Tuổi Ất Mão Hợp Với Đá Màu Gì ? Hợp Đeo Đá Màu Gì? Sinh Năm 1975 Mệnh Gì

Tuổi Ất Mão có năm sinh dương lịch là năm 1975, trong ngủ hành thuộc hành Thủy và có bản mệnh là Đại khê Thủy tức nước dưới khe lớn. Vậy người tuổi Ất Mão sẽ hợp với đá màu gì theo phong thủy? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu nhé

1. Màu sắc phù hợp với tuổi Ất Mão theo phong thủy

Bạn đang xem: Tuổi Ất Mão Hợp Với Đá Màu Gì ? Hợp Đeo Đá Màu Gì? Sinh Năm 1975 Mệnh Gì

*

Dựa theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc của ngũ hành và đặc tính và ý nghĩa của hành Thủy thì người mệnh Thủy sẽ hợp với màu sắc bản mệnh của hành Kim là màu trắng, xám, ghi bởi Kim sinh Thủy ( Kim loại nóng chảy thành dạng lỏng – quan hệ tương sinh)

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng sẽ hợp với các màu sắc bản mệnh của hành Thủy là các màu đen và xanh nước biển do mối quan hệ tương hợp.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng không hợp với các màu bản mệnh của hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) và các màu bản mệnh của hành Thổ (vàng, nâu) bởi mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) và Thổ khắc Thủy (đất ngăn chặn nước). Và các màu sắc xanh lá (màu bản mệnh của hành Mộc) cũng không quá hợp bởi Thủy sinh Mộc (nước đi nuôi cây) nên các màu này sẽ làm người mệnh Thủy bị tiêu hao năng lượng.

2. Tuổi Ất Mão nên chọn những loại đá nào?

Dựa trên các mối quan hệ màu sắc ở trên thì người tuổi Ất Mão nên chọn các loại đá theo quan hệ tương sinh với Hành Kim tức là có màu trắng hay trắng ánh kim như thạch anh trắng, đá mặt trăng, kim cương, Topaz trắng,... Và người tuổi Ất Mão lựa màu càng trắng, càng sáng, càng có nhiều ánh kim thì sẽ gặp càng nhiều may mắn.

*

Đá topaz trắng

Người tuổi Ất Mão cũng có thể chọn các loại đá có màu đen hoặc xanh theo màu bản mệnh như thạch anh đen, Tektite, Topaz xanh biển, Sapphire xanh,... Màu đá càng đen hay càng đậm màu thì người đeo đá lại càng gặp nhiều may mắn.

Xem thêm: vợ xuân bắc là ai

*

Đá topaz xanh dương

Ngoài ra, người tuổi Ất Mão cũng có thể lựa chọn màu sắc thuộc hành Hỏa trong quan hệ tương sinh với mình bởi Thủy có thể chế ngự được Hỏa nên sẽ không gây ra điều bất lợi gì. Vì vậy, nếu người tuổi Ất Mão không thích các loại đá trên thì có thể chọn các loại đá như bloodstone, ruby, garnet... Nhưng người tuổi Ất Mão kỵ nhất là dùng các loại đá có màu vàng, nâu thuộc hành Thổ như đá: mã não, thạch anh vàng, hổ phách,... bởi sẽ không may mắn cho người mệnh Thủy khi đeo.

*

Đá Ruby

Xem thêm: ai là người đưa ra các giải pháp về phần cứng và phần mềm để bảo mật thông tin bảo vệ hệ thống

*

Đá Mã não

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc chọn màu đá cũng như là loại đá hợp phong thủy cho người tuổi Ất Mão nói riêng và những người thuộc mệnh Thủy nói chung. Hy vong, với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn chọn được loại đá có màu sắc phù hợp nhất với mệnh của mình.