Worldquant Là Gì - Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Worldquant 2018

Mới đây, bạn Hứa Thanh Tân - sinh viên ngành Khoa học Máy tính khóa 2019 trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã xuất sắc được nhận vào làm việc tại công ty đa quốc gia WorldQuant - Đây là một cơ hội cực kỳ tốt cho một bạn sinh viên IT.

Được biết, WorldQuant là một công ty làm về mảng fintech. Đây là một công ty danh giá mà bất cứ sinh viên nào cũng khao khát bước vào. Công ty này cũng trả một mức lương cực kỳ tốt cho nhân viên. Vì vậy, tất nhiên để được làm nhân viên chính thức ở đây thì các bạn phải trải qua một quy trình phỏng vấn gắt gao, đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và ngoại ngữ. 

Bạn đang xem: Worldquant Là Gì - Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Worldquant 2018

Là sinh viên chương trình tài năng tại trường đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (90namdangbothanhhoa.vn), Thanh Tân đã có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo vượt trội cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu; thường xuyên được trao cơ hội cọ xát với những cuộc thi lớn. Những kiến thức được dạy từ giảng đường cùng với những cơ hội trải nghiệm đã giúp cho Tân có những bước đệm vững chắc trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp như WorldQuant.

Bạn có cơ hội bén duyên với WorldQuant như thế nào? 

Mình biết đến WorldQuant thông qua một người bạn đã đậu phỏng vấn ở đây. WorldQuant là một công ty hàng đầu về công nghệ tài chính và là môi trường làm việc mơ ước của nhiều người. Sau đó mình trau dồi thêm kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm, tham gia phỏng vấn và từ đó bén duyên với nơi đây.

*

Lúc còn học tại 90namdangbothanhhoa.vn bạn từng tham gia những hoạt động gì? Những trải nghiệm đó đã giúp đỡ bạn như thế nào?

90namdangbothanhhoa.vn là môi trường khá năng động, vừa học vừa thực hành thông qua các cuộc thi, tập huấn, giao lưu… Lúc còn học ở 90namdangbothanhhoa.vn mình đã từng tham gia cuộc thi ICPC regional Asia Hà Nội. Việc tham gia cuộc thi này giúp mình có cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến thức về thuật toán và kỹ năng giải quyết vấn đề. Trải nghiệm và cọ xát với những cuộc thi lớn như vậy đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều, điều đó khiến mình đạt được huy chương bạc danh giá vòng regional asia để làm đẹp CV của mình, để rồi là một điểm cộng lớn cho các nhà tuyển dụng.

Bạn đã sắp xếp thời gian đi làm và học tập như thế nào?

Xem thêm: hoàng diệu là ai

Mình dành thời gian và tâm huyết để hoàn thành các môn chuyên ngành vào năm 2, năm 3. Còn các môn đại cương khác thì mình cố gắng đăng ký và sắp xếp vào ngày thứ 7 của năm 3 để có thể đi làm vào những ngày còn lại trong tuần. Như vậy thì mình vừa có kiến thức chuyên ngành trước khi đi làm và vừa hoàn thành các môn học từ chuyên ngành đến đại cương mà không bị trùng lịch.

Bạn có gặp khó khăn gì trong việc bắt đầu làm việc tại môi trường làm việc chuyên nghiệp như WorldQuant?

Môi trường làm việc ở đây khá năng động. Trong công ty có nhiều đồng nghiệp là người nước ngoài. Mình có 1 chút khó khăn đó là sợ giao tiếp với các đồng nghiệp nước ngoài không rõ ràng. Tuy nhiên, các anh chị và mình cũng dần hiểu nhau và có thể giao tiếp mỗi ngày.

Những kiến thức chuyên môn cũng như thực hành ở trường đã giúp đỡ bạn như thế nào khi đi làm?

Thực ra mình đang không làm đúng với chuyên ngành của mình lắm nhưng trong quá trình được học cùng thầy cô ở khoa Khoa học Máy tính mình được rèn dũa tư duy giải quyết vấn đề. Vì vậy, khi ra đi làm kể cả trái chuyên ngành mình vẫn có thể làm việc được.

Bạn nghĩ yếu tố nào quyết định để một bạn sinh viên có thể bắt đầu công việc tại một doanh nghiệp lớn như thế?

Xem thêm: phạm tuệ người ấy là ai

Mình nghĩ yếu tố tiên quyết là thể hiện tiềm năng của bản thân và kỹ năng tiếng Anh tốt. Tiềm năng được thể hiện ở chỗ các bạn học sinh được rèn dũa những kiến thức nền tảng thật sâu và chắc (nhất là các kỹ năng cứng như toán, problem solving, computational thinking, khối kiến thức về os, networking, dsa,…). Và hơn hết là vốn tiếng anh sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để bước vào những môi trường làm việc đa dạng.

Thầy cô và Nhà trường đã giúp đỡ bạn như thế nào?

Mình rất biết ơn thầy Hoàng và thầy Thành rất nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp. Cả hai thầy đều dạy mình nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và cả có chiều sâu, đồng thời luôn động viên mình mỗi khi mình gặp bế tắc trong nghiên cứu khóa luận. Hơn hết là sự đồng hành cùng Nhà trường đã tạo điều kiện để mình học tập và tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng để bước vào một môi trường làm việc chuyên nghiệp như WorldQuant.