Ước Lượng Là Gì - Cách Thực Hiện Ước Lượng

Toán lớp 2 ước lượng được biết đến là dạng toán cơ bản mà các bé sẽ được làm quen trong chương trình học. Tuy nhiên, để giúp bé có thể hiểu thế nào là ước lượng? Cách giải bài tập này như thế nào? Làm sao giúp con ghi nhớ hiệu quả? Tất cả sẽ được 90namdangbothanhhoa.vn giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Bạn đang xem: Ước Lượng Là Gì - Cách Thực Hiện Ước Lượng


*

Hướng dẫn cách ước lượng đồ vật chính xác

Để có thể áp dụng được bài toán ước lượng đồ vật chính xác, ta thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Xếp hoặc tưởng tượng các đồ vật được xếp thành nhóm hay theo hàng với khoảng n đồ vật.

Bước 2: Đếm số lượng đồ vật theo nhóm hoặc hàng đã quy định ở bước 1 bằng cách đếm các số tròn chục (1 chục, 2 chục,…)

Bước 3: Kết luận số lượng đồ vật ước chừng tương ứng.

Ví dụ: Ước lượng rồi đếm số con bướm có trong hình vẽ là bao nhiêu?

*

Lời giải:

Bước 1: Ta nhìn hình và xếp các con bướm thành 4 hàng, mỗi hàng có khoảng 10 con.

Bước 2: Tiến hành đếm số bướm theo từng hàng riêng.

Bước 3: Dự đoán có khoảng 40 con bướm. Khi tiến hành đếm chi tiết có tất cả 41 con.

Bí quyết học toán lớp 2 ước lượng hiệu quả

Đối với kiến thức toán ước lượng lớp 2 không quá khó, những cũng là một phần trong bài tập toán mà bé sẽ phải giải, cũng như chúng được ứng dụng trong đời sống khá nhiều. Vậy nên, để giúp con học tốt toán lớp 2 nói chung, kiến thức này nói riêng thì bố mẹ có thể tham khảo một số bí quyết sau đây:

Giúp trẻ phát triển tư duy toán học cùng 90namdangbothanhhoa.vn Math

Toán ước lượng lớp 2 cũng là một dạng tư duy, yêu cầu trẻ phải quan sát, phân tích, tư duy để có thể ước chừng được số lượng đồ vật một cách chính xác. Vậy nên, để có thể giúp con học và rèn luyện toán tư duy một cách hiệu quả, bố mẹ có thể đầu tư 90namdangbothanhhoa.vn Math để bé xây dựng nền tảng toán học một cách vững chắc ngay từ khi còn nhỏ.

Xem thêm: bà nguyễn thị thanh nhàn la còn ai

*

90namdangbothanhhoa.vn Math được biết đến là ứng dụng dạy toán tư duy tiếng Anh dành cho trẻ mầm non và tiểu học, được 90namdangbothanhhoa.vn phát triển với nội dung bám sát chương trình GDPT mới nhất của Bộ GDĐT đưa ra. Chính vì vậy, trẻ vừa được học toán tư duy, vừa bám sát kiến thức học trên trường tốt nhất cho bé.

Cụ thể, 90namdangbothanhhoa.vn Math sẽ cung cấp hơn 400 bài học được giảng dạy dưới dạng video, hình ảnh hoạt họa ngộ nghĩnh, sinh động để trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn bên cạnh việc học trên sách vở. Cùng với đó, nội dung bài học sẽ dựa trên hơn 60 chủ đề toán khác nhau được chia thành 4 cấp độ từ dễ đến khó, tương ứng với các cấp học để bố mẹ lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với trẻ.

Điểm đặc biệt của 90namdangbothanhhoa.vn Math chính là giúp bé học toán thông qua các hoạt động, trò chơi tương tác với con số lớn tới hơn 10.000 hoạt động. Chính điều này góp phần tạo sự thích thú, hứng thú cho con trong quá trình học toán hơn, cũng như giúp trẻ kích thích tư duy sáng tạo một cách hiệu quả hơn.

Bố mẹ có thể tìm hiểu thêm về 90namdangbothanhhoa.vn Math qua video sau:

Hoặc có thể tải ứng dụng 90namdangbothanhhoa.vn Math miễn phí để cùng con trải nghiệm thử nhé:

Tải 90namdangbothanhhoa.vn Math cho điện thoại Android

Tải 90namdangbothanhhoa.vn Math cho điện thoại iOS

Học toán lớp 2 ước lượng thông qua thực tế

Thực chất, bài toán ước lượng được ứng dụng vào thực tế khác nhiều. Chính vì vậy để giúp con có thể hình dung và học kiến thức này, bố mẹ có thể lấy các ví dụ thực tiễn trong đời sống thường ngày. Chẳng hạn như bố mẹ có thể đố con ước lượng số lượng quả táo trong rổ, số sách được xếp trên kệ,…

Học toán ước lượng lớp 2 thông qua trò chơi

Phương pháp cho trẻ học toán thông qua trò chơi luôn được đánh giá cao về tính hiệu quả. Chính vì vậy, với kiến thức toán ước lượng bố mẹ có thể tổ chức các trò chơi tại nhà cho con cùng tham gia. Chẳng hạn như thi nhau dự đoán xem số lượng đồ vật, ai đoán chính xác hoặc gần trúng nhất sẽ có thưởng.

Khi được học qua trò chơi bé sẽ có sự hứng thú hơn, có động lực cũng như kích thích khả năng tư duy sáng tạo và quan sát của trẻ tốt hơn.

*

Cùng bé thực hành, luyện tập thường xuyên

Xem thêm: tobu là ai

Bên cạnh những bí quyết trên, bố mẹ cũng nên yêu cầu con luyện tập, thực hành thường xuyên bằng việc hoàn thành các bài tập toán lớp 2 ước lượng trên lớp, tìm tòi thêm nhiều dạng bài tập khác nhau để luyện tập và nâng cao kiến thức hơn,…