Bi Hài Ký Về Kiểu Tình Yêu “Ăn Tạp” Của Thọ "Đại Úy" Ra Pháp Trường

* Phạt nguyên Viện trưởng Viện KSND Q.4 (TP.HCM) 4 năm tù Hôm nay 31.10, phiên toà xét xử vụ án Nguyễn Văn Thọ (tức Thọ "đại uý", cháu kêu Năm Cam bằng cậu ruột) phạm tội "giết người", "đưa hối lộ" đã kết thúc. Hội đồng xét xử (HĐXX) của TAND TP.HCM đã quyết định áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất là án tử hình đối với Thọ "đại uý", nhân vật "số 2" trong tập đoàn tội ác của Năm Cam.


Hình phạt trên được áp dụng cho Thọ "đại uý" đối với tội danh "giết người" mà y cùng đồng bọn (trong đó có con trai của Thọ là Nguyễn Hữu Thịnh) đã thực hiện trong vụ sát hại hai anh Phan Lê Sơn và Hồ Phước Hưng tại quán Cấm Chỉ (đường Hải Triều, Q.1, TP.HCM) vào rạng sáng ngày 27.1.2000. Còn đối với tội danh "đưa hối lộ" và "tổ chức đánh bạc", Thọ lãnh mức án lần lượt là 20 và 3 năm tù. Tổng hợp 3 tội danh, Thọ phải chịu hình phạt chung là án tử hình.

Hai "ông chủ" sòng bạc là Nguyễn Văn Lắn (tức Lũng "đầu bò") và Phạm Văn Lắm (tức Lắm "què") lãnh hình phạt tương ứng là 15 và 12 năm tù. Tuy nhiên cả hai bị cáo này trước đây từng bị kết án, trong đó, Lắn bị phạt 20 năm tù còn Lắm bị tuyên phạt 16 năm tù. Tổng hợp với mức án cũ, Lắn và Lắm phải chịu hình phạt chung là cùng 20 năm tù. Hai đàn em khác của Thọ "đại úy" là Nguyễn Văn Phi và Nguyễn Thanh Thoại lãnh mức án lần lượt là 4 và 6 năm tù về các tội "đưa hối lộ", "tổ chức đánh bạc".

Bạn đang xem: Bi Hài Ký Về Kiểu Tình Yêu “Ăn Tạp” Của Thọ "Đại Úy" Ra Pháp Trường

*

Thọ "đại úy" bị còng tay sau khi chủ tọa tuyên án. Ảnh Diệp Đức Minh

Đối với các bị cáo nguyên là cán bộ, chiến sỹ công an Quận 4 (TP.HCM) bị tuyên bố cùng phạm tội "nhận hối lộ" và bị tuyên phạt mức án như sau: Nguyễn Văn Thắng (nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS), Công an Q.4) và Đặng Ngọc Ca (nguyên Trưởng Công an P.10, Q.4) cùng mức án 3 năm tù; Nguyễn Văn Việc (nguyên Đội Phó Đội CSHS công an Q.4) 2 năm 6 tháng tù; Đặng Văn Tính (nguyên Đội Phó Đội CSHS Công an Q.4) và Lê Anh Dũng (nguyên Phó Công an P.10, Q.4) bị tuyên phạt cùng mức án 2 năm tù và cùng được cho hưởng án treo.

Trong khi đó, các bị cáo đã có hành vi giúp đỡ Thọ "đại uý" lẩn trốn pháp luật đã bị toà tuyên phạt với hình phạt như sau: Võ Thị Tuyết Mai (người tình của Thọ "đại uý") 6 tháng 9 ngày tù (bằng với thời hạn tạm giam); Lê Văn Có 1 năm 6 tháng tù; Lê Thành Dương 2 năm tù; Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (vợ hai của Thọ) từ 2 năm tù về cùng tội danh "che dấu tội phạm"; phạt Nguyễn Thị Lâm 9 tháng tù về tội "không tố giác tội phạm". Cũng như 2 bị cáo Dũng và Tính, bị cáo Lâm và Thuỷ cũng được toà cho hưởng án treo.

Riêng đối với nguyên Viện trưởng Viện KSND Q.4 Nguyễn Văn Thành, dù trước đó công tố viên đề nghị tuyên phạt Thành với mức án từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng nhưng HĐXX đã quyết định tuyên phạt ông "cựu viện trưởng chạy án" Thành 4 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" vì cho rằng phải áp dụng thêm tình tiết "lợi dụng chức vụ quyền hạn để phạm tội "để tăng nặng trách nhiệm của Thành.

Xem thêm: bạn là ai trong 9 trụ cột

*

Dẫn giải Thọ ra xe. Ảnh Diệp Đức Minh

Đánh giá về vụ án, HĐXX cho rằng những lập luận mà đại diện Viện KSND TP.HCM đưa ra tại phiên toà là có cơ sở pháp lý. Riêng đối với hình phạt tử hình đối với Thọ "đại uý", HĐXX nhận định: "Thọ đại uý là người trực tiếp gây án chứ không phải giữ vai trò đồng phạm như lập luận của các luật sư. Chính những hành động của Thọ vào đêm 26 rạng sáng 27.1.2000 đã gây ra vụ án và nếu không có Thọ thì không có việc sát hại hai anh Phan Lê Sơn và Hồ Phước Hưng. Vì vậy cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất đối với Thọ là tử hình".

*

Xem thêm: toji fushiguro là ai

Đông đảo người dân đến theo dõi phiên tòa. Ảnh Diệp Đức Minh

Tác giả

Bình luận