Dấu Hiệu Nhận Biết Trẻ Mọc Răng Sớm Có Ảnh Hưởng Gì? Cách Chăm Sóc Như Thế Nào?

Thông thường trẻ từ 7 – 8 tháng tuổi mới bắt đầu mọc răng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp được 5 tháng đã bắt đầu mọc răng khiến nhiều Bố Mẹ lo lắng gửi thắc mắc về Nha khoa Quốc tế Việt Đức. Với băn khoăn này, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

Thông thường trẻ từ 7 – 8 tháng tuổi mới bắt đầu mọc răng. Tuy nhiên có nhiều trường hợp được 5 tháng đã bắt đầu mọc răng khiến nhiều Bố Mẹ lo lắng gửi thắc mắc về Nha khoa Quốc tế Việt Đức. Với băn khoăn này, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

Bạn đang xem: Dấu Hiệu Nhận Biết Trẻ Mọc Răng Sớm Có Ảnh Hưởng Gì? Cách Chăm Sóc Như Thế Nào?

*

1. Khung thời gian mọc răng của trẻ

Muốn biết trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu thì trước tiên chúng ta cần hiểu được thế nào là mọc răng sớm, thế nào là trẻ mọc răng muộn và trẻ mọc răng bình thường là ở khoảng thời gian nào?

Thông thường trẻ sẽ bắt đầu mọc răng đầu tiên hoặc 2 răng cửa cùng lúc vào khoảng từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 8. Khi trẻ mọc răng thường có các dấu hiệu như: chảy nước dãi nhiều, cáu khỉnh, hay quấy khóc, hay cắn, thích nhai, nướu sưng to và bỏ bú. Thậm chí còn 1 số trường hợp còn bi sốt.

Trẻ sẽ được gọi là mọc răng muộn nếu như mọc răng ở tháng thứ 9, thứ 10 hoặc có nhiều trường hợp phải hơn 1 tuổi trẻ mới bắt đầu mọc răng đầu tiên.

Trẻ sẽ được cho là mọc răng sớm khi trẻ bắt đầu mọc răng đầu tiên khi đang nhỏ hơn 6 tháng tuổi. Có rất nhiều trẻ mọc răng lần đầu khi mới được 4 – 5 tháng tuổi. 1 số trường hợp trẻ đặc biệt thì vừa mới sinh ra đã có 1 thậm chí là 2 răng.

Xem thêm: vị ngữ trong câu kể ai là gì

2. Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu

Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu? Việc trẻ mọc răng sớm hay muộn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như do cơ địa, do môi trường cũng như do chế độ chăm sóc. Chính vì vậy vấn đề trẻ mọc răng sớm hay muộn là hoàn toàn bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

*

Thực tế có rất nhiều trường hợp trẻ mọc răng sớm nhưng không có bất kỳ biểu hiện nào, trẻ ăn uống bình thường nên nhiều cha mẹ không phát hiện được. Trẻ mọc răng sớm hay muộn là điều hoàn toàn bình thường và không có bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của trẻ. Có chăng là việc mọc răng sớm sẽ xảy ra tình trạng bé cắn đầu ti mẹ khi bú khiến mẹ bị đau.

Trẻ mọc răng sớm hay muộn đều không có gì đáng ngạc nhiên. Song trong dân gian lưu truyền trẻ mọc răng sớm bố mẹ khó làm ăn. Đây là điều không có căn cứ khoa học và chưa có kết quả kiểm chứng. Việc mọc răng sớm hay muộn ở trẻ phụ thuộc vào cơ địa của trẻ. Nếu trẻ mọc răng sữa sớm thì thời gian thay răng sữa của trẻ cũng sớm hơn và ngược lại nếu trẻ mọc răng muộn thì thời gian thay răng sữa của trẻ cũng muộn hơn.

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có lời giải cho băn khoăn của mình “ Trẻ mọc răng sớm tốt hay xấu” . Nếu còn có điều gì băn khoăn vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Việt Đức theo Hotline 19006465 hoặc điền thông tin theo Form mẫu để được giải đáp miễn phí!