám tang trong giấy tờ vì thế giấy má cói (papyrus). Hình vẽ đã cho chúng ta thấy ngược tim của một công chúa nằm trong Vương triều loại XXI được rước cân nặng trước mặt mày thần Osiris. Mé đĩa cân nặng còn sót lại là vật đại diện cho việc sinh sống và chân lý.

Không những thi thể được ướp tuy nhiên những người dân phong lưu còn phóng khoáng cho vào nhiều trang bị cúng nhằm xác ướp đem đầy đủ thực phẩm và những vật sử dụng quan trọng không giống nhằm sử dụng. Khi tín ngưỡng đạt đến mức độ tuyệt vời và hoàn hảo nhất, thì người tớ không nhiều đồng ý những ý niệm thơ ngây về kiếp sinh sống ở trái đất mặt mày cơ. Người bị tiêu diệt thời điểm hiện tại theo dõi người tớ suy nghĩ, tiếp tục xuất hiện tại trước mặt mày phái nam thần Osiris và để được phán xét tùy từng hành vi của tôi đã từng bên trên trần thế. Quá trình phán xét ra mắt theo dõi phụ vương tiến độ. Thứ nhất, người bị tiêu diệt được đòi hỏi cần tuyên tía bản thân ko phạm 42 tội, nhập cơ đem những tội sát sinh, trộm cắp, ko thật thà, tham lam lam, nước ngoài tình, báng té thần thánh, rơi rụng điềm đạm, kiêu ngạo, mod nhập thanh toán thực hiện ăn. Sau Khi được thả vì thế ko phạm một loạt những tội này, người bị tiêu diệt tiếp sau đó buộc cần xác minh tiết hạnh của tôi. Lúc này, người bị tiêu diệt cần công khai minh bạch tuyên tía tôi đã đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thần, tôi đã mang đến “bánh mì cho những người đói, nước mang đến kẻ khát, ăn mặc quần áo mang đến kẻ trần truồng, và chở canh ty người mong muốn sang trọng sông tuy nhiên không tồn tại thuyền”2. Trong tiến độ loại phụ vương và cũng chính là tiến độ sau cùng, ngược tim của “bị cáo” được đặt lên trên cân nặng nhằm xác lập tính đúng chuẩn nhập tiếng khai. Theo ý niệm của những người Ai Cập, ngược tim đại diện mang đến bổng tâm, tiếp tục phản bội lại sức nào là khai gian tham.

Xem thêm: Tải Sunwin chia sẻ cách nhận biết cổng cược tài xỉu lừa đảo

bia mộ người ai cập cổ đại
Stele hoặc bia mộ. Thể hiện tại cảnh người bị tiêu diệt đang rất được mang lại ngay gần ngai vàng vàng của thần Mặt trời. Trên tay đang được cụ ngược tim của cô

Thưởng phạt

Tất toàn bộ cơ thể bị tiêu diệt vẫn qua loa được cuộc đánh giá nhập khối hệ thống phân xử này được nhập quốc gia bên trên trời có rất nhiều sự yêu thích ngẫu nhiên và thú mừng rỡ đơn sơ. Nơi phía trên bọn họ tiếp tục săn bắn bắt ngỗng, cút trong số váy đầm lội nẩy hoa huệ tây và hoa với việc thành công xuất sắc vô tận. Hoặc bọn họ tiếp tục chứa chấp căn nhà thân thuộc vườn cây ăn ngược với nước ngược ngọt hái ko lúc nào không còn. Họ tiếp tục thấy bản thân đang được chèo thuyền bên trên hồ nước trồng hoa huệ tây, tắm bản thân trong số hồ nước bơi lội nước phun tung tóe, và nhiều vùng đồi núi nhỏ là điểm ở của rất nhiều loại chim đang được hót du dương với mọi loại vật thánh thiện lành lặn không giống. Người xấu số, ngược tim nhằm lộ cuộc sống đời thường gian ác cần bị đọa đày ải nhập cảnh đói khát lầm phàn nàn, bị nhốt ở điểm tăm tối, ko tận hưởng được khả năng chiếu sáng vinh quang quẻ của thần mặt mày trời Re.

