Tiểu Sử Red Velvet (Nhóm Nhạc), Tiểu Sử Nhóm Red Velvet: Thông Tin Các Thành Viên

Nhóm nhạc Red Velvet là một trong những nhóm nhạc nữ có lượng fan hâm mộ tương đối khủng, những sản phẩm âm nhạc của nhóm phát hành luôn được khán giả chào đón nồng nhiệt. Nhóm Red Velvet thành lập bởi 4 thành viên gồm Irene, Seulgi, Wendy, Joy được S.M. Entertainment thành lập và quản lý, ra mắt công chúng vào tháng 8 năm 2014 và được bổ sung thành viên thứ năm là Yeri vào tháng 3 năm 2015. Để hiểu rõ hơn về tiểu sử nhóm Red Velvet một cách chính xác và đầy đủ nhất, hãy cùng Wiki Cách Làm theo dõi một số thông tin dưới đây, hi vọng sẽ giúp khán giả hâm mộ hiểu rõ hơn về thần tượng của mình.


Bạn đang xem: Tiểu Sử Red Velvet (Nhóm Nhạc), Tiểu Sử Nhóm Red Velvet: Thông Tin Các Thành Viên

*


Nội dung bài viết

Tìm hiểu tiểu sử nhóm Red Velvet chính xác và đầy đủ nhất 2019

Tìm hiểu tiểu sử nhóm Red Velvet chính xác và đầy đủ nhất 2019

1. Ý nghĩa tên nhóm Red Velvet là gì?

Tên gọi “Red Velvet” của nhóm được cho là lấy từ tên một loại bánh ngọt đặc trưng có nguồn gốc từ Mỹ có phần bánh mang màu đỏ.

Ngoài ra, tên nhóm còn được công ty chủ quản S.M. Entertainment lí giải như: “Red” có nghĩa là màu đỏ, đây là một màu sắc nổi bật và vô cùng quyến rũ; “Velvet” có nghĩa là vải nhung, đây là loại chất liệu mang đến một cảm giác mềm mại và vô cùng nữ tính. Cả “Red” và “Velvet” đi cùng với nhau đã nói lên phong cách âm nhạc cũng như hình ảnh của nhóm.

2. Tìm hiểu nhóm Red Velvet bao gồm những ai?

Red Velvet là nhóm nhạc đầu tiên khởi nghiệp từ chương trình “SMROOKIES”, chương trình giới thiệu các thực tập sinh triển vọng, các nhân tố mới của S.M. Entertainment đã khởi động từ tháng 12/2013.

Trước khi được ra mắt Red Velvet đã được công nhận là những cô nàng tài năng, nhiều kinh nghiệm và được công nhận. Nhờ đó khi được về chung một nhà nhóm nhạc nữ đã thu hút sự chú ý và liên tục giành được nhiều giải thưởng lớn, ước đến cho đến thời điểm hiện tại Red Velvet đã chiến thắng đến hơn 44 giải thưởng từ các chương trình âm nhạc.

3. Thông tin các thành viên trong nhóm Red Velvet

3.1 Irene

*


a. Thông tin cá nhân

Tên thật là Bae Joo-Hyun

Tên tiếng Hàn: 아이린

Tên tiếng Hán Việt: Bùi Châu Hiền

Vị trí: Leader, Rap, Dance

Quốc tịch: Hàn Quốc


Chiều cao: 1m61

Cân nặng: 44kg

Nhóm máu: A

b. Sự nghiệp

Trước khi trở thành thành viên của Red Velvet Irene là thực tập sinh của một công ty giải trí ở Hàn và xuất hiện trong rất nhiều MV của các nghệ sĩ khác như Shinee và Henry Lau. Đồng thời trước khi ra mắt cô cùng Seulgi có đăng tải nhiều clip để thể hiện kĩ năng nhảy của mình rất thu hút và được không ít lời khen ngợi.

Không chỉ ca hát vào tháng 7-2016 Irene còn thử sức với diễn xuất, khi trở thành nữ chính trong phim Wed drama Women at a Game Company.


3.2 Seulgi

*

a. Thông tin cá nhân

Tên thật: Kang Seul-Gi

Tên tiếng Hàn: 슬기

Tên tiếng Hán Việt: Khương Sáp Kỳ


Vị Trí: Vocal, Rap, Dance

Quốc tịch: Hàn Quốc

Chiều cao 1m66

Cân nặng: 42 kg

Nhóm máu: A

b. Sự nghiệp

Seulgi chính thức trở thành thực tập sinh của một công ty giải trí lớn ở Hàn năm 2007. Sau đó năm 2012 cô xuất hiện trong phóng sự của chương trình Nightline được phát sóng trên kênh BBC của Mỹ.

Năm 2015, Seulgi thử sức với diễn xuất và đạm nhận một vai trong một vở nhạc kịch . Ngoài các hoạt động cùng với nhòm, Seulgi còn phát hành nhiều đĩa đơn, xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình ở Hàn và phát hành nhạc phim.

3.3 Wendy

*

a. Thông tin cá nhân

Tên thật: Son Seung-Wan

Tên tiếng Hàn: 웬디

Tên tiếng Hán Việt: Tôn Thừa Hoan

Vị Trí: Vocal

Sinh ngày: 21.04.1994

Quốc tịch: Hàn-Canadian

Chiều cao: 1m64

Cân nặng: 40kg

Nhóm nặng: O

Xem thêm: vợ nguyễn phú trọng là ai

b. Sự nghiệp

Có thể nói Wendy là thành viên tương đối đặc biệt của Red Velvet khi từ nhỏ đã đam mê ca hát vì xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật và yêu âm nhạc. Ngoài hát hay cô còn chơi được rất nhiều nhạc cụ như piano, guitar, sáo và saxophone.

