Thành Viên:Axittdtbenzoic/Thế Giới Naruto, Tiểu Sử Cuộc Đời Của Thầy Gai

Uzumaki Naruto là shinobi (ninja) xuất thuân từ làng Lá (làng Konoha) và là người nối dõi của gia tộc Uzumaki. Ngay từ khi chào đời, định mệnh khiến Naruto đã trở thành Jinchuriki của Cửu Vĩ – điều làm dân làng Konoha hắt hủi cậu suốt thời thơ ấu. Sau khi gia nhập nhóm Kakashi, Naruto không ngừng chăm chỉ luyện tập để có được sự thừa nhận của dân làng cũng như hướng tới ước mơ trở thành một Hokage.

Trong nhiều năm liền, vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, cậu trở thành một ninja tài giỏi và hơn thế nữa là một vị anh hùng không chỉ riêng với người dân Làng Lá mà còn với cả thế giới Shinobi. Sau khi chứng tỏ bản thân là một trong những nhân tố quan trọng mang lại chiến thắng cho lực lượng đồng minh Shinobi trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư, Naruto đạt được ước mơ trở thành Hokage đệ thất của làng Lá.

Bạn đang xem: Thành Viên:Axittdtbenzoic/Thế Giới Naruto, Tiểu Sử Cuộc Đời Của Thầy Gai

Năng lực của Uzumaki Naruto

Dưới sự ảnh hưởng từ sức mạnh Cửu vĩ và Hiền nhân thuật – Senjutsu, những chiêu thức mang thương hiệu Naruto ra đời. Naruto từng là một học sinh cá biệt trong học viện, thi trượt 3 lần trước khi trở thành Shinobi bằng chính sự quyết tâm. Tuy nhiên, kĩ năng của Naruto mới thật sự được cải thiện sau trận chiến với những đói thủ như Neji Hyuga, Gaara và Kabuto Yaushi trong phần I bộ phim dành được sự thừa nhận từ các Sannin.

Dưới sự dạy dỗ và rèn luyện của Jiraiya trên núi Myoboku, Naruto dần đạt được sức mạnh vượt qua cả thành viên của Akatsuki, sau cùng được Hokage làng Lá tuyên dương như vị anh hùng của làng. Sự xuất hiện của Naruto trong Đại chiến Shinobi lần thứ tư, cũng là nguyên nhân cho sự thất bại của các Kage được hồi sinh và Vĩ Thú. Cậu còn đánh bại các đối thủ đe doạ đến nền hoà bình của thế giới Shinobi như Uchiha Obito, Uchiha Madara, Sasuke, Kaguya và Toneri Otsutsuki.

Mọi người đều tin rằng sức mạnh của Naruto vược qua các Hokage đời trước, và cậu là chìa khoá dẫn đến chiến thắng của lực lượng đồng minh Shinobi. Về sau, chính sức mạnh này giúp cậu trở thành Hokage Đệ Thất, và được xem như người có khả năng sử dụng những ấn thuật cao cấp. Và là shinobi mạnh nhất không chỉ trong thời đại cậu sống mà cả trong lịch sử giới Shinobi. Sasuke là người duy nhất được cho rằng có khả năng sánh ngang với cậu.


Chakra và Sức mạnh vật lý

Là thành viên của gia tộc Uumaki, và là hiện thân của Asura Otsutsuki. Naruto mang trong mình lượng chakra mạnh mẽ, ít nhất gấp 4 lần Kakashi, “ấm áp và tươi sáng” là ấn tượng mà charka Naruto để lại cho Karin. Lượng Chakra lớn không chỉ bù đắp cho những thất thoát năng lượng khi Naruto bước đầu điều khiển các jutsu – thuật, mà còn giúp Naruto chiến đấu không ngừng trong 3 ngày và nhiều hơn nửa ngày liền trước những đối thủ mạnh.

Chỉ đến cuối trận chiên với Sasuke, thậm chí đang kiệt sức Naruto vẫn đứng vững và giành chiến thắng. Khả năng kiểm soát chakra của Naruto tiến bộ dần theo thời gian, anh còn có thể chuyển chakra của mình sang người khác và ra tạo thủ ấn bằng một tay. Sau khi nhận được charka từ các Vĩ thú còn lại và từ Hagoromo Otsutsuki, lượng chakra dự trử của Naruto tăng lên theo thời gian.

