Tiểu Sử Của Dung Hà Là Ai? Tiểu Sử Về Bà Trùm Dung Hà Không Phải Ai

Dung Hà là ai? Bà là một bà trùm giang hồ khét tiếng tại đất Cảng Hải Phòng. Bài viết dưới đây của 90namdangbothanhhoa.vn sẽ cung cấp các thông tin về tiểu sử cuộc đời của bà, nguyên nhân cái chết, cũng như các mối quan hệ xung quanh bà: Hải Bánh, Năm Cam,…

Bạn đang xem: Tiểu Sử Của Dung Hà Là Ai? Tiểu Sử Về Bà Trùm Dung Hà Không Phải Ai


*

Dung Hà là ai?

Dung Hà có tên thật là Vũ Thị Hoàng Dung sinh năm 1965 sinh ra và lớn lên tại Trạng Trình/ Hải Phòng – bà là một nữ trùm xã hội đen ở Việt Nam. Từ một dân giang hồ thì Dung Hà đã từng bước leo lên và đạt được địa vị cao trong giới xã hội đen Việt Nam ở đất Cảng Hải Phòng. Trong những năm 1990 thì đây là thời điểm đỉnh cao phạm tội của Dung Hà, cô và Năm Cam được coi là hai thế lực xã hội đen lớn nhất nước Việt Nam lúc bấy giờ.

Cuộc đời và tiểu sử Dung Hà

Dung Hà được sinh ra và lớn lên tại ngõ 23 trên phố Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, cô là con gái út trong gia đình 4 anh em trong đó có 2 chị gái và một anh trai. Nơi Dung Hà sinh ra và lớn lên tại một khu vực gần bến xe nơi thông thương bến phà cửa sông Tam Bạc.


*

Từ nhỏ thì Dung Hà đã được tiếp xúc với sự phức tạp của xã hội nên là cô đã thường xuyên được chứng kiến cái cảnh lừa lọc, trộm cướp hễ bước ra khỏi nhà là chạm mặt giang hồ. Bản thân vốn là một người sống phóng túng, quậy phá. Nên là Dung Hà sớm bỏ học và nhanh chóng trở thành một thiếu nữ giang hồ ở bến xe Tam Bạc.

Trước tiên khi nói đến phải kể đến, Dung Hà đã bước vào đời với 2 tiền án hình sự đó là cướp giật và gây rối trật tự công cộng.

Tiếp đó thì cô đã lựa chọn cho mình một cách kiếm ăn bằng con đường cờ bạc và bảo kê. Điều bất ngờ là hình thức kiếm tiền đánh bạc là do Dung lập công ty và Dung là người đứng đầu.

Vào năm 1986, Dung Hà bị kết án 12 tháng tù vì tội cướp giật tài sản của người đi đường. Sau khi ra tù, sự nghiệp của bà vẫn tiếp tục và ngày càng lấn sâu hơn.

Năm 1995 thì Dung Hà đã bị bắt và kết án 7 năm tù. Tuy nhiên sau đó hơn 3 năm thì bà lại đã được trả tự do nhưng bà vẫn ngựa quen đường cũ.

Thế nhưng công việc làm ăn của bà đã tại đất Bắc đã bị cản trở bởi lực lượng chức năng ngày càng hoạt động mạnh mẽ.

Sau đó, vì hết cửa làm ăn nên bà đã vào Nam để lập nghiệp.


Mối tình của Dung Hà

Đầu tiên thì mối tình giữa Dung Hà và Hùng ” chim chích”

Dung Hà kết thân và trở thành người yêu Hùng “chim chích”, một đại ca khét tiếng tại các khu vực quanh bến xe và các khu tập kết hàng hóa dọc bến xe 87 Tam Bạc. Chuyện tình giữa Dung Hà và Hùng dần trở nên nổi tiếng theo thời gian, đặc biệt là những người sống trong thế giới ngầm. Nên Dung Hà cũng được rất nhiều anh em đệ tử trong giới giang hồ kính nể. Tuy nhiên sau khi mà tiền tài đã có rất nhiều tiền và đổ đầy túi thì Hùng “chim chích” bắt đầu trở nên sa đọa. Mãi đến khi cơ đồ tích cóp từ công việc ở bến xe Tam Bạc bị Hùng phá nát thì lúc đó Dung Hà và Hùng mới quyết định “đường ai nấy đi”

Tiếp theo là mối tình giữa Dung Hà và Hùng Cốm.

Năm 26 tuổi, Dung Hà quen và yêu một người đàn ông khác tên Hùng Cốm. Hùng Cốm cũng là một giang hồ khét tiếng đất Hải Phòng, từng nhiều lần ra vào tù thì người đồn rằng trong vùng này không có tên giang hồ nào qua mặt được hắn. Cùng với người tình Hùng Cốm, Dung Hà bắt đầu kinh doanh sòng bạc trong khu vực, và cả hai tiến hành hàng loạt vụ đánh dẹp nhiều đối tượng ở các khu vực khác nhau.

