wasp marvel là ai

“Chào, tôi là The Wasp. Và chúng ta đã biết thành đốt!”. The Wasp

I.tin tức cá nhân
Tên thật: Janet Van Dyne
Biệt danh: The Wasp
Người thân: Tiến sĩ Vernon nài Dyne (cha, vẫn chết); Tiến sĩ Henry Pym (chồng cũ); ULTRON (“con trai”); Jocasta (“con dâu”); Alkhema (“con dâu”); Vision (“cháu”); Wanda Maximoff (Scarlet Witch) (“cháu dâu”); Katie Summers (con gái ở thực bên trên khác)
Nhóm: Avengers, Avengers West Coast, Defenders, Lady Liberators
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 5’4″
+Cân nặng: 50 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Nâu
II.Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Janet nài Dyne là cô phụ nữ ở trong nhà khoa học tập Vernon nài Dyne. Lúc còn trẻ em, cô là 1 trong người không hề ít tình sinh sống dựa vào gia sản của thân phụ. Cô mang trong mình 1 côn trùng tình với Paladin. Khi một loại vật ngoài hành tinh ma cho tới Trái Đất bởi một thực nghiệm của thân phụ cô và làm thịt bị tiêu diệt ông, Janet liên hệ với những người người cùng cơ quan của thân phụ là tiến sỹ Henry “Hank” Pym. Cô mang lại anh biết quyết tâm đem kẻ vẫn làm thịt thân phụ bản thân đi ra độ sáng. Pym mang lại cô biết nhân dạng kín đáo của anh ý là Ant-Man, và Janet trải qua loa một quy trình sinh chất hóa học đem dùng phân tử Pym và đã có được tài năng thu nhỏ bạn dạng thân thích xuống form size côn trùng nhỏ và đâm chồi thêm thắt cánh. Hơn nữa, Pym mang lại cô một cỗ vòng đeo tay đem tài năng phun đi ra những luồng năng lượng điện được gọi là “Wasp’s stings” (Wasp Tức là con cái ong vò vẽ).

Bạn đang xem: wasp marvel là ai

–Những ngày đầu thực hiện siêu anh hùng–
Với tầm quan trọng The Wasp, Jan và Hank tìm về và hạ gục con cái quái quỷ vật Kosmosian, xua đuổi nó về điểm ở của chính nó. Hai người đem lòng yêu thương nhau; Jan thực hiện Hank lưu giữ lại sức bà xã cũ của anh ý là Maria. Ant-Man và Wasp phát triển thành đôi bạn trẻ siêu hero, đánh nhau lại những kẻ thù như Egghead, bọn A-Chiltarian và robot Cyclops của chúng; Trago và Porcupine. Họ là nhì nhập số những member gây dựng Avengers (cùng với Thor, Iron Man và The Hulk) sau lúc đến chung Rick Jones Khi nón của Ant-Man bắt được cuộc gọi cầu cứu giúp của anh ý. The Wasp đó là người vẫn bịa đặt mang lại group cái brand name “The Avengers”. Một cột mốc rộng lớn không giống nhập lịch sử hào hùng Avengers là lúc Jan và những người dân đồng gây dựng không giống (ngoại trừ Hulk) thăm dò đi ra được người hero lịch sử một thời nhập Thế chiến II: Captain America, hiện giờ đang bị ngừng hoạt động bên dưới biển lớn kể từ những ngày cuối cuộc chiến tranh. The Wasp phổ biến với việc thay cho thay đổi ăn mặc quần áo qua loa cuộc sống siêu hero của cô ý (vì Jan là 1 trong ngôi nhà kiến thiết thời trang).
