Đời Nghệ Sĩ Châu Thanh - : 2 Lần Đổ Vỡ Và Tâm Nguyện Cuối Đời

Nghệ sĩ Châu Thanh đã trải lòng hành trình làm nghề lắm gian truân, suýt bỏ nghề vì thiếu miếng cơm manh áo. Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ chuyện nối lại tình xưa với vợ sau 10 năm ly hôn và cuộc sống viên mãn hiện tại.


*
Nghệ sĩ Châu Thanh và cuộc hôn nhân “gương vỡ lại lành” sau 10 năm ly hôn với bà xã Ngọc Huyền Châu

chụp màn hình

Châu Thanh tên thật là Trần Tuấn Kiệt, được biết đến là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, nhiều người gọi cách hát của ông là “trường phái Châu Thanh” bởi cách vào vọng cổ hơi dài độc đáo hiếm người có được.

Bạn đang xem: Đời Nghệ Sĩ Châu Thanh - : 2 Lần Đổ Vỡ Và Tâm Nguyện Cuối Đời

Mới đây, trong tập 90 chương trình Gõ cửa thăm nhà khán giả có dịp thăm nhà và hiểu hơn về cuộc sống sau ánh hào quang sân khấu đầy thăng trầm, khó khăn không ít của nghệ sĩ cải lương Châu Thanh.

Xuất thân nông dân, được săn đón chỉ sau một đêm

Nghệ sĩ Châu Thanh ngày còn trẻ đã có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật cải lương, ái mộ nghệ sĩ Giang Châu mà mua băng đĩa về luyện tập theo. Đến năm 1979, cơ hội chạm ngõ đưa nam nghệ sĩ bén duyên với nghề. Ông tiết lộ: “Năm 1979, tôi được nghệ sĩ Diệp Lang thử hơi rồi khăn gói lên Sài Gòn. Lần đầu tiên lên thành phố, tối đó tôi ngủ trước rạp, bụng đói mà có tiền đâu để ăn. Chị bán bánh mì ở đó hỏi thăm, cho ổ bánh mì quý giá mà tôi nhớ đến giờ này".

*

Nghệ sĩ Châu Thanh tiết lộ giai đoạn mới vào nghề, nhiều lần suýt bỏ về quê làm ruộng vì thiếu miếng cơm manh áo

chụp màn hình

Được tham gia các vở kịch nhưng chỉ ngồi ghế khán giả để học hỏi, Châu Thanh thuộc lòng hết các vai diễn nhưng dần có chút nản lòng vì chưa có cơ hội đứng trên sân khấu. Nam nghệ sĩ đã có ý định về quê, tiếp tục làm ruộng dể sinh sống nhưng được đàn anh Diệp Lang hỗ trợ một phần kinh tế nên quyết định ở lại để tiếp tục học hỏi. Một thời gian sau, ông được đứng chung sân khấu lớn với các đàn anh đàn chị khiến nam nghệ sĩ hạnh phúc vô cùng. Càng vui hơn khi sau một đêm diễn, Châu Thanh được mọi người công nhận tài năng và tăng mức lương từ 2,5 đồng lên 10 đồng, trở thành ngôi sao được các đoàn hát săn đón.

Nghệ sĩ Châu Thanh tâm sự ông sẵn sàng cống hiến hết mình vì nghệ thuật, dù còn một khán giả vẫn sẽ biểu diễn bằng tất cả tâm huyết. Nói về nghề, giọng ca Nỗi niềm xa xứ không giấu được sự tự hào: “Cái nghề hát với tôi thiêng liêng lắm, trên lầu tôi thờ phụng Tổ nghiệp. Cái nghề thay đổi số phận của tôi từ một anh chàng nông dân làm ruộng. Kiếp sau có đầu thai tôi vẫn xin làm nghề nữa. Hiện tại tôi rất hạnh phúc với những gì mình có".

*

Nam nghệ sĩ rất bình thản khi đề cập tới chuyện sinh tử và cho biết ông đã dặn dò vợ an bài hậu sự theo đúng tâm nguyện mình

chụp màn hình

Tại chương trình, ông cũng bất ngờ tiết lộ tâm nguyện: “Tôi cũng đã dặn vợ nếu một ngày nào đó tôi ra đi hãy thiêu và rải tro cốt tôi quanh gốc bồ đề ở quê hương, còn các con ở lại yêu thương nhau. Trước đó, sẽ có một ngày để khán giả yêu mến cải lương nói chung và yêu mến giọng ca Châu Thanh đến tiễn đưa".