Nhờ việc kéo dài tuổi thọ, gia tăng năng lực chữa trị, sức chịu đựng và sức sống; lượng chakra còn giúp anh sống sót trước di chứng bào mòn từ việc sử dụng chakra của Vĩ thú. Naruto còn học được việc kiểm soát Ảo thuật – Genjutsu từ Jiraiya, nhưng vẫn có hạn chế trong viêc sử dụng. Ở tuổi trưởng thành, chakra của Naruto dư sức xuyên qua những rào chắn cao cấp chỉ bằng việc giải phóng chakra ở dạng cải tiến.

Vốn là Shinobi cận chiến, không giỏi trong việc sử dụng Thể thuật – Taijutsu (Phần I), để tạo ra những đòn đánh bất ngờ trước những đối thủ chuyên nhiệp như Kiba Inuzuka và Neji. Naruto thường sử dụng Ảo ảnh kết hợp charka của Cửu Vĩ đơn giản để tạo ra khí thế áp đảo đối phương; chiêu thức Uzumaki Naruto Combo và các biến thể mạnh hơn ra đời từ đó. Không những vậy, dưới sự huấn luyện của sư phụ Jiraiya, Naruto dần tinh thông Thể thuật.

Sau khi dìu dắt Fukasaku, Naruto tự mình có thể chống lại hai người dùng Kenjutsu cùng lúc. Hai năm sau cuộc chiến, Thể thuật của Naruto tiến bộ vượt bậc khi cậu có thể đánh bại hàng tá đối thủ mà không cần sử dụng Ảo ảnh hay những thuật cao cấp khác.

Xem: Thông tin thêm về Uzumaki Naruto

Hiệu chỉnh cơ thể

Sau khi mất đi cánh tay phải trong trận chiến cuối cùng với Sasuke, Tsunade đã tạo cánh tay nhân tạo cho Naruto từ các tế bào của Hashirama Senju. Mặc dù chưa từng thể hiện bất kì khả năng đặc biệt nào từ cánh tay như Mộc độn, khả năng tự duy trì không cần chất dinh dưỡng, cánh tay còn gia tăng khả năng chữa trị và sức chịu đựng của Naruto. Tuy nhiên, cũng như bộ phận nhân tạo của Madara và Obito, cánh tay có thể dễ dàng tháo rời và thay thế.

Sau thật bại của Momoshiki, lấy cảm hứng từ chiêu thức hấp thụ charka cùng với Katasuke Tono và đội Khoa học nhẫn cụ Naruto đã phát triển cánh tay giả cơ khí cho mình. Phiên bản nhân tạo mới sở hữu khả năng hấp thụ và trung hoà các chiêu thức của đối phương, mặc dù họ vẫn chưa tái tạo được khả năng của Momoshiki khi sử dụng nguồn năng lượng trên như một đòn phản công.

Biến thành Jinchūriki

Vì là Jinchuriki của nửa Dương Kurama, Naruto có quyền sử dụng lượng lớn chakra dự trữ, lớn gấp trăm lần lượng chakra của Kakashi. Thừa hưởng năng lực chakra độc đáo từ mẹ cộng với việc là Jinchuriki của Kuruma gần như cả cuộc đời, giúp việc hoà lẫn charka của Naruto và Vĩ thú trở nên hiệu quả, cho phép Naruto sử dụng nhiều chiêu thức khó mà không bị cản trở. Ban đầu, khi Naruto mượn chakra, chính cơn thịnh nộ của Kurama không những không cản trở mà còn khiến Naruto cải thiện được khả năng của mình.

Về cơ bản, việc “mượn” chakra từ Vĩ thú vượt quá Trạng thái 1 sẽ khiến Naruto rơi vào Trạng thái 2 – bản thân trở nên mất kiểm soát và chuyển hoá thành hình dạng Kurama, cần có sự giúp đỡ từ phía ngoài thông qua các phương pháp khác nhau để chặn đứng năng lượng của Kurama, giành lại quyền kiểm soát.

Nhược điểm này ngược lại giúp Naruto phát huy được hết sức mạnh của bản thân cho đến khi kiểm soát hoàn toàn năng lực của Kurama. Vào thời điểm trở thành Jinchuriki nửa âm của Kurama, Naruto đã có thể bước vào Trạng thái 1 mà vẫn giữ được nhận thức.

