Chiều Cao Và Tiểu Sử Diễn Viên Thùy Trang (12/4/2014), Trần Thùy Trang

“Tôi không muốn có sự rắc rối nên ngay khi thích một ai đó, tôi sẽ hỏi thẳng họ có vợ chưa, có người yêu không”, cô nói.Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên thùy trang

Bạn đang xem: Chiều Cao Và Tiểu Sử Diễn Viên Thùy Trang (12/4/2014), Trần Thùy Trang

Thùy Trang được đánh giá là một trong những diễn viên thực lực của màn ảnh nhỏ miền Nam. Nữ diễn viên tâm sự hơn 10 năm theo nghề, cô sống kín tiếng, ít xuất hiện trên báo chí nhưng vẫn tự tin được đạo diễn, nhà sản xuất tin tưởng lựa chọn cho các vai diễn khó. "Nếu họ cần diễn viên ồn ào, scandal chắc chắn sẽ không phải là tôi", cô nhấn mạnh.Bạn đang xem: Tiểu sử diễn viên thùy trang

Không muốn đóng vai hiền

- Khác với vai bác sĩ Phúc cam chịu ở phần một của "Gạo nếp gạo tẻ", trong phần hai chị vào vai ác, đầy mưu mô. Nhiều người nhận xét sự thể hiện này chưa phù hợp với Thùy Trang, còn chị thấy sao?

- Trong Gạo nếp gạo tẻ 1, vai bác sĩ Phúc hơi nhạt so với tính cách của tôi. Trong lúc quay phim, tôi còn tự hỏi tại sao trên đời lại tồn tại con người hiền lành, cam chịu số phận như thế. Và khi trao đổi với đạo diễn Hoàng Anh, tôi cũng thể hiện sự không hài lòng với vai diễn. Tôi nói với chị: “Nếu vai chỉ có thế này, chị nên mời người khác. Vai này không có gì khiến em phải cố gắng”. Đến phần 2, tôi cũng nói với đạo diễn rằng nếu cứ mời mình vai hiền như thế, sẽ không đóng đâu.

Sau 10 năm theo nghề, tôi đã đóng quá nhiều vai hiền lành, cam chịu. Tôi muốn thay đổi, diễn khác đi, mới mẻ hơn, đóng mãi một dạng vai sẽ gây cảm giác nhàm chán. Tôi cũng không thích khi nhân vật của mình bước ra, khán giả phải thốt lên: “Lại một nhỏ bánh bèo vô dụng”. Nếu mãi đóng một dạng vai thì nên đóng một phim thôi.


*

Thùy Trang cảm thấy bình thản trước những lời khen chê của khán giả. Ảnh: Bá Ngọc.

- Nhưng một số khán giả vẫn cho rằng Thùy Trang diễn vai ác hơi bị gồng, khiến nhân vật thiếu tự nhiên?

- Đọc các bình luận trái chiều tôi luôn thể hiện tinh thần tiếp thu. Tôi không đôi co với người xem bởi "làm dâu trăm họ" thì phải chấp nhận cảnh "chín người mười ý". Về bản thân, tôi luôn cố gắng làm nhất cho từng vai diễn. Hơn nữa, đạo diễn có con mắt tinh tường. Nếu họ thấy khung hình chưa ổn sẽ chỉnh ngay. Dù thế nào, tôi vẫn thích đóng dạng vai phản diện.

- Chị muốn đột phá nhưng phần hai của "Gạo nếp gạo tẻ" lại chưa gây được tiếng vang, ít được khán giả quan tâm. Chị có tiếc nuối?

- Bây giờ bộ phim mới chỉ đi ½ chặng đường, chưa đến cao trào. Khán giả cứ chờ thêm thời gian xem phim diễn ra thế nào. Hơn nữa, phần 2 có quá nhiều tuyến nhân vật và mỗi người lại có câu chuyện riêng nên tôi muốn xuất hiện nhiều trên màn ảnh cũng không được.

- Đồng ý đóng ảnh nóng với Trung Dũng cũng phần nào chứng tỏ chị muốn đổi mới bản thân?

- Khán giả cho rằng đó là cảnh nóng nhưng chúng tôi quay theo kiểu rất trong sáng. Tôi chưa bao giờ có cảnh nóng trên tivi. Nói tôi không tự tin về bản thân cũng đúng. Nhưng tôi quan niệm cái gì vừa kín vừa hở sẽ kích thích trí tò mò của khán giả hơn. Cứ trần trụi mà không đẹp thì vô tình gây nên sự phản cảm.

- Nhưng trên Facebook đôi khi chị cũng tung ảnh bikini khoe vóc dáng?

- Hình ảnh đó không phản cảm. Tôi luôn đặt dấu hỏi rằng hở bao nhiêu mới đẹp, thông minh. Tôi không bao giờ có một bức hình nào quá táo bạo.


*

- Diễn viên cần đột phá nên an toàn quá đôi khi chị bị chê nhạt. Chị nói gì?

- Tôi biết đó là khuyết điểm của mình nhưng vẫn chưa thay đổi được. Có lẽ do tôi ảnh hưởng từ truyền thống của gia đình. Ba mẹ làm trong quân đội nên yêu cầu mọi việc phải có quy củ, nề nếp. Từ khi bước chân vào nghề, tôi luôn tự nhắc nhở phải giữ hình ảnh. Mỗi lần đọc báo về scandal nào đó, ba mẹ tôi lại gọi điện thoại nhắc nhở: “Con phải tránh, không để bị như thế này nha”.

