Hà Văn Thắm Muốn Để Vợ Hà Văn Thắm Là Ai Mới Nhất 2022, Top 13+ Vợ Hà Văn Thắm Là Ai Mới Nhất 2022

Tại phiên tòa, bà Xuân vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn nêu ý kiến rằng bà sẵn sàng dùng mọi tài sản để bồi hoàn mong chồng được hưởng lượng khoan hồng.


Ngày 21/9, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đại án kinh tế xảy ra rại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank). Trong ngày xét xử thứ 18, HĐXX dành thời gian để đại diện nguyên đơn dân sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đề xuất quan điểm của mình.

Bạn đang xem: Hà Văn Thắm Muốn Để Vợ Hà Văn Thắm Là Ai Mới Nhất 2022, Top 13+ Vợ Hà Văn Thắm Là Ai Mới Nhất 2022

Tại tòa, vợ bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - bà Võ Thị Thanh Xuân trình bày, gia đình bà đang sống trong ngôi nhà chung của vợ chồng từ 10 năm, bên đường Xuân Diệu (quận Tây Hồ, Hà Nội), trước khi chồng bà về làm việc tại OceanBank.


*

Bà Võ Thị Thanh Xuân, vợ của bị cáo Nguyễn Xuân Sơn. (Ảnh: Infonet)


Số cổ phiếu mà Sơn đứng tên hình thành năm 2006, cũng là tài sản chung của hai vợ chồng trước khi Sơn về làm tổng giám đốc OceanBank. Bà Xuân cũng bày tỏ quan điểm rằng nếu chồng mình bị quy kết làm thất thoát tài sản, bà sẵn sàng dùng mọi tài sản để bồi hoàn tối đa trong khả năng, chỉ mong bị cáo Sơn được hưởng lượng khoan hồng.

Tuy nhiên, người phụ nữ này xin được giữ lại ngôi nhà hiện đang có mẹ ruột sinh sống. Tiền mua ngôi nhà đó có trước khi Sơn về OceanBank và tiền mua nhà do mẹ bà Xuân vay ngân hàng trả góp trong giai đoạn 2004-2006.

"Được sự đồng ý của anh em trong gia đình, vợ chồng tôi đứng tên hộ bà, nơi đây bà đang thờ cúng con trai là liệt sĩ" - Báo Pháp luật TPHCM dẫn lời bà Xuân trình bày. Vợ của Nguyễn Xuân Sơn còn cho biết, nếu chiếm đoạt từ năm 2009 - 2014 thì gia đình của mình phải có hàng trăm tỷ đồng.


*

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (Ảnh: Vietnamnet)

Xem thêm: vợ nguyễn phú trọng là ai


Sau phần trình bày của vợ bị cáo Sơn, HĐXX mời người đại diện cho bà Hồ Thị Quỳnh Nga (vợ bị cáo Hà Văn Thắm) đưa ra ý kiến.Vừa cầm micro, người đại diện cho vợ của Hà Văn Thắm đã sụt sùi. Mất khoảng thời gian ngắn, người đại diện mới nói được lời nhắn nhủ của bà Hồ Thị Quỳnh Nga.

"Chị Nga chỉ nhắn một điều thế này thôi ạ!, Dù hoàn cảnh có khắc nghiệt như thế nào, dù chưa được gặp con, bố mẹ trong bao nhiêu năm, nhưng anh vẫn giữ cho mình được sức khỏe và sự điềm đạm.

Chị rất biết ơn anh. Chị biết ơn các cán bộ của trại tạm giam T16 Bộ Công an đã giữ cho anh luôn được khỏe mạnh và có tình người", trích dẫn lời người đại diện trên trang VOV.

Bên cạnh đó, trên trang Zing, nhóm phóng viên có trích dẫn ý kiến của ông Đỗ Ngọc Quang - người bảo vệ quyền lợi cho Ninh Văn Quỳnh - đề nghị HĐXX xem xét vì các bị cáo không nhận thức được hành vi của mình. "Họ chỉ là người làm công ăn lương, không biết hành vi của mình gây nguy hiểm cho xã hội", ông Quang nói.

Vị này đề nghị HĐXX trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Tại phiên tòa này, các luật sư "tha thiết đề nghị" HĐXX xem xét triệt để các tình tiết giảm nhẹ nói chung cho các bị cáo bởi hoàn cảnh lịch sử, điều kiện khắc nghiệt của nghề ngân hàng. Trong cái chung đó, luật sư thấy VKS "đã có cảm thông nhưng chưa tới".

Luật sư của OceanBank thấy rằng cùng làm theo chỉ đạo nhưng có một nhóm 6 người lại bị đề nghị 36-42 tháng tù giam, mức phạt này có "khoảng cách quá xa" với nhiều các bị cáo được đề nghị hưởng án treo. Nhóm bị cáo là lãnh đạo hội sở "lại bị đẩy lên chịu trách nhiệm quá cao".

Xem thêm: toji fushiguro là ai

Cựu chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm liên tục quay về phía các luật sư đang bào chữa cho nhà băng này, chăm chú theo dõi, tay nắm chặt.