thuyền trưởng người tây ban nha đầu tiên định cư trên đất liền ở trung mỹ vào năm 1509 là ai?

Ai là thuyền trưởng Tây Ban Nha trước tiên tấp tểnh cư bên trên lục địa ở Trung Mỹ vô năm 1509, ai là thuyền trưởng Tây Ban Nha trước tiên tấp tểnh cư bên trên lục địa ở Trung Mỹ, Cửa Hàng chúng tôi share những điều thiệt nhất.

Thuyền trưởng người Tây Ban Nha trước tiên tấp tểnh cư bên trên lục địa ở Trung Mỹ vô năm 1509 là ai?

Thuyền trưởng người Tây Ban Nha trước tiên cho tới tấp tểnh cư bên trên lục địa ở Trung Mỹ vô năm 1509 là 1 anh hùng quan trọng, Francisco Pizarro González. Francisco Pizarro là 1 mái ấm thám hiểm, một người bộ đội và một mái ấm đoạt được phổ biến với việc đoạt được người Inca và xử quyết thủ lĩnh của mình, Atahuapla.

Bạn đang xem: thuyền trưởng người tây ban nha đầu tiên định cư trên đất liền ở trung mỹ vào năm 1509 là ai?

Thuyền trưởng người Tây Ban Nha trước tiên tấp tểnh cư bên trên lục địa ở Trung Mỹ vô năm 1509 là ai?

Những điều quan trọng về Francisco Pizarro

Francisco Pizarro sinh vào năm 1474 bên trên Trujillo, Tây Ban Nha. Cha của anh ấy, Đại úy Gonzalo Pizarro, là 1 dân cày bần hàn. Mẹ của anh ấy, Francisca González, cũng thấp bé bỏng và ko kết duyên với phụ thân của Pizarro.

Bị cám rủ vì thế những mẩu truyện về những cuộc phiêu lưu ở Thế giới Mới, vô năm 1510, Pizarro vẫn cùng theo với 300 người tấp tểnh cư vì thế Alonso de Ojeda điều khiển nhằm xây dựng một nằm trong địa bên trên bờ biển lớn Nam Mỹ. Họ gọi là mang đến nằm trong địa váy lội ở Colombia ngày này là “San Sebastian”. Khi mối cung cấp cung ứng đồ ăn thức uống hết sạch, Ojeda rời nằm trong địa nhằm tìm hiểu mối cung cấp cung ứng, phó mang đến Pizarro phụ trách móc. Chỉ 100 vô số 300 người tấp tểnh cư thuở đầu sinh sống sót sau cái rét mướt nhiệt đới gió mùa và dịch bệnh vô mái ấm mới mẻ của mình, và những người dân sinh sống sót sót lại quay trở lại Cartagena. Tại Cartagena, Pizarro hiệp lực với Vasco Núñez de Balboa nhằm xây dựng một nằm trong địa mới mẻ, Darién, ở phía tây của Vịnh Urabá. Nó đang trở thành quần thể tấp tểnh cư lâu lâu năm trước tiên của những người Tây Ban Nha bên trên châu lục Nam Mỹ, Cửa Hàng chúng tôi share với chúng ta.

Sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của Pizarro với Almagro dẫn theo xung đột vô năm 1537. Almagro tiếp cai quản Cuzco sau thời điểm một trong mỗi người bạn bè nằm trong phụ thân không giống u của Pizarro, Juan Pizarro, bị thịt vô một cuộc nổi dậy. Pizarro không thích Almagro thành công xuất sắc vẫn vượt lên trên già nua nhằm đánh nhau 1 mình, bởi vậy ông vẫn cử những người dân bạn bè của tớ cho tới Cuzco nhằm đánh nhau. Họ vẫn vượt qua Almagro và thịt anh tớ tiếp sau đó. Để trả nủa, những người dân cỗ vũ Almagro với vũ trang vẫn đột nhập vô hoàng cung của Pizarro ở Lima và giết hại ông vào trong ngày 26 mon 6 năm 1541.

Những điều thú vị về Tây Ban Nha

Bạn biết từng nào về Tây Ban Nha? Nếu chúng ta đang được gửi cho tới một quốc gia, chúng ta nên tìm hiểu hiểu tăng một ít về điểm ở mới mẻ của tớ. Để giúp đỡ bạn, Cửa Hàng chúng tôi vẫn tổ hợp một list những sự khiếu nại yêu thương mến của Cửa Hàng chúng tôi về Tây Ban Nha nhưng mà chúng ta cũng có thể chưa chắc chắn. Từ hình họa khoả thân thiện hợp lí cho tới con chuột yêu thuật, và tất cả ở thân thiện, đó là những thực sự thú vị và nhiều vấn đề hoàn toàn có thể khiến cho chúng ta sửng sốt.

1. Quốc gia rộng lớn loại nhị của EU

Tây Ban Nha – hoặc Vương quốc Tây Ban Nha, để tại vị mang đến vương quốc này thương hiệu đầu tiên – là vương quốc rộng lớn loại nhị vô Liên minh Châu Âu sau Pháp. Nó với diện tích S khoảng chừng 506.000 km vuông nếu khách hàng bao hàm quần hòn đảo Canary và những vùng bờ cõi của Tây Ban Nha dọc từ đàng bờ biển lớn Bắc Phi.

2. Từng là một số trong những quốc gia riêng rẽ biệt

Giống như nhiều vương quốc châu Âu không giống, những gì tất cả chúng ta biết là Tây Ban Nha ngày này từng là 1 tụ hợp những quốc gia riêng rẽ lẻ. Điều này đã thay cho thay đổi vô thế kỷ 15 Khi Fernando của Aragon và Isabel của Castile kết duyên và thống nhất những quốc gia ứng của mình. Và nếu khách hàng cho rằng việc học tập một ngôn từ mới mẻ là đầy đủ khó khăn, thì đa số những quốc gia này đều phải sở hữu của riêng rẽ họ!