Một phần nhập “Tử thư” của những người Ai Cập
Một phần nhập “Tử thư” của những người Ai Cập. Một tụ họp những công thức yêu thuật canh ty cho những người bị tiêu diệt được quy tắc nhập quốc gia của phái nam thần Osiris và thụ tận hưởng phúc lợi vĩnh hằng.

Hoàn thiện tín ngưỡng Ai Cập

Hộp thờ ở miếu được làm bằng gỗ đấm phết đựng những tượng Shawabty, khoảng tầm năm 1200 TCN
Hộp thờ ở miếu được làm bằng gỗ đấm phết đựng những tượng Shawabty, khoảng tầm năm 1200 TCN

Tín ngưỡng Ai Cập đạt đến mức độ hoàn mỹ tối đa vào mức cuối Trung Vương quốc và đầu tiến độ Đế chế. Vào thời hạn này, tục thờ mặt mày trời và tục thờ phái nam thần Osiris được phối kết hợp lại Theo phong cách níu lại những Điểm lưu ý tốt nhất có thể của tất cả nhị. Lãnh thổ của thần Re nhập cương vị thần của sự việc sinh sống, là kẻ đấu giành mang đến điều thiện bên trên trần gian này, gần như là tăng thêm ý nghĩa cần thiết ngang vì thế với những tính năng của phái nam thần Osiris nhập cương vị người đưa đến sự bất tử mang đến quả đât và cũng chính là quan liêu tòa phán xét người bị tiêu diệt. Con người tái diễn tiếng tuyên tía khát vọng mong muốn công lý vì thế tiết hạnh như vậy mới mẻ thực hiện mừng rỡ lòng thần mặt mày trời vĩ đại.

Nghề thầy tế và mê mệt tín

Ngay sau khoản thời gian xây dựng Đế chế, tín ngưỡng vừa mới được tế bào miêu tả trải qua loa một sự hạ thấp giá trị vô cùng nguy hiểm. Ý nghĩa đạo đức nghề nghiệp rằng tín ngưỡng phần rộng lớn bị mất tích, mê tín dị đoan và yêu thuật cướp ưu thế.

Nguyên nhân chủ yếu có vẻ như là vì trận đánh kéo dãn dài, tàn khốc Khi tấn công xua đuổi người Hykso vẫn nuôi chăm sóc thái chừng phi lý và vì thế này cũng thực hiện người tài trí bị hạ thấp giá trị. Kết ngược là sự việc tăng thêm đáng chú ý quyền lực tối cao của những thầy tế, bọn họ nguyện cầu dựa vào nỗi sợ hãi hãi của quần bọn chúng, nhằm thực hiện gia tăng ưu thế của riêng rẽ bản thân. Tham vọng của nả, bọn họ đưa đến một tiền lệ chào bán bùa mê mệt, với hiệu quả ngăn ko mang đến ngược tim người bị tiêu diệt phản bội nhân cơ hội thiệt của tôi. Họ cũng chào bán công thức, được ghi bên trên những cuộn giấy má cói papyrus và đặt điều nhập lăng tẩm, với hiệu quả tạo nên ĐK tiện lợi cho những người bị tiêu diệt được lên quốc gia bên trên trời. Tập thích hợp những công thức này tạo nên trở nên những gì thông thường được gọi là “Sách của những người Chết”. Trái với tâm trí công cộng, phía trên ko cần là “Kinh Thánh Ai Cập”, tuy nhiên chỉ là một trong những tụ họp bao gồm những câu đề tặng nhập tang quái. Một số câu đề tặng tuyên tía sự trong sáng đạo đức nghề nghiệp của những người bị tiêu diệt, số không giống rình rập đe dọa thần thánh sẽ khởi tạo đi ra tai hoạ trừ phi những người dân mang tên được ban mang đến phần thưởng vĩnh hằng. Tất cả đều phải sở hữu người tiêu dùng với tâm trí rằng những câu đề tặng này tiếp tục đáp ứng mang đến bọn họ cho tới được quốc gia của thần Re. Lương tâm trong sáng và hành vi thiện thời điểm hiện tại sẽ là lạc hậu.

