Hóa Vô Cơ Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm Hợp Chất Vô Cơ

Hóa chất vô cơ là gì, có những loại nào thường được sử dụng phổ biến trong cuộc sống và trong sản xuất. Đây là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Để có thể tìm được câu trả lời, xin mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thông tin hữu ích nhất.

Bạn đang xem: Hóa Vô Cơ Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm Hợp Chất Vô Cơ

Hóa chất vô cơ là gì?

Hoá chất vô cơ là những loại hợp chất hóa học không chứa nguyên tử Cacbon. Tuy nhiên, CO, khí CO2, acid H2CO3 và các muối cacbonat, hidrocacbonat và các cacbua kim loại là những trường hợp ngoại lệ, mặc dù có chứa Cacbon nhưng chúng vẫn được nằm trong danh sách các hợp chất vô cơ. 


*
*
*

Phân bón vô cơ được sản xuất từ các hoá chất hữu cơ


Để sản xuất phân bón vô cơ thì không thể thiếu các hoá chất vô cơ. Chúng được xem là nguyên liệu đầu vào quan trọng để sản xuất các loại Phân Đạm, Phân Lân, Phân phức hợp MAP và DAP, Phân hỗn hợp NPK, Phân bón đa nguyên tố, Phân bón vi lượng, Phân bón đặc chủng cho cây nông nghiệp và công nghiệp, Phân bón lá, Phân bón thủy canh…

Sản xuất muối khoáng

Các loại hoá chất vô cơ là nguyên liệu không thể thiếu trong công nghệ và kỹ thuật trong sản xuất các muối khoáng. 

Đây là quy trình hoà tách, kết tinh, kết tủa, tách và làm sạch… các chất vô cơ để có thể thu được các chất muối khoáng có giá trị từ nguyên liệu tự nhiên.

Sản xuất vật liệu mới 

Các loại vật liệu mới được sản xuất nhờ hoá chất vô cơ bao gồm vật liệu xây dựng thân thiện môi trường; vật liệu màng phủ chịu nhiệt, chống cháy, chịu ăn mòn; vật liệu phát quang; vật liệu nổ công nghiệp; vật liệu xúc tác, hấp phụ; chất màu vô cơ; vật liệu gốm cao cấp…

Xử lý môi trường

Hoá chất vô cơ cũng là một trong các loại hóa chất xử lý môi trường. Chúng có tác dụng xử lý các chất thải rắn, khí thải, nước thải trong công nghiệp, nông nghiệp và đời sống liên quan đến lĩnh vực công nghệ các chất vô cơ. Sử dụng hóa chất xử lý môi trường là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Những loại hoá chất vô cơ phổ biến 

Những loại hoá chất vô cơ thường được sử dụng phổ biến là các kim loại, các axit – kiềm và các loại muối.

Kim loại

Xem thêm: hoàng diệu là ai

Kim loại thường được sử dụng rất nhiều bởi có nhiều loại và là nguyên liệu chính trong các ngành luyện kim hay các ngành công nghiệp chế biến, vật liệu hay chế tạo máy móc. Thông thường, các loại kim loại phổ biến nhất gồm sắt, đồng, nhôm, thép…

Các axit và bazơ

Axit và bazơ cũng được sản xuất và ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp. 

Các loại axit thường được sử dụng như HCl, HF, H2SO4, HNO3, H3PO4, H2CO3…

Một số bazơ tiêu biểu như: NaOH, Ca(OH)2, KOH, Al(OH)3…

Muối

Một số loại muối vô cơ thường được sử dụng trong đời sống và sản xuất bao gồm: natri sulfat, natri clorua, natri benzoat, xút…

Địa chỉ cung cấp các loại hóa chất vô cơ uy tín, chất lượng 

Hoá chất vô cơ là những hoá chất có ứng dụng quan trọng trong cả sản xuất và đời sống. Hiện nay, các loại hóa chất này có giá thành khá tiết kiệm với ứng dụng rộng rãi, phổ biến, vì thế có rất nhiều đơn vị sản xuất các loại hóa chất này để bạn có thể lựa chọn. 

Tuy nhiên, chính điều này đã khiến cho nhiều công ty lợi dụng để kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng, độc hại. Vì thế, trước khi sử dụng, cần phải kiểm tra chất lượng và tìm sản phẩm có xuất xứ rõ ràng để tránh việc bị pha trộn với các hóa chất độc hại khác.

Hóa chất sử dụng trong công nghiệpCác hóa chất dung môiHóa dầuHóa chất xử lý bề mặt kim loại…..

Mọi thắc mắc hay có nhu cầu mua hàng, quý khách hàng có thể liên lạc với công ty qua:

Địa chỉ

Số 4 Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà NộiTrung Chánh, Hóc Môn, HCM

Email: info
90namdangbothanhhoa.vn 

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

Trên đây là bài viết Tổng kho hóa chất Việt Nam tổng hợp được. Chúng tôi hy vọng những qua bài viết này, chúng tôi đã đem lại những thông tin cần thiết về công dụng, ý nghĩa cũng như các loại hoá chất hữu cơ phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm mua được.