" Tứ Bất Tử Là Ai - The Four Immortals

Các vị Tứ bất tử là những ai? Những sự kiện đặc biệt của các vị? Vị thánh nào trong Tứ bất tử thường được các cơ sở đúc đồng chế tác thành bức tượng bằng đồng? Các vấn đề này sẽ lần lượt được giải đáp dưới đây.


Bạn đang xem: " Tứ Bất Tử Là Ai - The Four Immortals

Danh Mục Nội Dung

Tứ bất tử gồm những ai?Đôi nét về tượng Thánh Gióng bằng đồng- bức tượng đồng mang nhiều ý nghĩa tâm linh 

Tứ bất tử gồm những ai?

Tứ bất tử không chỉ dùng ở nước ta mà cụm từ này cũng được sử dụng ở các nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Quốc. Cụm từ này được hiểu như sau:

Theo tư duy của các quốc gia này, “tứ” là con số bốn và mang mang tính ước lệ, đồng thời có nhiều ý nghĩa lớn. Mọi người cho rằng, tất cả giá trị vật chất tinh thần đều bắt đầu từ bộ Tứ. Chẳng hạn, theo mùa gồm 4 mùa như Xuân, Hạ, Thu, Đông và có 4 phương gồm Đông, Tây, Nam, Bắc,… Bộ Tứ là những gì tiêu biểu, độc đáo nhất trong một tập hợp và thường mang tính thời đại. Chính vì vậy, thời xưa người dân thường hay có câu: Tứ trấn, An Nam Tứ đại tài, Tràng An Tứ hổ, Sơn Tây Tứ quý,….

Trong khi đó, “bất tử” nghĩa là không bao giờ chết đi, tức là luôn sống mãi, luôn trường tồn cùng với thời gian, với nhân loại.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam Tứ bất tử là 4 vị Thánh linh thiêng trong các thần điện Việt Nam- những nhân vật sống mãi trong lịch sử cũng như tâm trí của biết bao thế hệ người dân Việt, đó là Tản Viên Sơn Thánh (Sơn Tinh), Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng), Chử Đạo Tổ (Chử Đồng Tử) và Mẫu Liễu Hạnh (Công chúa Liễu Hạnh). (Tìm hiểu thêm về Tứ bất tử)

Xem thêm: cô dâu bùi thị xuân hồng là ai


*
*
*
*

Tượng Thánh Gióng bằng đồng vàng


Tượng Thánh Gióng mạ vàngChất liệu: Đồng thau đồng vàng ( cát tút ) chọn lọc đồng đẹpKích thước: cao 10 cm, 13 cm, 15 cm, 23 cm, 68 cmTrọng Lượng: Phụ thuộc vào từng khối lượng từng pho lớn nhỏ khác nhau.Màu sắc: Vàng đồng thau sáng như vàng 9999

Lời kết 

Xem thêm: thần nông là ai

Hy vọng với những kiến thức xoay quanh Tứ bất tử là những ai đã giúp bạn ôn lại một số thông tin hữu ích. Đặc biệt hiểu thêm về 4 vị Thánh của dân tộc ta. Thông qua nội dung này cũng cung cấp mẫu tượng Thánh Gióng bằng đồng ấn tượng và mang tính thẩm mỹ cao.