Hiểu rằng không thể tránh khỏi việc mượn sức mạng từ Kurama, Naruto đã học cách kiểm soát nó với sự giúp đỡ của Killer B – Jinchuriki của Gyuki và bất ngờ hơn, từ chính mẹ của Naruto – Kushina. Sau khi thành công nắm giữ gần hết lượng chakra của Kurama, Naruto có thể nâng cao đáng kể thông số vật lý của bản thân khi biến đổi Trạng thái Chakra chín đuôi.

Vì không có được sự hợp tác từ phía Vĩ thú, Naruto luôn cẩn trọng trong việc sử dụng trạng thái trên, ngay cả trong luyện tập vì việc chuyển đổi giữa chakra có thể trả giá bằng chính mạng sống của cậu.

Sau cùng, khi Kuruma nói tên thật của mình cho Naruto cũng là lúc ní thừa nhận nhân cách mạnh mẽ của cậu, tình bạn nảy sinh giữa họ. Sự hợp tác này còn cung cấp cho Naruto khả năng kháng cự ngay lập tức với Genjutsu. Hai năm sau, Naruto có thể cô lập các thể thuật, tăng cường hoặc chặn đứng các đòn tấn công chỉ bằng một tay.

Thất bại ban đầu trong việc chuyển hóa thành bản sao của Kurama, Naruto lại đạt được trạng thái Chakra Vĩ thú trong suốt và to bằng kích cỡ thật của Kuruma. Trong hình dạng này, Naruto có thể tạo ra Bom vĩ thú hồi phục sự sống kể cả đối với người đã khuất, chữa lành các vết bỏng hoặc tạm thời bao phủ lên chakra lên các vết thương. Sau khi bản thân hoàn toàn trở thành Jinchuriki của Kurama, Naruto có thể cho phép Cửu vĩ tách khỏi mình trong thời gian ngắn tương tự phép triệu hổi và chiến đấu như hai thực thế riêng biệt.

Naruto còn nhận được chakra từ một Vĩ thú khác trong Đại chiến Shinobi lần thứ tư, giúp cậu trở thành trụ cột sống nhờ vào sức mạnh của Thập Vĩ. Kết nối này cho phép Naruto và chỉ cậu mới sử dụng những khả năng đặc biệt hay chuyển hóa chúng vào Rasengan cũng như các biến thể của Rasengan. Bằng việc nhận được chakra tương ứng từ chín Kurama khác nhau trong cở thể, Naruto cũng đồng thời trở điểm kết nối các Vĩ thú với nhau.

Xem: Thông tin thêm về Uzumaki Naruto

Nhẫn thuật

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

Khi còn lưu lại học viện, Naruo thường gầy “shock” các giáo viên hướng dẫn của mình bằng “Sexy” chi thuật – chiêu thức không cần nhiều sự tập luyện so với các chiêu thức khác, là kĩ thuật duy nhất mà Naruto có thể thực hiện thành công. Sau khi học được Ninjutsu mới từ Jiraiya, Naruto triệu hồi được Cóc chủ của núi Myoboku khi cần giúp đỡ hoặc để phá vỡ thế trận của địch từ phía trên.

Khi thông thạo Shurikenjutsu, Naruto có thể ném vũ khi nhanh và chính xác hoặc gây trở ngại cho kẻ địch bằng phần thân. Danh sách các chiêu thức của Naruto được mở rộng đến Fuinjutsu ngay khi nhận được Gerotora trước khi Đại chiến Shinobi lần thứ tư diễn ra.

Naruto còn có thể cảm nhận được chakra khi ở trạng thái nâng cao. Nhận biết chakra đặc biệt trong khoảng cách rộng lớn khi ở trạng thái Tiên nhân, phát hiện mặt tiêu cực trong cảm xúc khi ở trạng thái Chakra chín đuôi, nâng việc sử dụng giác quan tới mức cao nhất trong trạng thái Lục đạo Tiên nhân, khả năng này từng giúp Naruto cảm nhận được phân ảnh vô hình của Limbo.

Trong anime, Jiraiya giới thiệu với Naruto kỹ thuật phối hợp các ninjutsu của chính mình và đồng đội để tạo ra những kỹ năng mạnh mẽ hơn. Những chiêu thức hình thành từ kỹ thuật phối hợp với đồng đội đều được Naruto xây dựng trên những yếu tố gần gũi với cậu, như Phong thủy quá thuật với Yamato, Phong độn : Hà mô thiết pháo thuật với Gamatatsu và Hoả độn: Quang luân tật đài tất hắc thỉ linh thức cùng với Sasuke.