Thái chừng thuở đầu của Jan về sự đánh nhau là khá tự tại. Cô coi này đó là phương pháp để lôi cuốn sự để ý kể từ Hank. Jan thông thường trêu Hank về sự việc mê hoặc của Thor nhằm khiến cho anh GATO :))) Pym chính thức thực nghiệm với phân tử Pym, và thăm dò đi ra rằng anh hoàn toàn có thể tăng độ dài rộng của bạn dạng thân thích lên nút vĩ đại. Sau này cả Hank và Jan đều hoàn toàn có thể thay cho thay đổi form size nhưng mà ko nhớ dùng cho tới khí ga hoặc viên dung dịch chứa chấp phân tử Pym, và Jan hoàn toàn có thể tạo nên dòng sản phẩm năng lượng điện nhưng mà ko nhớ dùng vòng đeo tay. Sau Khi thay cho thay đổi nhân dạng siêu hero trở thành “Giant-Man”, Pym bắt gặp nên những yếu tố về tư tưởng bởi tác dụng của sự việc thay cho thay đổi độ dài rộng (sau này Hank bị bệnh dịch về tâm thần). Anh đưa ra quyết định nghỉ ngơi thực hiện hero nhập một thời hạn. Do mức độ nghiền kể từ những kẻ địch thông thường xuyên của Pym như Egghead, Human Top (sau này là Whirlwind) và Black Knight (lúc này vẫn chính là Nathan Garrett), rưa rứa vụ đối đầu với Kang the Conqueror và hội Masters of Evil nằm trong group Avengers, và suýt bị tiêu diệt bởi một thương hiệu Maggia, Jan cũng đưa ra quyết định tạm thời nghỉ ngơi. Trong thời điểm này Thor và Iron Man cũng trong thời điểm tạm thời tách Avengers, khiến cho Captain America đưa ra quyết định lựa chọn ra một đội nhóm hình mới nhất. Jan kế tiếp việc làm kiến thiết năng động, còn Pym kế tiếp theo dõi xua đuổi tuyến đường khoa học tập.
Một thời hạn sau, Pym và nài Dyne hiểu rằng rằng Namor đang được nhập thành phố Hồ Chí Minh Thành Phố New York. Họ đưa ra quyết định thông tin group Avengers. Wasp bị Attuma – một quân địch của Namor – bắt, và tiếp sau đó là The Collector. Để chung Avengers cứu giúp Janet, Pym đưa ra quyết định dùng lại sức khỏe tăng độ dài rộng của tớ, mang trong mình 1 bộ đồ quần áo mới nhất và dùng cái brand name “Goliath”.

-Kết thơm và ly dị–
Pym luôn luôn chiều chuộng Janet, tuy nhiên anh bị thật nhiều loại ngăn trở trong những việc cầu thơm – nhất là về mặt mũi gia sản. Một hôm Pym (vẫn ko trọn vẹn phục hồi lòng tin sau vụ lỡ sản xuất Ultron) bị tai nạn ngoài ý muốn với cùng một loại khí ga test nghiệm. Chúng tạo nên phản xạ nhập khung người Pym và khiến cho anh bị tinh thần phân liệt nặng nề. Đây là thứ tự loại nhì Hank bị suy sụp lòng tin, thứ tự loại nhất là sau khoản thời gian người bà xã đầu của anh ý thất lạc. Tin rằng bản thân là 1 trong người không giống thương hiệu “Yellowjacket”, Pym đột nhập nhập Avengers Mansion và thưa với group rằng hắn vẫn làm thịt Henry Pym. Khi cả group tiến công hắn, Yellowjacket bắt cóc Wasp và vứt trốn. Sau cơ cả group Avengers bị sốc lúc nghe tin yêu Janet chuẩn bị sửa cưới hắn (Janet vẫn nghi ngại Yellowjacket đó là Hank). Đám cưới của mình ở Avengers Mansion sau này được một group những siêu hero đang được hoạt động và sinh hoạt tham gia. Ngay tiếp sau đó group Avengers bị bọn Circus of Crime tiến công. Janet cảm nhận thấy tội lỗi Khi vẫn tận dụng bệnh dịch tinh thần của Hank nhằm bắt anh cưới bản thân, tuy nhiên đôi bạn trẻ này vẫn sung sướng mặt mũi nhau… khi đầu.