Ở TP.HCM, tôi có thể đi chơi đến 12h khuya nhưng về quê, tôi chỉ ngồi cà phê với bạn bè, ba đã nhắn tin: “Ba vẫn đang đợi cửa đấy nhé”.

Đạo diễn cần diễn viên đóng vai khó sẽ tìm đến tôi

Xem thêm: tự long thi ai là triệu phú

- Đa số diễn viên đều đầu tư xây dựng hình ảnh, có ê-kíp hỗ trợ, nhiều năm qua chị vẫn một mình, sống kín tiếng, vì sao thế?

- Lựa chọn nào cũng có hai mặt. Tôi không muốn chuyện đời tư bị đưa lên mặt báo quá nhiều. Tôi xác định mình sinh ra trong gia đình quân đội, tôi thích cuộc sống quy củ, êm đềm.

- Với tính cách, suy nghĩ đó hẳn đã làm mất nhiều cơ hội của chị?

- Công việc của tôi không có bước đột phá nhưng tất cả đều diễn ra chậm, đều và chắc. Con đường tôi đi cũng không có gì quá khó khăn. Tôi cũng không có gì tiếc nuối cơ hội qua đi. Tôi quan niệm cái gì của mình sẽ thuộc về mình. Nhu cầu cuộc sống không quá cao, tôi hài lòng với những gì mình có. Tôi không cần trưng trổ đồ hiệu vì không có nhu cầu tìm đại gia hay thiếu gia.

Đạo diễn, nhà sản xuất nào cần diễn viên thực lực, đóng vai khó thì họ tìm tôi. Nếu họ muốn người ồn ào, tôi không phải sự lựa chọn. Vì vậy tôi vẫn sống ổn với nghề. Trước đây, tôi luôn quay 3 phim cùng lúc. Năm vừa qua, tôi vẫn đóng 6 phim truyền hình. Nói chung khi bạn là diễn viên thực lực sẽ đi được đường dài.


*

Thùy Trang hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ảnh: Bá Ngọc.

- Quan điểm về sự nổi tiếng trong nghề diễn viên với chị thế nào?

- Ở Trung Quốc và một số nước thường phân biệt rõ giữa hai dòng diễn viên gồm thực lực và giải trí. Phạm Băng Băng rất đẹp, nổi tiếng đấy nhưng tôi chưa thích vai diễn nào của cô ấy. Tôi thích Châu Tấn, Chương Tử Di hơn. Quan điểm của tôi nổi tiếng trong nghề diễn phải gắn với sản phẩm, tài năng chứ không phải cô ấy đẹp, mới lấy chồng đại gia hay vừa mua xế hộp. Đôi khi, người có bộ ngực khủng cũng nổi tiếng rồi. Bây giờ, giá trí của sự nổi tiếng bị đảo lộn.

- Vậy mục tiêu của chị trong nghề diễn là gì?

- Tôi vẫn muốn mình mình là diễn viên thực lực, trau dồi khả năng qua từng vai diễn. Tạm thời, tôi cứ là mình đã, cố gắng hết sức với từng vai diễn được nhận.

Tôi tránh xa những người đàn ông đã có chủ

- Quỳnh của "Gạo nếp gạo tẻ 2" từng phải đấu tranh với mợ Hai mới có thể giành được trái tim của Hải, ngoài đời đã khi nào Thùy Trang rơi vào tình huống người thứ ba?

- Tôi không muốn có sự rắc rối nên ngay khi thích một ai đó, tôi sẽ hỏi thẳng họ có vợ chưa, có người yêu không. Tôi lập một bức tường rất vững chắc, tránh xa những người đàn ông đã có chủ. Thậm chí, đàn ông có một đời vợ, đã chia tay, tôi cũng không chấp nhận. Nhiều người nói chuyện đó không sao nhưng đó như phương châm sống của mình. Có thể tôi bị bảo thủ, cực đoan quá nhưng đó là quan điểm sống bản thân không thay đổi được. Không phải tôi quá kén chọn chỉ là mình như thế nào sẽ lựa người giống hoàn cảnh của mình.


*

- Bạn trai chị không làm trong showbiz, liệu có hiểu được khó khăn, kể cả những định kiến về nghề diễn viên?

- Tình yêu của tôi nhẹ nhàng và có sự tin tưởng lớn dành cho nhau. Tôi thuộc tuýp sống chậm, không bon chen, sân si nên chắc anh ấy cũng yên tâm. Tôi luôn có năng lượng tích cực, không bao giờ để mình buồn bã quá lâu. Tôi không uống bia rượu, cà phê, chất kích thích.

Cuộc sống của tôi khá lành mạnh, chỉ xoay quanh đọc tiểu thuyết, đi chùa, đọc kinh. Tôi không nhớ bao lâu rồi mình chưa vào bar. Khi đó vào bar cũng chỉ vì công việc quay phim mà thôi. Mỗi khi đi quay phim, tôi vẫn tự mình chuẩn bị đồ ăn, nước uống. Tôi thích cuộc sống nhẹ nhàng, êm đềm, không xáo trộn.

- Ba mẹ hẳn đã nhiều lần giục chị kết hôn?

Xem thêm: lala trần là ai

- Đó là câu hỏi ba mẹ thường đặt ra nhưng tôi chưa trả lời được. Tôi thích chủ động công việc, cuộc sống của mình nên vẫn nói với người thân rằng thà chắc chắn mới đám cưới còn hơn kết hôn vội vàng lại dẫn tới ly dị.