Phân thân chi thuật

Chiêu thức đầu tiên khi nhắc đến cái tên Naruto là Phân thân chi thuật. Khi theo học tại Học viện, Naruto không thể thi triển nổi một chiêu thức Phân thân cơ bản, sau khi đọc sơ qua Cuộn giấy phong ấn, để cứu thầy Ikura – người liều mạng sống vì Naruto, cậu đã thi triển Phân thân chi thuật với quy mô lớn. Từ đó, Phân thân chi thuật của Naruto phát triển lên một tầm cao mới. Mang trong mình lượng chakra dự trữ lớn hơn bình thường, Naruto có thể tạo ra cả trăm phân thân và phân chia kha khá lượng chakra cho từng phần thân tương đối dễ dàng.

Cậu có thể dùng thuật để lần át đổi thủ về mặt số lượng trong trận chiến, cơ động khi ở trên trung, chuyển hóa thành vũ khí, do thám các khu vực hay thăm dò khả năng của đối thủ. Trong thời gian đầu của khóa huấn luyện, Naruto nhận ra rằng người dùng Phân thân chi thuật tiếp thu mọi thông tin và trạng thái từ các phân thân được gửi đi.

Phương pháp này cho phép Naruto đẩy nhanh tốc độ luyện tập, những kinh nghiệm mất nhiều năm để có được với cậu chỉ mất vài ngày. Vào thời điểm trở thành Hokage, Naruto sử dụng Phân thân chi thuật với quy mô lớn hơn trong thời gian dài, giúp cậu giải quyết cùng lúc nhiều nhiệm vụ hàng ngày khắp làng, thêm vào khuynh hướng cố gắng giải quyết tốt mọi thứ thường khiên Naruto kiệt sức.

Rasengan

Chiêu thức thứ hai làm nên thương hiệu của Naruto là Rasengan, chiêu thức thủ ấn một tay được sang tạo bởi cha cậu. Vì khả năng kiểm soát chakra kém, Naruto thường sử dụng bản sao bóng có dạng hình cầu khi sử dụng chakra. Theo thời gian, Naruto phát triển một phiên bản lớn hơn của Rasengan, rút ngắn thời gian thực hiện, lồng ghép vào đó bản sao bóng tạo thành Rasengan của riêng cậu.

Trong Đại chiến Shinobi lần thứ tư, Naruto học được cách thi triển Rasengan và các biến thể chỉ bằng một tay, thậm chí cậu còn tạo được Rasengan đồng thời trên cả hai tay. Cậu còn khiến kích thước Rasengan to lên rõ rệt so với kích thước ban đầu. Naruto còn có thể giải phóng Rasengan dưới dạng song năng lượng, hoặc bắn ra xinh quanh như trong anime. Ban đầu, việc dùng Senjutsu hay chakra của Cửu Vĩ giúp Naruto tạo nhiều biến thể Rasengan công phu hơn, mạnh hơn. Về sau Naruto dựa vào đó phát triển nên chiêu thức Bom Vĩ thú – siêu nhỏ, có cùng cách thức thi triển với Rasengan.

Thuộc tính nhẫn thuật

Kỹ năng tự nhiên ưa thích của Naruto là Phong Độn học từ Asuma Sarutobi, Phong độn có thể truyền vào vũ khí để gia tăng sức mạnh tấn công. Bằng các dùng thêm một phân thân, hai Naruto thành công trong viêc đưa yếu tố tự nhiên vào Rasengan, việc mà trước đó không có ai, kể cả cha cậu thành công.

Một phân thân giúp duy trì Rasengan, trong khi người còn lại truyền chakra của gió vào bên trong, tạo nên Phong động: Rasengan và Ransenshuriken. Hai năm sau khi chiêu thức này ra đời, Naruto không cần đến sự hỗ trợ của phân thân vẫn có thể tự mình tạo ra và phóng Rasenshuriken trong trạng thái bình thường, một kỹ năng mà trước đây cần phải ở trong trạng thái nâng cao Naruto mới có thể dùng được. Cậu cũng tạo ra những biến thể với nhiều kích thước khác nhau và thậm chí còn tạo ra cùng lúc hai Rasenshuriken.