Thời lừa lọc sau Hank bị một trận suy sụp nữa, thời điểm này anh bị Ultron bắt lưu giữ, xoay quay về những ngày đầu thực hiện Ant-Man và bị đòi hỏi tiến công group Avengers. Trong cuộc chiến, chủ yếu bạn dạng thân thích Wasp vẫn hạ gục ck cô. Janet sau nghi ngại rằng chủ yếu việc bị bà xã bản thân hạ gục vẫn khiến cho lòng tin của Hank trở thành không ổn định ấn định không dừng lại ở đó. Trong thời điểm này Hank trở thành nhiều ngờ vực và hoặc thưa năng không dễ chịu, là sản phẩm của sự việc thất bại của anh ý nhập khoa học tập và còn xấu đi Khi đối chiếu với thành công xuất sắc bên trên thương ngôi trường của bà xã anh.
Trong Khi group Avengers đang được đánh nhau với Elfqueen, Hank phun mụ tao kể từ sau sống lưng Khi Captain America đang được thăm dò cơ hội thì thầm với mụ. Vấn đề này khiến cho một cuộc chiến nữa nổ đi ra, và Captain America trách móc móc Hank về sự liều mình lĩnh, bởi người dân thông thường hoàn toàn có thể bị bị tiêu diệt oan. Hank bị suy sụp lòng tin thứ tự loại tư. Anh đưa ra quyết định tạo ra một con cái robot nhằm lấy lại hình hình họa nhập đôi mắt đồng group. Kế hoạch sụp bể, và chủ yếu Wasp là kẻ vẫn tắt con cái robot sau khoản thời gian Hank bị hạ gục. Tại phiên tòa xét xử tiếp sau đó, Pym bị tước đoạt quyền member Avengers. Jan chính thức thực hiện giấy tờ thủ tục ly hôn.
–Làm việc với tư cơ hội Avengers và phát triển thành công ty tịch–
Qua trong thời hạn, Janet đang trở thành một nữ giới hero trái ngược cảm, là 1 trong bước tiến bộ rộng lớn kể từ thời gian thuở đầu Khi cô cặp với Pym nhập tư cơ hội Ant-Man. Cô kế tiếp đáp ứng nhập group sau cú suy sụp lòng tin của Hank, bất kể áp lực nặng nề rất rộng thời điểm này. Sau Khi ly hôn, Janet thỉnh phảng phất hò hẹn lại với Paladin.
The Wasp được bầu thực hiện quản trị của group Avengers, một địa điểm cô lưu giữ khá lâu bởi và được giảng dạy trở thành một người chỉ đạo chất lượng. Janet và một vài ba member Avengers không giống xuất hiện nhập group hero bị Thanos đưa tới Battleworld nhằm đánh nhau nhập Secret Wars. Trong cuộc chiến, Wasp có vẻ như như bị Magneto bắt và hấp dẫn, tuy nhiên thực ra cô đang được vờ vịt nhằm hiểu rằng plan của hắn. Sau Khi đánh nhau ngăn chặn Magneto và group X-Men, cô vứt trốn nhập một cái máy cất cánh và đâm tức thì tiếp sau đó. Jan trốn cùng theo với Lizard. Wrecker tấn công Jan trọng thương Khi group Wrecking Crew được Doctor Doom mướn nhằm thăm dò và bắt Lizard về mang lại hắn. Cô được Zsaji trị lành lặn thương tích.
Trong tầm quan trọng quản trị của group Avengers, Jan nằm trong cả group tìm kiếm ra Jean Grey, một member X-Men tưởng chừng vẫn bị tiêu diệt kể từ lâu (thực đi ra người bị tiêu diệt là 1 trong phần của Phoenix Force đem kí ức và nước ngoài hình của Jean, phát triển thành White Crown Phoenix). Black Knight (lúc này là Dane Whitman) đem tình thương đơn phương với Jan nhập một thời hạn, trong những lúc một member không giống của group là Hercules đem phần không dễ chịu vì thế theo dõi mệnh lệnh của một người phụ nữ giới.