Suýt đi tu nhưng đổi ý phút chót vì con gái

Thăng hoa trong sự nghiệp là vậy, nhưng cuộc sống hôn nhân của Châu Thanh cùng vợ là Ngọc Huyền Châu lại không được viên mãn giai đoạn đầu. Hiện tại vợ chồng nghệ sĩ đã có 4 người con (2 trai, 2 gái) lần lượt là: Châu Tuấn, Châu Ngọc Linh, Châu Ngọc Tiên và Châu Bảo. Trước khi sinh 2 người con sau, vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh có thời gian ly hôn tới 10 năm.

Xem thêm: vợ nguyễn phú trọng là ai

*

Tổ ấm của nghệ sĩ Châu Thanh và Ngọc Huyền Châu. Con trai đầu của nam nghệ sĩ là Châu Tuấn hiện ở với ông bà nội

Chụp Màn hình

Trước khi đến với ông xã, nghệ sĩ Ngọc Huyền Châu là con gái thuộc nhà khá giả, trong khi đó Châu Thanh vẫn còn tay trắng chưa có sự nghiệp. Dù vậy, gia đình nữ nghệ sĩ vẫn đón nhận ông, chỉ quan tâm bản tính hiền lành mà không cần môn đăng hộ đối. Về lý do đổ vỡ hôn nhân lần đầu, nữ nghệ sĩ tiết lộ: “Ngày đó còn trẻ bồng bột ăn chưa no nghĩ chưa tới. Lúc đó tôi còn trẻ nghĩ mình có chút sắc, anh thì nghĩ bản thân có tài nên không ai cần ai. Sau có một Việt kiều lớn hơn 8 tuổi về cưới ảnh, lúc đó mình buồn và giận nhưng mình cũng chỉ biết lo cho con".

Nghệ sĩ Châu Thanh đi thêm bước nữa với người vợ hơn 8 tuổi nhưng cuộc hôn nhân không được kéo dài vì người kia quyết định định cư ở Mỹ. Hai lần dang dở, con thì còn thơ khiến giọng ca cải lương Vụ án mã ngưu không ít lần chạnh lòng. Ông chia sẻ: “Đôi khi coi phim mà thấy hình ảnh cha dẫn con đến trường, tôi thèm khát trong lòng. Tôi với mẹ Ngọc Linh chia tay khi con 1 tuổi, lúc gặp lại thì con đã lên 10. Mẹ nó nhắc lại, con hay mua báo có hình và bài viết về ba rồi đem giấu sợ mẹ la, rồi còn cầu nguyện cho ba mẹ về lại với nhau".

*

Hai nghệ sĩ đã cùng trải qua cuộc hôn nhân nhiều thăng trầm và hàn gắn nhờ các con

chụp màn hình

Với tất cả sự nỗ lực của cô con gái, vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh động lòng cho nhau cơ hội lần nữa, khiến anh em đồng nghiệp không khỏi bất ngờ. Sau khi “gương vỡ lại lành”, cả hai sinh thêm người con thứ ba là Châu Ngọc Tiên. Chưa được bao lâu cuộc hôn nhân một lần nữa rạn nứt. Nam nghệ sĩ quyết định đi tu, nhưng kịp suy nghĩ lại phút chót nhờ hành động đặc biệt của cô con gái vừa lên 3.

“Tính trở về để yên ổn cuộc sống vợ chồng nhưng chưa được nên thôi. Tôi với một người bạn nữa quyết định đi tu. Bữa đó tôi chở Châu Ngọc Tiên đến ở với tôi vài hôm rồi tôi mới đi, lúc chở con về thì con bé không chịu, đứng khóc "ba ơi, đừng bỏ con”, nên thôi tôi lại về với gia đình", nghệ sĩ Châu Thanh nhắc lại.

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

*

Nghệ sĩ Châu Thanh đang rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại

chụp màn hình

Trong bữa ăn, chương trình đã mang ra món quà bí mật đặc biệt là đoạn clip ghi lại lời tâm sự của cô con gái Châu Ngọc Linh đang ở Mỹ khiến hai vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh xúc động rơi nước mắt. Sau nhiều lần rạn nứt, cuộc sống hôn nhân của nghệ sĩ Châu Thanh tính đến hiện tại đã thực sự viên mãn, vợ chồng càng thêm tâm đầu ý hợp, sự hiếu thuận của con cái cũng khiến ông rất tự hào.