Sau khi học xong lớp năm cô du học ở Canada, tại đây Wendy nhận liên tiếp nhiều thành tích học tập cũng như ca hát. Nhờ du Canada và chăm chỉ nữ ca sĩ thành thạo cả tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

Năm 2012, Wendy trở thành thực tập sinh của một công ty Hàn thông qua một cuộc tuyển chọn được tổ chức tại Canada. Sau đó cô phát hành bài hát nhạc phim “Because I Love You” của bộ phim truyền hình Mimi.

Không chỉ tham gia các hoạt động âm nhạc cùng với Red Velvet, Wendy còn ra nhiều sản phẩm âm nhạc và kết hợp cùng với nhiều nghệ sĩ đình đám. Trong đó một vài ca khúc của cô còn thể hiện qua phiên bản tiếng anh và nhận được rất nhiều sự chú ý.

3.4 Joy 

*

a. Thông tin cá nhân

Tên thật là Park Su-Young

Tên tiếng Hàn: 조이

Tên tiếng Hán Việt: Phác Tú Anh

Vị trí: Rap

Quốc tịch: Hàn Quốc

Chiều cao: 1m68

Cân nặng: 46kg

Nhóm máu: A

b. Sự nghiệp

Các video kết hợp giữa cô và Yook trên Youtube và bất ngờ có đến 21.3 triệu lượt xem. Ngoài ca hát, 2017 Joy còn thử sức với vai trò là diễn viên trong nhiều bộ phim đặc biệt là bộ phim âm nhạc The Liar and His Love

Năm 218, Joy trở thành diễn viên chính thức khi góp mặt trong một bộ phim truyền hình do một nhà đài lớn tại Hàn sản xuất.

3.5 Yeri

*

a. Thông tin cá nhân

Tên thật là Kim Ye Rim

Tên tiếng Hàn: 예리

Tên tiếng Hán Việt: Kim Nghệ Lâm

Vị trí: Rap, Dance, Maknae

Sinh ngày: 5.3.1999

Quốc tịch: Hàn Quốc

Chiều cao: 1m58

Cân nặng: 40kg

Nhóm máu: O

b. Sự nghiệp

Năm 2011 Yeri được nhận làm thực tập sinh tại một công ty giải trí tại Hàn. Cô cũng từng là thành viên của nhóm nhạc S.M. Rookies và trước khi trở thành thành viên cuối cùng của Red Velvet Yeri đã xuất hiện trong nhiều mv của của các nghệ sĩ tên tuổi khác.

Đến tháng 3-2015, Yeri được bổ sung vào đội hình của Red Velvet và tham gia các hoạt động cùng nhóm, với vai trò nhảy dẫn và hát phụ.

Không những vậy Yeri còn là người dẫn chương trình cố định của một số chương trình âm nhạc và tham gia nhiều show truyền hình nổi tiếng.

4. Thành tựu mà nhóm nhạc Red Velvet đạt được

4.1 Danh sách đĩa nhạc

Album phòng thu

The Red (2015) Perfect Velvet (2017)

Album tái phát hành

The Perfect Red Velvet (2018)

Mini-album

Ice Cream Cake (2015)The Velvet (2016)Russian Roulette (2016)Rookie (2017)The Red Summer (2017)Cookie Jar (2018)Summer Magic (2018)

4.2 Danh sách phim và chương trình truyền hình

Danh sách phim điện ảnh

Năm 2015, nhóm Red Velvet tham gia bộ phim SMTOWN the Stage với vai diễn chính mình.

Danh sách chương trình truyền hình

Năm 2017 Nhóm Red Velvet tham gia chương trình Level Up Project! Seaason 1 trên kênh Oksusu KBS Joy True ID (Thailand).Năm 2018 nhóm Red Velvet tham gia chương trình Level Up Project! Seaason 2 trên kênh Oksusu True ID (KOREA- Namhae, Yeosu, and Tongyeong)

4.3 Danh sách chuyến lưu diễn của nhóm Red Velvet

 Solo concert

Red Room (2017)REDMARE (2018)

Tham gia các concert khác

SM Town Live World Tour IV (2014-2015)SM Town Live Tour V (2016)SM Town Live World Tour VI (2017)

Xem thêm: ai là người đưa ra các giải pháp về phần cứng và phần mềm để bảo mật thông tin bảo vệ hệ thống

Những thông tin về tiểu sử nhóm Red Velvet bên trên sẽ giúp phần nào bạn đọc hiểu rõ hơn về thông tin cá nhân, sở thích,…của các thành viên trong nhóm nhạc Red Velvet một cách chính xác và đầy đủ nhất, có thể nói nhóm nhạc Red Velvet là một trong những nhóm nhạc thành công nhất nhì trong làng âm nhạc kpop của Hàn Quốc, với chất giọng sâu lắng, ấm áp luôn chiếm trọn tình cảm của khán giả trong và ngoài nước. Hi vọng những sản phẩm âm nhạc của nhóm nhạc Red Velvet sắp tới luôn được thành công.