Cách mạng tín ngưỡng của Ikhnaton

Sự hạ thấp giá trị của tín ngưỡng nhập tay giới thầy tế phát triển thành một khối hệ thống tiền lệ yêu thuật sau nằm trong dẫn theo một sự cách tân cần thiết hoặc cách mệnh tín ngưỡng. Lãnh đạo của trào lưu này là Pharaoh Amenhotep IV, chính thức đăng quang khoảng tầm năm 1375 TCN. Sau một trong những nỗ lực bất trở nên nhằm mục tiêu thắt chặt và chấn chỉnh những lạm dụng quá hay thấy nhất, căn nhà vua ra quyết định dẹp vứt toàn cỗ khối hệ thống. Nhà vua xua đuổi không còn những thầy tế thoát khỏi thông thường thờ, cho những người đục vứt thương hiệu những vị thần truyền thống cuội nguồn ở những công trình xây dựng tưởng vọng và đi ra mệnh lệnh mang đến thần dân cần thờ phụng một vị thần mới mẻ tuy nhiên căn nhà vua gọi là “Aton”, một tên thường gọi mặt mày trời ngẫu nhiên thời cổ điển. Nhà vua thay tên bản thân kể từ Amenhotep (“Amen yên tĩnh nghĩ”) trở nên Ikhnaton, tức là “Aton thỏa mãn”. Ikhnaton là tên gọi của phòng vua như người xem đều nghe biết nhập lịch sử dân tộc.

Giáo điều của Ikhnaton

Quan trọng rộng lớn những thay cho thay đổi rõ ràng này là một trong những tụ họp giáo điều mới mẻ của vị Pharaoh cách tân này. Theo nhiều tư liệu uy tín, trước tiên căn nhà vua quảng bá tín ngưỡng thờ một thần phổ cập, tuyên tía Aton là vị thần có một không hai đang được tồn bên trên, vị thần không chỉ của Ai Cập mà còn phải của toàn vũ trụ3. Ông hồi phục đặc thù đạo đức nghề nghiệp nhập tín ngưỡng chống với ĐK tốt nhất có thể bằng phương pháp nhấn mạnh vấn đề rằng Aton là người sáng tác suy nghĩ đi ra trật tự động đạo đức nghề nghiệp bên trên trái đất và cũng chính là người tưởng thưởng mang đến những ai liêm chủ yếu và đem ngược tim trong sáng.

Ông cũng tưởng tượng vị thần mới mẻ như 1 đấng tạo nên trở nên vĩnh hằng và cũng chính là người lưu giữ toàn bộ những gì chất lượng mang đến quả đât, và nhập tư cơ hội người phụ vương bên trên trời đang được theo dõi dõi với việc quan hoài che chở nhân kể từ giành cho toàn bộ những loại vật và con cái bản thân. Những ý niệm như vậy này về sự việc cấu kết, thẳng thắn, và nhân kể từ của Thần thánh cho tới thời những thầy chiêm Do Thái khoảng tầm 600 trăm năm tiếp theo mới mẻ đạt được.

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Kết ngược của cuộc cách mệnh Ikhnaton