Thử thách lớn số 1 mang lại tài năng chỉ đạo của Wasp cho tới Khi group Masters of Evil, bên dưới sự chỉ huy của Nam tước đoạt Helmut Zemo tiến công và càn quét dọn Avengers Mansion. Hercules bị bọn chúng tấn công cho tới mê man và được đưa tới khám đa khoa, và Zemo gửi nhì nhập số những Master mạnh mẽ nhất là Titania và Absorbing Man nhằm hoàn thành xong việc làm. Với sự giúp sức của Ant-Man loại nhì, Wasp thắng lợi được nhì thương hiệu côn đồ vật. Với hầu hết những member còn hoạt động và sinh hoạt bị thương và một đội nhóm quân tội phạm cướp đóng góp trụ sở của mình, Wasp đem trách móc nhiệm xây dựng một đội nhóm ứng cứu giúp và lập plan tiến công nhằm cướp lại Avengers Mansion.
Sau cơ The Wasp trong thời điểm tạm thời van nghỉ ngơi, tuy nhiên cô bị nữ giới thần Artemis bắt cóc theo dõi mệnh lệnh của thần Zeus (bố của Hercules) bởi ông nghĩ về đàn ông bản thân bị mê man là lỗi của Wasp. Cô cùng theo với group Avengers đánh nhau với Zeus và một vài ba người con cái của ông, cho tới Khi ông nhìn thấy thực sự và giảng hòa.
Hank ổn định ấn định được lòng tin và được xoay quay về thực hiện một Avenger với cái brand name Tiến sĩ Pym. Janet tham gia group West Coast Avengers cùng theo với Hank nhập một thời hạn tiếp sau đó. Cả nhì người lập được một tình chúng ta và tiếp sau đó hò hẹn. Nhưng nhập một chuyến du ngoạn nghịch ngợm ở Las Vegas, Jan kể từ chối tiếng cầu thơm của Hank; cô bảo rằng sẽ không còn khi nào cưới anh nữa.
Sau Khi Janet bị trọng thương nhập sự khiếu nại The Crossing, Pym tái hiện lại quy trình biến hóa vẫn mang lại Jan sức khỏe thuở đầu lên cô, khiến cho cô trong thời điểm tạm thời bị đột trở thành một hình dạng tương tự con cái ong bò vẽ (ban đầu đơn thuần tài năng thu nhỏ và đâm chồi cánh). Trong dạng này, cô và một trong những member Avengers mất mát nhằm hấp thụ tích điện của Onslaught, thực ra là bị đem qua 1 toàn cầu không giống. Sau cơ Franklin Richards đem cả group xoay về bên, và Jan chung xây dựng lại group tiếp sau đó. Qua một cuộc đánh giá sau khoản thời gian đối đầu với Morgan le Fay, Wasp bị đem lên địa điểm dự bị nhập một thời hạn. Cô bị mách bảo nhập Destiny War cùng theo với Hank, thành công xuất sắc trong những việc chỉ đạo một đội nhóm Avengers được tạo ra trở thành từ không ít thời gian và thực bên trên không giống nhau, và sau cuối xoay quay về thực hiện member đầu tiên và quản trị group.
Jan thực hiện người dẫn lịch trình “America’s Next Superstar” nhập một thời hạn.
Sau Khi Hawkeye xoay quay về group, Jan chính thức hò hẹn với cậu tao khiến cho Hank buồn, tuy nhiên tiếp sau đó cô xoay quay về với anh. Trong thời điểm này, Jan cũng chính thức dùng phân tử Pym nhằm tăng độ dài rộng khung người, rưa rứa Hawkeye (trong vai Goliath) và Pym đã từng.
Một tiếng comment kể từ Wasp cho tới Scarlet Witch về nhì người con của cô ý vẫn vô tình khiến cho cơn suy sụp của Wanda bùng vạc và khiến cho group Avengers bị phân tách tách. Trong cơn láo lếu loàn tiếp sau đó, Wasp bị She-Hulk tấn công trọng thương và rớt vào mê man. Hank đem Jan cho tới khám đa khoa và túc trực mặt mũi cô cho tới Khi cô phục hồi, và nhì người hòa giải cùng nhau. Một thời hạn tiếp sau đó Hank cảm nhận được học tập bổng thời thượng ở Oxford, và cả nhì người đem tới Anh nhằm hòa giải và trong thời điểm tạm thời rời xa việc đánh nhau một thời hạn. Cả nhì đưa ra quyết định không xoay quay về với côn trùng tình cũ, tuy nhiên chúng ta vẫn chính là chúng ta chất lượng. Thời lừa lọc nhì người sinh sống cùng nhau ko được lâu, và Jan xoay quay về Mỹ nhằm kế tiếp việc làm kiến thiết năng động sau khoản thời gian vượt lên trên ngán chán nản với việc Hank chỉ để ý cho tới việc làm.
