Tiểu Sử Edison - Tiểu Sử Ngắn Thomas Edison

Thomas Edison được biết đến là cha đẻ của micro điện thoại và bóng đèn sợi đốt. Trong suốt sự nghiệp, ông đã được cấp 1093 bằng sáng chế mang tên mình.

Bạn đang xem: Tiểu Sử Edison - Tiểu Sử Ngắn Thomas Edison

Bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về tiểu sử cũng như quá trình đi tới thành công của nhà khoa học, doanh nhân tài ba này. Vì thế, quý vị đừng vội bỏ lỡ những thông tin hữu ích ngay sau đây!

Quá trình trưởng thành của nhà phát minh vĩ đại người Mỹ-Thomas Edison

Thomas Edison còn có tên đầy đủ là Thomas Alva Edison. Ông sinh ngày 11 tháng 2 năm 1847 tại Milan thuộc tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ.

*

Thomas Edison-cha đẻ của nhiều phát minh vĩ đại

Thời thơ ấu của Thomas Edison

Thuở nhỏ, Thomas Edison nổi tiếng là một cậu bé luôn tò mò và hiếu kì đối với tất cả mọi thứ. Ông đi học muộn hơn so với các bạn vì sức khỏe không được tốt.

*

Thomas Edison thời thơ ấu

Trong khi bạn bè đồng lứa còn ham chơi thì Edison đã không ngừng tìm hiểu mọi vật xung quanh mình. Tuy nhiên, vì những trò tinh nghịch của mình mà ông đã bị đuổi học chỉ sau ba tháng lên lớp.

Mẹ ông từng là giáo viên khi còn ở Canada và bà rất vui mừng đảm nhận việc dạy con. Bà luôn không ngừng khuyến khích động viên, dạy ông đọc và thử làm các thực nghiệm. Chính nhờ mẹ mà Thomas Edison đã trở thành nhà phát minh vĩ đại của nhân loại sau này.

Công việc điện tín viên thời niên thiếu

Vào một buổi sáng tháng 8 năm 1862, Edison vô tình cứu Jimmie Mackenzie khỏi việc bị đâm vào các toa tàu. Để dền đáp ơn cứu mạng, cha Jimmie đã nhận dạy ông trở thành một nhân viên điện tín. Từ đó, Edison bắt đầu bỏ ra mỗi ngày 18 giờ để học về điện báo và chữ Morse.

*

Thomas Edison thời trẻ

Xem thêm: cô dâu bùi thị xuân hồng là ai

Từ năm 1864 tới năm 1868, ông đã làm điện tín viên ở nhiều nơi như: New Orleans, Indianapolis, Louisville, Memphis và Cincinnati. . .

Một trong số những phát minh đầu tiên của Edison là liên quan đến điện tín bao gồm cả máy đếm phiếu. Năm 1868, ông đã xin cấp bằng phát minh đầu tiên về sản phẩm máy đếm phiếu điện tử.

Năm 1871, khi ở tuổi 24 Edison đã trở thành chủ của một xí nghiệp. Ông đã trải qua hai lần kết hôn và có tổng cộng 6 người con.

Các phát minh quan trọng của Thomas Edison

Trong sự nghiệp của mình, Thomas Edison đã có 1.093 bằng sáng chế của Mỹ. Ngoài ra, ông còn gần 600 đơn đăng ký khác chưa hoàn thành hoặc bị từ chối.

*

Thomas Edison bên cạnh phát minh bóng đèn điện của mình

Thomas Edison đã có nhiều phát minh quan trọng cho nhân loại. Vào năm 1876, công ty Western Union đã nhờ ông cải tiến máy điện thoại mà Alexander Graham Bell đã phát minh.

Sau hai năm nghiên cứu, Edison đã phát minh ra bộ vi âm(microphone) và hoàn thành một máy truyền(transmetteur) dùng thỏi than. Phát minh này đã thành công rực rỡ và được mua lại bằng sáng chế với giá 100,000 đô la.

Đến tháng 3 năm 1878, Edison bắt tay vào việc nghiên cứu đèn điện. Vào tháng 1 năm 1879, tại phòng thí nghiệm của mình ông đã thực hiện chế tạo bóng đèn điện sợi đốt đầu tiên của nhân loại.

*

Thomas Edison bên cạnh phát minh máy điện tín

Cuối cùng, sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, Edison đã công bố với công chúng về phát minh đèn sợi đốt của mình. Đó là vào ngày 31 tháng 12 năm 1879, phát minh của ông đã làm thay đổi hoàn toàn thế giới thời bấy giờ.

Vào ngày 18 tháng 10 năm 1931, Thomas Edison bình yên qua đời bên cạnh người thân của mình. Sau khi ông mất, Hoa Kỳ đã tưởng nhớ bằng cách tắt hết toàn bộ đèn điện trên toàn lãnh thổ trong vòng 1 phút.

Xem thêm: tình ái là gì

Trên đây là tất tần tật thông tin về nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison. Hy vọng quý độc giả sẽ biết được thêm nhiều thông tin hữu ích và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chuyên trang.