3. Quê hương thơm của ngôn từ được dùng thoáng rộng loại nhị bên trên thế giới

Ước tính có tầm khoảng 440 triệu con người thưa giờ Tây Ban Nha phiên bản địa bên trên từng toàn cầu, chỉ đứng sau giờ Quan Thoại. Nhưng trong những khi giờ Tây Ban Nha là ngôn từ đầu tiên của Tây Ban Nha, những ngôn từ chống của Catalan, Basque (Euskara) và Galicia (Galego) đều phải sở hữu vị thế đầu tiên ở những chống ứng.

Xem thêm: Top 5 mẫu giày thể thao nam cao cổ được giới trẻ săn lùng

Với nhiệt độ Địa Trung Hải bao gồm ngày hè rét mướt, thô và ngày đông lúc nào cũng ẩm ướt, chúng ta cũng có thể bị quyến rũ Khi ở Tây Ban Nha. Với 3.000 giờ nắng nóng hàng năm, cũng có thể có không nhiều điểm đảm bảo chất lượng rộng lớn nhằm chúng ta tắm nắng nóng. Và ngẫu nhiên người bám theo mái ấm nghĩa đương nhiên nào là đang được mới nở ngoài bại tiếp tục ưng ý lúc biết hình họa khoả thân thiện là hợp lí ở Tây Ban Nha, tuy vậy nó được xem như là ko thích hợp ở nhiều điểm.

5. Có dân sinh rộng lớn loại năm ở Châu Âu

Tây Ban Nha là điểm sinh sinh sống của 47 triệu con người, và trong những khi chúng ta cũng có thể cho rằng vấn đề đó nghe dường như sầm uất, tuy nhiên bên trên thực tiễn, 3/4 dân sinh sinh sống ở những chống trở thành thị. Ví dụ, khoảng chừng 6,5 triệu con người sinh sống ở chống Madrid rộng lớn to hơn, trong những khi 5,5 triệu con người sinh sống ở chống Barcelona rộng lớn to hơn. Điều này Tức là cả nhị TP. Hồ Chí Minh đều phải sở hữu dân sinh to hơn New Zealand.

6. Người Tây Ban Nha sinh sống lâu hơn…

Theo số liệu tổng hợp, Tây Ban Nha với tuổi tác lâu cao loại nhị vô toàn bộ những nước OECD với số lượng tuyệt vời là 83 tuổi tác. Chỉ với người Nhật với tuổi tác lâu cao hơn nữa. Các số liệu đã cho chúng ta biết phụ phái đẹp Tây Ban Nha sinh sống lâu rộng lớn nam giới giới: 85 tuổi tác đối với 79 tuổi tác của phái mạnh.

7.… Tức là dân sinh già

Đến năm 2050, Liên thích hợp quốc Dự kiến rằng Tây Ban Nha tiếp tục là 1 trong mỗi vương quốc với dân sinh nhiều năm nhất bên trên toàn cầu. Người tớ dự tính rằng chỉ vô phụ vương mươi năm nữa, hơn 30% dân số sẽ kể từ 60 tuổi tác trở lên trên.

8. Nó ko trọn vẹn mang tính chất tôn giáo như chúng ta nghĩ

Bất chấp vai trò của tôn giáo vô văn hóa truyền thống Tây Ban Nha, nhịn nhường như chỉ mất 13,6% dân sinh Tây Ban Nha thực sự lên đường thánh địa vào cụ thể từng Chủ nhật. Điều bại bảo rằng, khoảng chừng 70% người dân địa hạt vẫn xác lập là Công giáo La Mã bám theo một phân tích thời điểm năm 2012 của Trung tâm Nghiên cứu vãn Xã hội học tập ở Tây Ban Nha.

9. Tây Ban Nha là 1 vương quốc quân mái ấm lập hiến

Sau tử vong của phòng độc tài cánh hữu, Tướng Franco, vô năm 1975, Vua Juan Carlos I quay về ngai rồng vàng. Từng là 1 trong mỗi quốc vương vãi phổ biến nhất châu Âu, Juan Carlos vẫn từ nhiệm sau hàng loạt vụ bê bối. Ông thoái vị nhằm cỗ vũ nam nhi bản thân, Felipe VI, vô năm năm trước.

Xem thêm: amanda britain's got talent là ai

10. Không có rất nhiều điều tra thuế

Theo số liệu đầu tiên, ở Tây Ban Nha, cứ 1.928 người nộp thuế thì với cùng một điều tra thuế. Để đối chiếu, bên trên biên cương nước Pháp, cứ 729 người dân thì với cùng một điều tra viên. Điều này hoàn toàn có thể phân tích và lý giải vì sao ban ngành thuế Tây Ban Nha dự tính 1/4 GDP của Tây Ban Nha tới từ thị ngôi trường chợ đen giòn.

11. Tỷ lệ thất nghiệp cao loại nhị châu Âu

Thống kê năm 2019 đã cho chúng ta biết Tây Ban Nha với tỷ trọng thất nghiệp cao loại nhị vô EU, chỉ với sau Hy Lạp. Tuy nhiên, tỷ trọng lúc này là 13,8% là 1 sự nâng cao đáng chú ý đối với tỷ trọng thất nghiệp 24,2% nhưng mà Tây Ban Nha vẫn trải qua quýt vô năm năm ngoái.

XEM THÊM TẠI: https://90namdangbothanhhoa.com/