Sau khi Hùng Cốm đã bị bắt và bị tuyên án tử hình, bị đưa vào phòng biệt giam dành cho tử tù tại trại giam Hải Phòng, Thì Dung Hà bên ngoài ngấm ngầm lên một kế hoạch với mục đích cướp tù. Dùng lựu đạn để uy hiếp các quản giáo trong nhà giam, Dung dẫn theo hàng chục tên đồng bọn mở đường thoát cho Hùng Cốm trốn ra biển, nơi có một đoàn tàu chờ sẵn mục đích để Hùng trốn sang Hồng Kông. Tuy nhiên việc lựu đạn đã không phát nổ đã dẫn đến kế hoạch thất bại. Hùng Cốm sau những cố gắng để vượt ngục thì đã bị xử bắn. Mặc dù cướp ngục thất bại tuy nhiên hành động và sự hết lòng vì người yêu đã khiến Dung Hà được nhiều người ngưỡng mộ, cái tên Dung Hà ngày càng trở nên khét tiếng ở đất Cảng.

Cuối cùng là cuộc tình giữa Dung Hà và một cô gái

Sau 2 lần trải qua chuyện tình trắc trở với đàn ông thì Dung Hà đã cắt tóc thành nam ngày càng cá tính mạnh mẽ và chuyển sang yêu một cô gái trong đám đệ tử. Theo thông tin được biết thì cô gái này không phải yang hồ, dân chợ búa mà lại là con nhà tử tế có nhan sắc rất đẹp nhưng có tính đua đòi nên đã theo Dung Hà.


*

Mối quan hệ giữa Dung Hà, Năm Cam và Hải Bánh

Xem thêm: red pokemon là ai

Mối quan hệ giữa Dung Hà và Năm Canh đó là kẻ thù của nhau. Được biết những năm cuối của thập niên 90 thì Dung Hà là “trùm” đất Bắc còn Năm Cam là “trùm” phía Nam. Đây chính là hai thế lực vô cùng lớn trong giới giang hồ vào thời điểm lúc bấy giờ, gây khiếp sợ người dân của cả hai vùng Bắc Nam.

Hải Bánh là một anh chị giang hồ khét tiếng thập niên 80 90 và có mối quan hệ tình nghĩa với Dung Hà.

Năm Cam lợi dụng Hải Bánh đang tức tối sứt mứt với Dung Hà để ra tay trừ khử Dung Hà vì chướng mắt quá.


*

Dung Hà bị bắn chết ở đâu

Dung Hà bị bắn chết ở quán karaoke số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Lí do là vì tức tối chuyện của Hải Bánh, Dung Hà đã nhiều lần cho đàn em đến quậy phá các tụ điểm của Năm Cam và Hải Bánh bảo kê.

Cuối cùng đến khoảng 0 giờ ngày 2 tháng 10 năm 2000, nhận được cuộc gọi từ Hải Bánh thì Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường ( 2 đàn em thân cận của Hải Bánh) đã đi tìm bà trùm Dung Hà. Sau đó, ở quán karaoke số 17 Bùi Thị Xuân quận 1 tại thành phố Hồ Chí Minh, Hưng và đồng bọn đã bắn súng thẳng vào đầu bà trùm và tử vong trước khi đến bệnh viện.

Người bắn chết Dung Hà là ai?


*

Dung Hà chết như thế nào

Khoảng 0 giờ 25 phút rạng sáng ngày 2 tháng 10 năm 2000, nhận được điện thoại chỉ đạo của Hải Bánh Nguyễn Việt Hưng (hay là Hưng Phi Nhon) và Nguyễn Xuân Trường đã tìm Dung Hà. Khi phát hiện Dung Hà đang ngồi chơi trước quán karaoke số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1, TP Hồ Chí Minh thì Hưng rút ​​súng lục 9mm và bắn thẳng vào đầu Dung Hà.

Tuy nhiên, từ vụ thanh toán đẫm máu Dung Hà đã dẫn đến băng nhóm của Hải Bánh và Năm Cam đã sụp đổ khi bị công an triệt phá với nhiều thành viên tham gia ám sát Dung Hà nhận án tử hình.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Dung Hà

Tháng 8/2000, do hết cửa làm ăn ở miền Bắc, Dung Hà đã dẫn đàn em vào TP.Hồ Chí Minh làm ăn. Lúc này đứng đằng sau Dung là Minh Sứt một trùm buôn lậu ma túy. Tuy mới chân ướt chân ráo bước vào Sài Gòn nhưng Dung Hà đã bộc lộ rõ bản chất của kẻ giang hồ, muốn “chia phần” lãnh địa với “ông trùm” Năm Cam. Sau những lần quậy phá Năm Cam thì Dung Hà đã được ông nhượng bộ cho mở một sòng bạc tại 17 Bùi Thị Xuân Quận 1 Tp Hồ Chí Minh.

Tuy đã được Năm Cam giúp đỡ nhiều nhưng Dung Hà vẫn liên tục ra yêu sách và quậy phá việc “làm ăn” của ông trùm. Ngay cả Hải Bánh ngày trước từng đi theo Dung, vậy mà nay cũng bị Dung quậy vì Hải đã trở thành đệ cứng của Năm Cam. Không thể nhẫn nhịn với Dung nữa nên là Năm Cam tìm gặp Hải Bánh và ra lệnh bắn trừ khử Dung Hà.

Bài viết trên 90namdangbothanhhoa.vn đã gửi đến các bạn thông tin chi tiết về Dung Hà cũng như là làm rõ vấn đề Dung Hà Là Ai? Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bà trùm đất cảng này.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Xem thêm: giang venux là ai

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.