Vô Thiên Phật Tổ Là Ai

Bên cạnh tác phẩm “Tây Du Ký” nổi tiếng khắp Châu Á của Ngô Thừa Ân thì đề tài Tây Du còn có những phiên bản xoay quanh chủ đề này, trong đó “Hậu Tây Du Ký” hay “Tây Du Ký Hậu Truyện” là một trong những phiên bản thành công không kém bản gốc.Bạn đang xem: Vô thiên phật tổ là ai

“Tây Du Ký Hậu Truyện” được ra mắt vào năm 2000

“Hậu Tây Du Ký” được tính từ khi bốn thầy trò Đường Tăng trải qua nhiều năm gian nan, vượt đủ 81 kiếp nạn để đến Tây Thiên thỉnh kinh thành công. Bốn thầy trò đều nhận được những chức vị phù hợp và quay trở lại quê hương để tiếp tu hành. Chuyện kể rằng 300 năm sau, Nhiên Đăng Cổ Phật và Phật Tổ Như Lai viên tịch, đại ma đầu Vô Thiên phá vỡ phong ấn, tự xưng là Phật Tổ Vô Thiên, ham muốn chiếm lĩnh hoàn toàn Linh Sơn, triệu tập chúng yêu là chủ Tam Giới.

Bạn đang xem: Vô Thiên Phật Tổ Là Ai

Vô Thiên với ham muốn làm chủ Tam Giới

Ngay từ đầu, Vô Thiên chỉ vì muốn trả thù Như Lai Phật Tổ mới lập ra âm mưu tiến đánh Linh Sơn, nhưng sau khi có được Linh Sơn, lòng tham trỗi dậy, hắn không muốn chỉ làm Vô Thiên Phật Tổ chỉ cư ngụ ở ngọn núi này mà muốn trở thành chủ của Tam Giới. Cho nên hắn phái thủ hạ đi tiến đánh Thiên Đình. Cả Thiên Cung và Ngọc Hoàng Thiên Đế cũng bị Vô Thiên giam cầm. Sau đó lại tiến đánh cả Âm Phủ. Với pháp lực phi thường của mình, Vô Thiên dường như đã chiếm được cả Tam Giới, thế nhưng lúc này vẫn còn có 1 người năm ngoài sự khống chế của hắn đó là Đấu Chiến Thắng Phật- Tôn Ngộ Không.

Đại ma đầu Vô Thiên triệu tập chúng yêu làm loạn Tam Giới

Sau 33 năm ngày viên tịch, Linh đồng chuyển thế của Phật Tổ Như Lai tái sinh vào cơ thể của Kiều Linh Nhi ở trần gian, dựa vào 17 Xá Lợi Tử pháp lực vô biên có thể trở lại Tam Giới và đoạt lại Linh Sơn. Vì để ngăn chặn điều đó nên Vô Thiên luôn tìm cách ɡɪếт ᴄһếт Linh Đồng và ra sức tìm kiếm Xá Lợi.

Kiều Linh Nhi- hóa thân của Phật Tổ Như Lai tại trần gian

Nhưng Linh Đồng chuyển thế của Như Lai, và 17 viên xá Lợi Tử thì chỉ có mình Tôn Ngộ Không có thể tìm được. Biết được điều này nên Vô Thiên đã lập ra một trận pháp đợi đến ngày Đấu Chiến Thắng Phật tìm được 16 viên Xá Lợi sẽ thu phục Tôn Ngộ Không giao ra các Xá Lợi.

Nói về Tôn Ngộ Không, sau khi thành phật liền trở về Hoa Quả Sơn để tiếp tục tu luyện, bồi dưỡng đám hầu tử hầu tôn của mình ngày ngày sống an nhàn, vui vẻ. Tôn Ngộ Không lúc này đã không còn bị áp chế bởi Vòng Kim Cô, có được khoảng thời gian dài tu luyện và được hào quang của Phật pháp bảo vệ. Tuy nhiên, so với Vô Thiên pháp lực vô biên thì tôn Ngộ Không không phải đối thủ của hắn. Đấu chiến Thắng Phật cũng không thể chống cự được bao lâu nên đã bị Vô Thiên bắt giam giữ. Có thể nói, phàm là bậc tiên cứ 500 năm lại phải chịu một kiếp nạn, đối với Tôn Ngộ Không, 500 trước thì bị đày dưới chân núi Ngũ Hành Sơn và lúc này là kiếp nạn Vô Thiên.

Tuy có được hào quang của Phật bảo vệ nhưng Tôn Ngộ Không không thể địch lại Vô Thiên

Thế nhưng, sau khi bắt được Tôn Ngộ Không, Vô Thiên không có cách nào để ɡɪếт ᴄһếт Tôn Ngộ Không. Vô Thiên hiện tại đang là kẻ thống trị tam giới, sức mạnh phi phàm nhưng lại không thể làm gì được một con khỉ, bị nó ngáng đường thực hiện ham muốn. Cuối cùng, hắn nghĩ ra được kế chính là đem Tề Thiên Đại Thánh phong ấn lại, giống như Như Lai Phật Tổ đã làm trước đây.

