Cách Đăng Ký Thành Viên Vinaportal Là Gì, Đăng Nhập Vinaportal

Hàng ngày anh Sơn vẫn nhận được hàng chục tin nhắn từ những dịch vụ MMS/WAP/VINAPOTAL của Vinaphone, nhưng gần đây anh mới biết mình đang chịu một loại phí cực lớn từ loại hình dịch vụ này. Có những tháng chiếm tới gần một nửa so với tiền cước anh sử dụng. (VNPT Hà Nội, khách hàng, Vinaphone, MMS/WAP/VINAPORTAL, dịch vụ MMS/WAP/VINAPOTAL)


(BVPL) - Hàng ngày anh Sơn vẫn nhận được hàng chục tin nhắn từ những dịch vụ MMS/WAP/VINAPOTAL của Vinaphone, nhưng gần đây anh mới biết mình đang chịu một loại phí cực lớn từ loại hình dịch vụ này. Có những tháng chiếm tới gần một nửa so với tiền cước anh sử dụng.
Phản ánh đến cơ quan báo chí, anh Hoàng Thanh Sơn (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: Anh sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone từ đầu năm 2013. Trong suốt quá trình sử dụng, anh đều hoàn thành các khoản thu theo đúng qui định. Do tin tưởng vào nhà mạng Vinaphone là một nhà mạng lớn, làm việc uy tín cũng như các khoản thu đều có hóa đơn nên anh Sơn rất yên tâm về số tiền mình phải nộp.

 

Bạn đang xem: Cách Đăng Ký Thành Viên Vinaportal Là Gì, Đăng Nhập Vinaportal

*
Bản kê chi tiết số tiền anh Sơn dùng trong tháng 1/2016. Trong đó tổng tiền cước phải trả là 1.762.199 đồng, thế nhưng số tiền cho dịch vụ MMS/WAP/VINAPORTAL lên tới 450.681 đồng.

Thế nhưng sau khi nghe một người bạn nói về việc các dịch vụ tin nhắn đang “hút tiền” tài khoản thì anh Sơn mới đi kiểm chứng bằng việc in sao kê chi tiết số cước phí anh phải đóng hàng tháng.
Nhận được những tờ in sao kê, anh Sơn mới giật mình khi nhận ra trong hóa đơn có phát sinh một loại phí là MMS/WAP/VINAPORTAL. Bản thân anh Sơn cũng vô cùng bất ngờ trước việc mình đang sử dụng dịch vụ này mà không hề hay biết hay có mục đích sử dụng. Hơn nữa số tiền cung ứng cho các dịch vụ này không hề nhỏ, thậm chí còn gần bằng khoản cước anh gọi hàng tháng.
Cụ thể, trong tháng 1/2016, tổng số tiền phải trả cho số thuê bao 0919657*** của anh Hoàng Thanh Sơn là 1.762.199 đồng, thế nhưng số tiền cho dịch vụ MMS/WAP/VINAPORTAL lên tới 450.681 đồng. 
Trong đó, phía VNPT Hà Nội khẳng định số máy 0919657*** của anh Hoàng Thanh Sơn có sử dụng các dịch vụ MMS/WAP/VINAPOTAL, cụ thể: VISHARE, VIBOX, IBOX, VCLIP, LOCVANG, INFOPLUS, VILAW, TRITHUCMAYMAN, JOBALERT, FACEBOOKSMS, VNPLAY, BUSYSMS, BANTINTAICHINH, CHACHA, ALOTV. TRITHUCVIET, VIDOL.
Mặc dù trong văn bản gửi anh Sơn đã khẳng định khách hàng có sử dụng các dịch vụ này của nhà mạng, thế nhưng VNPT Hà Nội, phòng BVKV 3 lại sẵn sàng giảm trừ toàn bộ số tiền cước từ tháng 01 đến tháng 11/2016 cho anh Sơn, với lý do “tri ân khách hàng” số tiền 4.894.528 đồng. ?

 

Xem thêm: phật bà tây bổ đà sơn là ai

*
Văn bản phản hồi của VNPT Hà Nội, khẳng định anh Sơn có sử dụng dịch vụ nhưng vẫn sẵn sàng trả cho anh 4.894.528 đồng.

Lý do vì sao VNPT Hà Nội lại “hào phóng” như vậy. Mặc dù khẳng định khách hàng có sử dụng dịch vụ nhưng vẫn bồi hoàn một số tiền không hề nhỏ? Nếu như anh Sơn không kiến nghị thì liệu rằng anh có nhận được số tiền này không? Và ngoài anh Sơn ra thì còn bao nhiêu triệu thuê bao đang phải “còng lưng” trả những khoản thu mà mình không hề biết? Đây có phải là một hình thức “bẫy” khách hàng và chiếm đoạt tài sản theo hình thức hợp pháp?
Vì yếu tố công việc nên anh Sơn cũng như hàng triệu người khác đang sử dụng các dịch vụ của Vinaphone đều đóng tiền vào cuối tháng mà ít quan tâm cũng như hiểu biết về các dịch vụ "cõng" thêm. Hàng năm đều đóng những khoản tiền không hề nhỏ mà không có mục địch sử dụng, bên cạnh đó vẫn bị các tin nhắn từ dịch vụ này làm phiền mà không hiểu lý do. 
Được biết Vinaphone là một nhà mạng uy tín với chất lượng dịch vụ được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, những hình thức tính tiền “mập mờ”, tự động đăng ký các dịch vụ phụ thêm vào các thuê bao đang làm nhiều người cảm thấy băn khoăn, liệu đang có bao nhiêu số thuê bao đang phải nộp tiền “vô lý” mà không hề hay biết.
*

*