–Civil War và group Mighty Avengers—
Trong sự khiếu nại Civil War, Janet và Hank nhập cuộc cỗ vũ Superhuman Registration Act (do chúng ta vẫn công khai minh bạch tính danh tức thì kể từ những ngày đầu) và nhập cuộc phe cỗ vũ của Iron Man, với Hank chung đứng vị trí số 1 trào lưu. Cô phát triển thành người dẫn cho 1 lịch trình thực tiễn cỗ vũ đăng kí là America’s Newest Superhero. Mặc mặc dù ở mặt mũi cỗ vũ, Jan cực kỳ khổ cực Khi Bill Foster, một người chỉ đạo của Secret Avengers (phe kháng đối SHRA) bị một nhân bạn dạng của Thor làm thịt.
Về cuối cuộc chiến, Iron Man và Ms Marvel tuyển chọn Janet nhập group Mighty Avengers. Cô nhập cuộc ngăn chặn những thành phầm của Mole Man, tuy nhiên Khi Ultron lan truyền Iron Man bằng phương pháp vận tải bạn dạng thân thích nó nhập cỗ giáp Extremis và ngăn chặn những member của group, cô đưa ra quyết định nhờ đến việc giúp sức của những người ck cũ Hank Pym. Janet và Hank ko thân thích nhau lắm trong cả về mặt mũi bè bạn, và cô ko hiểu được một thương hiệu Skrull vẫn thay cho thế anh được vài ba mon. Cô kế tiếp đáp ứng cùng theo với group Mighty Avengers ngăn chặn những người dân bị lan truyền loại vật ngoài hành tinh ma ở Thành Phố New York, và bắt giam cầm Dr Doom.
Trong sự khiếu nại Skrull xâm lăng Trái Đất, Jan cùng theo với group Mighty Avengers và group New Avengers cho tới thám thính một con cái tàu Skrull ở Savage Land và ngăn chặn nhiều thương hiệu Skrull đem nước ngoài hình của những siêu hero đem bộ đồ quần áo cũ của mình. Cả nhì group Avengers được Mister Fantastic và đặc vụ Abigail Brand của SWORD đem về Thành Phố New York nhằm nhập cuộc cuộc chiến sau cuối. Janet ko ngờ rằng một loại huyết thanh cô vẫn sử dụng kể từ “Hank Pym” (thực đi ra là tên gọi Skrull Criti Noll fake dạng) đã biết thành thay cho thay đổi và được kiến thiết nhằm đổi mới cô trở thành một trái ngược bom sinh sống. Criti Noll sinh sống sót qua loa cuộc chiến đầy đủ lâu nhằm kích hoạt huyết thanh nhập một nỗ lực sau cuối nhằm chi phí khử Trái Đất sau chết choc của nữ vương Veranke (giả dạng Jessica Drew aka Spiderwoman) nhập cuộc chiến. Khi thấy Janet bị tăng độ dài rộng cho tới hàng trăm mét và với tích điện không ổn định ấn định lan đi ra kể từ khung người cô, Thor – người đồng group cũ và đồng gây dựng Avengers – sử dụng cây búa Mjolnir nhằm thuyên giảm thiệt sợ hãi của vụ nổ bằng phương pháp đem tích điện lan đi ra ngược lại nhập vào khiến cho Jan nổ tung và bỏ mạng. Thor thề nguyền tiếp tục trả thù địch mang lại chết choc của cô ý.

