Anh Hùng Trần Chân Là Ai ? Sự Thật Về Cao Thủ Bậc Nhất Trung Hoa Trần Chân

Với nhiều người, Trần Chân được biết đến là đệ tử chân truyền của võ sư Hoắc Nguyên Giáp. Tuy nhiên, hình ảnh nhân vật Trần Chân thực chất là hư cấu trên màn ảnh. Nhờ vậy, anh trở thành người hùng thật sự trên màn ảnh.

Bạn đang xem: Anh Hùng Trần Chân Là Ai ? Sự Thật Về Cao Thủ Bậc Nhất Trung Hoa Trần Chân

Đoạn video có thể thay đổi suy nghĩ của bạn về Conor McGregorHé lộ sự thật đã thay đổi cuộc đời của huyền thoại Mike Tyson

Trần Chân là một nhân vật hư cấu nổi tiếng trên màn ảnh truyền hình và màn ảnh rộng Hồng Kông (Trung Quốc). Nhân vật này từng được dựng thành phim nhiều lần với nhiều câu chuyện khác nhau, song đều có chung lai lịch: là đệ tử chân truyền của Hoắc Nguyên Giáp, thuộc võ phái Tinh Võ Môn và sống vào đầu thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc. Người đầu tiên đưa hình tượng này lên màn ảnh là Lý Tiểu Long.

Trong “Tinh võ môn” năm 1972, Trần Chân được mô tả là một người trẻ tuổi, cương trực, nóng nảy và võ công cao cường. Trần Chân yêu Nguyên tiểu thơ, một người trong môn phái. Sau khi để tang và tìm ra nguyên nhân cái chết của sư phụ, anh quyết trả thù.


Cuối cùng, Trần Chân đã giết chết tất cả những kẻ liên quan tới vụ hãm hại này và sau đó chết dưới súng của nhóm cảnh sát thân Nhật. Đây chính là câu chuyện gốc, đã đưa hình tượng Trần Chân lên như một biểu tượng của lòng yêu nước. Phim góp phần đưa tên tuổi của Lý Tiểu Long ra ngoài biên giới, về sau còn được xếp hạng 17 trong danh sách “100 phim hay nhất của điện ảnh Hoa ngữ” do hiệp hội điện ảnh Hồng Kông bầu chọn năm 2005.


middle 1

*


Năm 1982, hãng truyền hình ATV làm lại bộ phim có tên “Trần Chân”. Diễn viên Lương Tiểu Long khi ấy được giao vai chính. Năm 1994, Trần Chân lại một lần nữa được đưa lên màn ảnh qua Lý Liên Kiệt trong tác phẩm điện ảnh “Tinh võ anh hùng”.


inpage detail

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Một năm sau đó, hãng ATV lần thứ hai dựng cuộc đời huyền thoại của Trần Chân lên thành phim, qua bộ “Tinh võ môn” với thể hiện của Chân Tử Đơn. Ngoài ra còn có nhiều phiên bản “Tinh võ môn” khác do Thành Long, Trần Tiểu Xuân, Châu Tinh Trì thủ diễn nhưng vẫn không gây ấn tượng sâu sắc như “Tinh võ môn” do Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đơn tham gia diễn xuất.

Huyền thoại Trần Chân tiếp nối câu chuyện 7 năm sau cái chết của anh hùng Trần Chân. Vào thời điểm đó, một người bí ẩn trở về và nhiều người cho rằng anh chính là Trần Chân. Trên thực tế, 7 năm trước Trần Chân đã trốn sang Pháp để sát cánh chiến đấu với những người dân lao động Trung Quốc trong nỗ lực ủng hộ quân đồng minh.

*

Trở về lần này, Trần Chân trở thành anh hùng đeo mặt nạ xuất hiện về đêm, giải cứu những người thuộc danh sách quân đội Nhật muốn ám sát. Song song với cuộc chiến chống lại quân Nhật, Trần Chân cũng mắc vào lưới tình với cô gái mang nhiều bí ẩn do Thư Kỳ đảm nhận. Phim cũng có sự tham gia của các diễn viên khác như Hoàng Thu Sinh, Hoàng Bo. Lưu Vĩ Cường là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất Hồng Kông. Ông là người góp công sức đáng kể cho bộ ba phim ăn khách “Vô gian đạo” – tác phẩm từng được nhà làm phim Hollywood Martin Scorsese làm lại thành bộ phim đình đám “The Departed”. Đây cũng không phải lần đầu tiên Lưu Vỹ Cường có phim tham dự LHP Venice. Vào năm 2005, ông đã tới tham dự liên hoan phim danh giá này với tác phẩm “Initial D” (Vượt qua thử thách).

Năm 2010, các nhà sản xuất chỉ bỏ ra 17,7 triệu USD để thực hiện Huyền thoại Trần Chân. Sau cái chết của sư phụ Hoắc Nguyên Giáp, môn sinh đều tách ra mỗi người một ngả, âm thầm hoạt động cứu nước, còn Trần Chân một mình một ngựa đến thẳng võ đường Hồng Khẩu, giết chết Chikaraishi Tsuyoshi, kẻ đã hạ sát sư phụ mình.

Đại chiến thế giới thứ nhất nổ ra và Trần Chân cũng bị chính phủ Bắc Dương bắt đi làm quân dịch cho liên quân Anh – Pháp, phục vụ trên chiến trường Pháp cùng một số anh em công nhân Trung Hoa khác. Một người bạn thân của anh là Thiên Nguyên bị quân Đức bắn, Trần Chân cùng đồng đội đánh tan tác nhóm lính súng máy trên tầng cao, giải thoát cho các anh em công nhân khác trở về căn cứ địa.

*

Khi chiến tranh kết thúc, Trần Chân giả làm Thiên Nguyên để hoạt động như một cổ đông cho hộp đêm Casablanca của doanh nhân Lưu Dụ Thiên, qua đó moi móc thông tin về bộ chỉ huy Nhật dưới trướng Đại tướng Chikaraishi Takeshi. Một lần sa bẫy và bị địch bắt, Takeshi đã tiết lộ rằng ông muốn trả thù cho cha mình là Tsuyoshi, nên hắn hẹn ngày thách đấu với Trần Chân tại chính võ đường Hồng Khẩu.

Các đồng đảng của Trần Chân bị Takeshi bắt treo cổ, và Trần Chân đã đến võ đường như đã hẹn trước. Trận đấu cuối cùng giữa hai kình địch đại diện cho danh dự quốc gia bắt đầu từ đây. Cũng trong phim này, hình tượng “Thiên Sơn hắc hiệp” được đưa lên màn ảnh với một sứ mệnh cứu nước cao cả, đã trở thành điểm nhấn cho phim.

Xem thêm: Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong thế kỷ XXI

Từ một nhân vật hư cấu ban đầu, các nhà làm phim đã biến Trần Chân trở thành niềm cảm hứng để cho ra đời nhiều bộ phim võ thuật kinh điển. Mỗi tác phẩm qua sự diễn xuất của Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan… đều mang màu sắc đặc biệt, võ thuật đẹp mắt và nhận được sự đánh giá cao từ khán giả.