Xem thêm: Tiểu sử Didier Drogba: Huyền thoại bóng đá và những dấu ấn đáng nhớ

Bởi vì Mỹ Hầu Vương là con khỉ được Trời- Đất sinh ra đã cùng với Thiên Địa đồng sinh cộng tử, nếu muốn ɡɪếт được trừ khi hủy diệt cả Tam Giới. Cứ như vậy, Tôn Ngộ Không bị Vô Thiên đưa vào lò luyện. Nhưng vẫn không yên tâm, Vô Thiên đặt “Tam Thiên Nhược Thủy” bao quanh đồng thời ra lệnh cho thuộc hạ bố trí “Thiên La Địa Võng” khắp nơi đề phòng Ngộ Không thoát ra.

Trư Bát Giới có công rất lớn trong việc giải cứu Tam Giới

Đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi lớn. Vì sao Vô Thiên mạnh như vậy lại không thể ɡɪếт ᴄһếт được Tôn Ngộ Không? Lúc trước, Nhiên Đăng Cổ Phật viên tịch đã suy tính được rằng chỉ cần tập hợp đủ 17 viên Xá Lợi Tử thì có thể chiến thắng được Vô Thiên và viên Xá Lợi Tử thứ 17 đó chính là Tôn Ngộ Không. Nếu như Đấu Chiến Thắng Phật đã là viên Xá Lợi tử cuối cùng thì đương nhiên Vô Thiên không thể có biện pháp ɡɪếт ᴄһếт được, trừ khi chính Ngộ Không lựa chọn viên tịch.

Câu trả lời này đã được Phật Tổ Như Lai giải đáp vào hàng trăm năm trước. Khi mà Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung, thì Như Lai chỉ có thể trấn áp dưới chân núi chứ không thể ɡɪếт ᴄһếт được. Phật Tổ và Vô Thiên có pháp lực tương đương, nếu như Phật Tổ chỉ có thể chế ngự được Ngộ Không chứ không thể ɡɪếт ᴄһếт thì Vô Thiên cũng vậy.


*

Phật Tổ chỉ có thể đè Tôn Ngộ Không dưới chân núi chứ không thể giết chết được

Sau này, Tôn Ngộ Không biết được mình chính là Vô Cốt Xá Lơi- viên Xá Lợi thứ 17 và được Trấn Nguyên Đại Tiên nên đã thu được 16 viên Xá Lợi còn lại. Vô Thiên bị cướp mất Xá Lợi Tử nên đem 10 chiêu đánh Tôn Ngộ Không đến thổ huyết. Lúc này, sự chênh lệnh pháp lực giữa đôi bên là quá lớn.

Xem thêm: vợ xuân bắc là ai

Nhưng trong thời điểm mấu chốt, đầu óc nhạy bén, Đấu Chiến Thắng Phật đã nuốt vào 16 viên Xá Lợi kia có được pháp lực cao siêu, có thể chiến đấu bất phân thắng bại với Vô Thiên. Trước đó, Tôn Ngộ Không bị Vô Thiên đánh đến thổ huyết là vì viên Vô Cốt Xá Lợi chưa phát huy tác dụng của mình, đến khi pháp lực của Vô Thiên đạt đến mức độ cực đỉnh đã kích phát năng lực tiềm tàng của Vô Cốt Xá Lợi dẫn đến 2 người mới có thể giao chiến ngang tay như vậy.

Vô Thiên không thể ngờ rằng Vô Cốt Xá Lợi lại nằm trong cơ thể Tôn Ngộ Không

Cuối cùng, Tôn Ngộ Không tự thiêu để hóa thành Vô Cốt Xá Lợi đồng nhất với 16 viên Xá Lợi còn lại tiêu diệt Vô Thiên. Từ đó có thể thấy được Vô Cốt Xá Lợi chính là điểm mấu chốt để Tôn Ngộ Không có pháp lực ngang bằng với Vô Thiên. Khoảnh khắc Tôn Ngộ Không hóa Xá Lợi, xuyên qua người Ma La Vô Thiên, cả Thiên Giới đều không khỏi xúc động và tiếc thương, Trư Bát Giới cũng không thể kiềm lòng mà kêu gào thảm thiết.

Tôn Ngộ Không dùng thân mình đánh bại Vô Thiên, giúp Như Lai hồi sinh

Nhờ công lao to lớn này, Tôn Ngộ Không được phong làm Vạn Phật Chi Tổ – Đại Thánh Xá Lợi Tôn Vương Phật, là người kế nhiệm của Nhiên Đăng Cổ Phật.

Viên Vịnh Nghi và Trương Trí Lâm: 27 năm vẫn nắm tay đi mua sắm, 12 năm che giấu sự nổi tiếng của mình với con trai