Sau khi đạt được Lục đạo – Senjutsu. Naruto có thể tận dụng tốt cả năm hình thức biến đổi tự nhiên, như khi dùng Âm-Dương độn. Naruto còn có thể đem lại sự sống, chữa lành bất cứ vết thương mà cậu chạm vào, tái tạo các cơ quan đã mất.

Sau khi nhận được chakra từ với Vĩ thú, Naruto còn có thể sử dụng Từ độn của Shukaku, Dung độn của Son Goku và Phi độn của Kokuo. Vẫn chủ yếu dựa vào Phong độn như khi còn là Genin, khi trở thành Hokage, Naruto mở rộng khả năng chiến đấu với Thổ độn, dưới dạng tường đất.

Tiên Nhân Thuật (Senjutsu)

Sau khi đạt được lượng chakra đủ cao, Naruto luyện tập Senjutsu trên núi Myoboku. Không giống Jiraiya, Naruto có thể cân bằng tốt năng lượng tự nhiên và chakra của mình, nước vào trạng thái Tiên Nhân, tượng trưng bằng sắc tố cam xung quanh mắt Naruto. Trong trạng thái Tiên nhân, các chiêu thức của Naruto trở nên mạnh hơn, thông số vật lý được nâng cấp, và cho phép cậu sử dụng Taijutsu – Frog Kata.

Từ khi không hợp nhất với Fukasaku (dưới sự can thiệp của Kurama), Naruto nhận được nguồn năng lượng tự nhiên khá lớn. Để duy trì chiêu thức này, Naruto tận dụng các phân thân của mình. Khi phân thân được gửi đi, sức mạnh tự nhiên mà chúng hấp thụ sẽ được truyền cho bản gốc, và Naruto có thể sử dụng trạng thái Tiên nhân nhiều lần. Tuy nhiên, tạo ra nhiều hơn năm phân thân nhìn chung sẽ phá vỡ việc tập trung thu thập dòng năng lượng của từng phân thân.

Nhu cầu sử dụng đối với phương thức này giảm dần theo thời gian khi sức mạnh của Naruto tăng dần và có thể bước vào trạng thái Tiên nhân nhanh hơn. Tuy nhiên, sau khi hợp nhất với Kurama, vấn đề được giải quyết, Naruto học cách kết hợp trạng thái Tiên nhân với chakra của Kurama để nâng cấp kĩ năng của mình, như việc chống lại sự kiểm soát của Nagato và đập vỡ Bom vĩ thú.

Trạng thái Lục đạo Tiên nhân

Với nguồn năng lượng nhận được từ Hagoromo, Naruto bước vào trạng thái Lục đạo Tiên Nhân. Trong trạng thái này, mắt Naruto chuyển sang màu vàng, tròng mắt biến thành dấu thập đen – nhưng vùng da quanh mắt không chuyển sang màu cam như những trạng thái Tiên nhân khác. Hơn thế nữa, Naruto còn được bao phủ bởi lớp chakra, tương tự như trong trạng thái Chakra Cửu Vĩ, nhưng được thi triển nhanh hơn và duy trì lâu hơn so với trạng thái Tiên nhân thông thường.

Thuộc tính vật lý và chiêu thức của Naruto cũng được tăng cường đến mức cậu có thể né tránh các chiêu tấn công bằng tốc độ ánh sáng. Trạng thái này cho phép Naruto chiến đấu và miễn dịch trước Bom vĩ thú.

Naruto từng sử dung chín Bom vĩ thú, được tạo ra từ 5 nguyên tố cơ bản, giải phóng Yin-Yang, và Chakra Lục đạo Tiên nhân. Cậu có thể thay đổi hình dạng bom sang dạng dài hoặc mặt phẳng, đốt cháy bom khi phóng ra, chuyển đổi sang các dạng Bom Vĩ thú để tạo thành và chuyển Quả cẩu Vĩ thú Rasenshuriken vào trong bản sao của mình.

Xem thêm: chơi game ai là triệu phú

Naruto cũng có thể duy trì hiện thân dưới hình dạng Kurama trong trạng thái Vĩ thú, cậu còn có thể tạo ra và kết hợp ba hiện thân của Kurama thành một kết cấu độc lập với ba mặt và sáu cánh tay, tương tự như Asura. Trạng thái này còn cho phép Naruto tạo hai Rashenshuriken cực lớn chỉ bằng năng lượng hiện có.