Cách mạng Ikhnaton ko cần là cuộc cách mệnh đem thành công xuất sắc kéo dãn dài. Các Pharaoh nối tiếp vị căn nhà vua nhập tư cơ hội người thống trị Đế chế không tồn tại hứng thú với căn nhà nghĩa duy tâm hiến dưng như vậy. Nhất là tình huống của Tutankhamen phổ biến, vị Pharaoh đồng ý hành động tham lam nhũng và vị lợi của những thầy tế nhằm giành lại quyền lực tối cao. Kết ngược là sự việc hồi phục và từ từ không ngừng mở rộng những luyện tục mê tín dị đoan trước đó vô cùng phổ cập trước lúc Ikhnaton lên trị vì thế. Đối với tuyệt đại quần bọn chúng nội địa, ý nghĩa sâu sắc đạo đức nghề nghiệp của tín ngưỡng đã biết thành rơi rụng hẳn, thêm 1 lần tiếp nữa bọn họ bị rớt vào sự ngu ngu dốt và lòng tham lam của giới thầy tế. Tuy nhiên nhập số những giai tầng đem học tập, tác động kể từ những tiếng dạy dỗ của Ikhnaton vẫn còn đó kéo dãn dài thêm 1 thời hạn nữa. Mặc mặc dù phái nam thần Aton không thể được thừa nhận nữa, tuy nhiên những phẩm hóa học chất lượng đẹp nhất tuy nhiên phái nam thần thể hiện tại vẫn nối tiếp được kính trọng.

Điều xẩy ra là những tính chất của Aton thời điểm hiện tại được thiểu số đem học tập gửi trở nên Ammon-Re. Vị thần mặt mày trời nhập truyền thống cuội nguồn được xác minh là vị phái nam thần có một không hai và cũng chính là hiện tại thân thuộc của công chủ yếu, công lý và chân lý. Trong khi, phái nam thần được thờ phụng như 1 hữu thể nhân kể từ, thương yêu thương “người lắng tai tiếng nguyện cầu, người hỗ trợ kẻ túng thiếu khó khăn và người tương hỗ kẻ ngán chường”4. Cũng nên chú ý rằng so với tín ngưỡng một thần, đạo đức nghề nghiệp này được bổ sung cập nhật một bộ phận cứu vớt rỗi cá thể trải qua sự ăn năn lỗi. Các triết nhân tín ngưỡng nhập thời đại này cải cách và phát triển một ý niệm mới mẻ nhận định rằng thần thánh kìm giữ ko trừng trị người phạm lỗi biết ăn năn lỗi, những người dân chỉ phàn nàn khóc xin xỏ được buông bỏ một cơ hội khiêm nhượng.

Tín ngưỡng suy vong tăng phiên nữa

Sự trung thành với chủ khăng khít của một vài ba người tài trí với những ý niệm hùng vĩ này sẽ không đầy đủ nhằm cứu vớt tín ngưỡng bay ngoài sự xuống cấp trầm trọng và suy vong. Sự cải cách và phát triển mê tín dị đoan, sự phổ cập yêu thuật, và tác động thực hiện bại liệt của giới thầy tế đang được tha hóa vẫn đang còn tác động nhiều hơn nữa giáo điều được khen thưởng. Sau nằm trong, toàn cỗ khối hệ thống niềm tin yêu và thờ phụng bị căn nhà nghĩa mẫu mã, sự ngu ngu dốt và bái vật giáo (thờ cúng dụng cụ quái thuật), thờ cúng động vật hoang dã, thuật gọi hồn (trò phù quy tắc, rằng trước chuyện vị lai bằng phương pháp rỉ tai với những người chết), và nhiều loại yêu thuật cổ hủ không giống, nuốt trộng. Sự kinh doanh của giới thầy tế cải cách và phát triển mạnh rộng lớn lúc nào không còn, và tính năng chủ yếu của tín ngưỡng đem tổ chức triển khai phát triển thành việc giao thương công thức và phù chú bóp nghẹt bổng tâm và tung tin yêu lường gạt thần thánh tiếp tục ban cho việc cứu vớt rỗi vĩnh hằng. Bi kịch càng tăng Khi tín ngưỡng suy vong đưa đến tác dụng tai sợ hãi so với phần còn sót lại của văn hóa truyền thống. Triết học tập, thẩm mỹ và nghệ thuật, và sự thống trị links trực tiếp với tín ngưỡng, nên toàn bộ đều sụp sụp đổ theo dõi.

5/5 - (5 votes)