–Sự trở lại–
Nhiều mon sau sự khiếu nại Avengers VS X-Men, Wasp được vạc hình thành là còn sinh sống. Khi Thor phun một tia sét nhập cô, quy trình nở đi ra bị hòn đảo ngược lại khiến cho cô bị đem thanh lịch Microverse. Jan sử dụng thẻ member Avengers nhằm thông tin mang lại group biết sự xuất hiện của tớ. Do ko rõ rệt member này đang được gửi tín hiệu, cả group nhờ việc trợ chung của Giant-Man và chuồn cùng theo với anh cho tới Microverse, điểm chúng ta tìm kiếm ra Janet đang được đánh nhau với Lord Gouzar. Bây giờ cô là 1 trong member của group Uncanny Avengers.
–AXIS–
Janet yêu thương Havok nhập thời hạn này. Trong cuộc chiến bên trên Genosha, cả nhì đều bị hòn đảo lộn tính cơ hội. Sau Khi Wanda và Doom trị lại tất cả, Havok và Sabretooth thì ko trị lại được. Havok trở thành điên loại và bắt Janet chuồn.
III.Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
-Thu nhỏ kích thước: Do xúc tiếp lâu nhiều năm với phân tử Pym, Wasp hoàn toàn có thể thu nhỏ bạn dạng thân thích xuống độ dài rộng của một con cái ong bò vẽ, với độ cao tầm 0.5 inch (khoảng 0.01 mét). Phần vật hóa học bị “mất” được đưa tới một vùng thu nhỏ nhằm tiếp sau đó lấy lại. Sức mạnh mẽ của Wasp được tăng thêm Khi cô đang được ở hiện trạng thu nhỏ.
-Bay: Do được ghép thêm thắt cánh côn trùng nhỏ, The Wasp hoàn toàn có thể cất cánh với véc tơ vận tốc tức thời 40 dặm/giờ (khoảng 64.32 km/h). Chúng dùng được Khi Jan thu nhỏ bản thân xuống bên dưới 4 inch (khoảng 1 mét), và không thay đổi như vậy cho tới Khi cô tăng độ cao mà đến mức thấp rộng lớn độ cao thường thì của tớ khoảng tầm 1 foot (khoảng 3.28 mét).
-Wasp’s Sting: The Wasp hoàn toàn có thể sử dụng tay phun đi ra những luồng năng lượng điện sinh học tập đem đầy đủ sức khỏe đánh tan bê tông và làm cho nhức nhối cho tất cả những loại vật siêu tự nhiên.
– Giao tiếp và tinh chỉnh và điều khiển côn trùng: bằng phẳng cơ hội dùng ăng ten thu gọn gàng, The Wasp hoàn toàn có thể tiếp xúc và tinh chỉnh và điều khiển một trong những côn trùng nhỏ bậc cao, tương tự động như nón của Ant-Man. Tuy nhưng cô hiếm khi dùng sức khỏe này.
– Tăng kích thước: Ngoài việc hoàn toàn có thể thu nhỏ bạn dạng thân thích, Wasp hoàn toàn có thể tăng độ dài rộng bạn dạng thân thích mà đến mức vĩ đại. Quá trình này dùng vật hóa học lấy từ là 1 mối cung cấp toàn cầu bên phía ngoài và mang lại Jan siêu sức khỏe (chưa kể chiều cao). Do những ứng dụng phụ của sức khỏe này hoàn toàn có thể tác động cho tới lòng tin như với Hank, Janet chỉ tăng độ dài rộng nhập tình huống khẩn cấp cho. Cô thông thường thu nhỏ xuống dạng Wasp của tớ rộng lớn.
–Khả năng–
-Kỹ nghệ kiến thiết thời trang: Janet là 1 trong ngôi nhà kiến thiết năng động tài thân phụ, và cô thông thường kiến thiết phục trang cho tất cả những member Avengers không giống.
-Janet nói theo một cách khác thông thuộc giờ đồng hồ Anh, giờ đồng hồ Tây Ban Nha và giờ đồng hồ Pháp (trong Marvel: Avengers Alliance, SO7: Ghost In The Machine).
-Có kĩ năng đánh nhau tay song chất lượng bởi được Captain America giảng dạy.

Nguồn: Sưu Tầm
Chuyên Mục Hồ Sơ Nhân Vật Marvel
Website: Hồ Sơ Nhân Vật